• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhiều đại gia địa ốc ủng hộ tiền tỷ, chung tay phòng chống dịch Covid -19

Kinh tế 18/03/2020 09:35

(Tổ Quốc) - Vingroup, Hưng Thịnh, Novaland, Phúc Khang, TTC, BRG,… là những doanh nghiệp địa ốc đã và đang đồng hành cùng Chính phủ, bộ ngành trong phòng chống dịch Covid-19 bằng việc ủng hộ tiền mặt hoặc hiện vật.

Mặc dù việc kinh doanh của các doanh nghiệp này đều chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19, song họ đã và đang đóng góp để hỗ trợ Chính phủ nghiên cứu phòng chống, giảm tác hại của dịch Covid-19. Đây được xem là hành động thiết thực, không chỉ thể hiện tinh thần quyết tâm chống dịch mà còn là trách nhiệm đối với cộng đồng - xã hội của các doanh nghiệp địa ốc.

Mới đây, trong Lễ phát động toàn dân ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 tại văn phòng Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đại diện Tập đoàn Hưng Thịnh đã trao 5 tỉ đồng ủng hộ nhằm góp phần ứng phó, giảm thiểu thiệt hại từ bệnh dịch đối với cộng đồng. Nguồn kinh phí này một phần do CB-NV chung tay đóng góp, phần còn lại được trích từ ngân sách của Tập đoàn.

Trước đó, Tập đoàn này là đơn vị tiên phong trong việc triển khai chương trình hỗ trợ giảm giá thuê mặt bằng trung tâm thương mại tại các dự án do Tập đoàn và các Đơn vị thành viên làm Chủ đầu tư. Theo đó, mức giảm được áp dụng trong 3 tháng (tháng 2 đến hết tháng 4) cho tất cả đơn vị thuê mặt bằng là từ 20% - 80%. Đặc biệt, Tập đoàn còn miễn phí 100% tiền thuê đối với các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Đây là hành động nhằm giúp các đối tác vững tâm ổn định kinh doanh trong giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh chia sẻ: “Doanh nghiệp chỉ có thể phát triển bền vững khi tồn tại trong một xã hội phát triển bền vững. Mặc dù đang trong giai đoạn khó khăn do dịch Covid-19 lan rộng nhưng toàn thể CBNV Tập đoàn vẫn rất đồng lòng quyết tâm để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh.

Chúng tôi hy vọng sẽ có thật nhiều doanh nghiệp cùng chung tay hơn nữa để đảm bảo nguồn kinh phí trong công tác kiểm soát, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh và tình hình sớm ổn định để mọi người có thể trở về cuộc sống bình thường”.

Ông Đoàn Văn Bình, Chủ tịch CEO Group cũng cho biết, chung tay với cả nước chống dịch Covid-19, ngày 18/3 Tập đoàn CEO Group trao tặng 5.000 khẩu trang và 2.000 bộ quần áo bảo hộ cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch. Sáng ngày 18/3 CEO Group đã trao tặng 1.000 bộ quần áo bảo hộ và 5.000 khẩu trang cho Phú Quốc.

Tương tự, Quỹ Đổi mới sáng tạo và Viện Nghiên cứu dữ liệu lớn (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã tài trợ cho 3 dự án nghiên cứu ứng phó nhanh với dịch Covid-19 với tổng số tiền khoảng 20 tỷ đồng.

Hay Tập đoàn FLC cũng trao tặng 5 tỷ đồng tiền mặt nhằm hỗ trợ Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Covid-19 gây ra.

Ngày 17/3, Tập đoàn BRG cũng đã trao tặng ủng hộ 5 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch tại Lễ Phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống Covid-19 do Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam tổ chức.

Nhiều đại gia địa ốc ủng hộ tiền tỷ, chung tay phòng chống dịch Covid -19 - Ảnh 1.

Nhiều doanh nghiệp BĐS đồng hành cùng Chính phủ phòng chống, đẩy lùi dịch Covid -19

Trước đó, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh cho biết, chỉ trong 1 ngày, Hội đã huy động được 5 tỷ đồng từ các cá nhân và doanh nghiệp hội viên để ủng hộ Chính phủ sản xuất 10.000 bộ kit phát hiện nhanh virus Covid-19.

Theo ông Đặng Hồng Anh, nhiều doanh nghiệp đã tích cực quyên góp ngay sau khi được phát động, tiêu biểu là Tập đoàn TTC, Novaland, Hưng Thịnh, Tân Hoàng Minh, Phúc Khang…Bên cạnh đó, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cũng trích quỹ hội ủng hộ 1 tỷ đồng cho chương trình.

Như vậy, đến ngày 14/3, tổng số tiền mặt được ủng hộ đã lên đến 30 tỷ đồng từ các doanh nghiệp, trong đó có nhiều doanh nghiệp địa ốc.

Được biết, ngay từ khi có thông tin ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Việt Nam, các doanh nghiệp BĐS đã sớm theo dõi và nghiên cứu áp dụng các biện pháp bảo vệ sức khỏe cho CB-NV. Kêu gọi nhân viên tuân thủ nghiêm ngặt theo các hướng dẫn, chỉ đạo nhằm phòng – chống lây nhiễm trong môi trường làm việc. Trong đó có một số doanh nghiệp áp dụng biện pháp chuyển đổi hình thức làm việc tại văn phòng sang làm việc online đối với một số đơn vị, phòng ban, chẳng hạn như Tập đoàn Hưng Thịnh, Vingroup.

Trong đó, theo Hưng Thịnh, với các đơn vị không thể làm việc online cũng được Tập đoàn áp dụng các biện pháp kiểm soát, phòng ngừa ở mức cao nhất. Máy đo thân nhiệt và dung dịch sát khuẩn được trang bị ngay tại cổng chính văn phòng cũng như tại nơi làm việc của từng đơn vị, phòng ban. 

Tất cả khách hàng và nhân viên buộc phải kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào văn phòng. Các khu vực công cộng như thang máy, phòng họp, hành lang, khu vệ sinh... liên tục được khử khuẩn.

Nhiều đại gia địa ốc ủng hộ tiền tỷ, chung tay phòng chống dịch Covid -19 - Ảnh 3.

Hạ Vy

NỔI BẬT TRANG CHỦ