• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhiều đơn vị thuộc Bưu điện làm việc xuyên Tết

Kinh tế 30/01/2020 21:03

(Tổ Quốc) - Với việc bố trí lực lượng và phương tiện chuyển phát hợp lý, toàn bộ số lượng hàng hóa, bưu gửi của khách hàng đã được chuyển phát an toàn tới tậ tay người nhận trước Tết Nguyên đán. Các hoạt động khai thác, trao đổi chuyến thư trong nước và quốc tế của Bưu điện Việt Nam đã bắt đầu hoạt động trở lại từ ngày mùng 3 Tết Canh Tý. Các bưu cục giao dịch nhận gửi, phát trả cũng đã hoạt động bình thường.

Nhiều đơn vị thuộc Bưu điện làm việc xuyên Tết - Ảnh 1.

Bưu điện tỉnh Bắc Kạn thực hiện chi trả bảo trợ xã hội cho người dân những ngày trước Tết Nguyên đán Canh Tý.

Theo Tổng công ty Bưu điện Việt Nam do trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, các đơn vị trên toàn mạng lưới đã chủ động bố trí phương án tổ chức sản xuất và lực lượng lao động, phương tiện hợp lý, thậm chí có những đơn vị đã làm việc "xuyên Tết" nên trong dịp Tết 2020 hàng hóa, bưu gửi đã được chuyển đến tay người nhận đúng thời gian quy định. Tại Công ty Vận chuyển và Kho vận Bưu điện, đêm 30 Tết đã bố trí 07 chuyến xe đột xuất giao các văn bản hỏa tốc về các Bưu điện tỉnh, thành phố để tổ chức giao phát thành công tới các cơ quan Đảng và Nhà nước ngay trong ngày mùng 1 Tết. Cũng trong các ngày mùng 1, mùng 2 Tết khi Cục Bưu điện trung ương bàn giao các văn bản hỏa tốc đi các tỉnh, Bưu điện Việt Nam đã nhanh chóng khớp nối kịp thời các tuyến đường bộ, đường bay để chuyển phát thành công các văn bản, tài liệu quan trọng của Đảng, Nhà nước, đảm bảo thông tin liên lạc được thông suốt trong các ngày nghỉ Tết.

Tại bưu cục giao dịch trung tâm thuộc Bưu điện Thành phố Hà Nội, cũng mở cửa phục vụ từ 9h00 sáng ngày mùng 1 Tết, phục vụ những khách hàng đầu tiên của năm Canh Tý 2020 nhất là du khách trong nước và quốc tế tới gửi thư và bưu thiếp.

Nhiều đơn vị thuộc Bưu điện làm việc xuyên Tết - Ảnh 2.

Khách hàng sử dụng dịch vụ tiết kiệm Bưu điện tại Bưu điện Hà Nội.

Đối với lĩnh vực phát hành báo Tết, tính đến hết ngày 23/01/2020 (29 tháng chạp âm lịch), Bưu điện Việt Nam đã phát gần 1,5 triệu tờ/cuốn báo Tết Canh Tý đến bạn đọc trên cả nước. Cũng ngay trong đêm mùng 2 Tết, lực lượng khai thác đã thực hiện khai thác và lưu thoát báo Nhân Dân kịp thời tại tất cả các điểm in.

Theo báo cáo nhanh của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, trong những ngày giáp Tết, sản lượng chuyển tiền trong nước hàng ngày bình quân đạt gần 56 nghìn phiếu; Lượng tiền luân chuyển tăng đột biến với khoảng 250 tỷ mỗi ngày. Đặc biệt, sản lượng chuyển tiền quốc tế trong các ngày giáp tết cũng tăng với tổng số tiền đến khoảng 60.000 USD/ngày.

Thực hiện yêu cầu của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam về việc chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội kỳ tháng 01, 02 qua hệ thống Bưu điện trước Tết Canh Tý. 63 Bưu điện tỉnh, thành phố đã đảm bảo chi trả an toàn gần 29 nghìn tỷ đồng. Tỷ lệ chi trả thành công đạt tới 98%. Công tác chi trả bảo trợ xã hội cũng hoàn thành xấp xỉ 100% với số tiền gần 1,2 nghìn tỷ đồng. Bên cạnh đó, Bưu điện Việt Nam cũng phối hợp với ngành Lao động Thương binh và Xã hội hoàn thành chi trả tiền trợ cấp ưu đãi Người có công với cách mạng và tiền quà tết cho các gia đình chính sách tháng 1/2020  tại 20 tỉnh đang triển khai với số tiền lên tới 700 tỷ đồng.

Nhiều đơn vị thuộc Bưu điện làm việc xuyên Tết - Ảnh 3.

Các hoạt động giao dịch nhận gửi, phát trả đã hoạt động bình thường.

Trong những ngày trước và trong tết, các dịch vụ Ngân hàng trên toàn mạng lưới diễn ra khá sôi động. Số lượng giao dịch bình quân đạt 14.000 giao dịch với số tiền nhận trả hàng ngày hơn 900 tỷ đồng. Số dư tiết kiệm bưu điện toàn mạng đạt khoảng 61.000 tỷ đồng, tăng 1.700 tỷ đồng, dư nợ cho vay tín dụng tăng hơn 300 tỷ đồng so với cuối năm 2019.

Theo ông Chu Quang Hào, Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam để thực hiện thành công mục tiêu, kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2020, ngay từ những ngày đầu tiên của năm Canh Tý, Tổng công ty đã quán triệt toàn mạng lưới phải  bắt tay ngay vào công việc từ ngày đầu tiên đi làm. Các đơn vị không tổ chức đi chúc tết, đi du xuân trong thời gian làm việc. Đặc biệt lãnh đạo các cấp từ Tổng công ty đến các nhóm trưởng, tổ trưởng phải thực sự gương mẫu về tinh thần, kỷ cương làm việc. Tất cả cán bộ, công nhân viên và người lao đồng toàn mạng lưới triển khai công việc theo đúng nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, 52.000 người lao động của Bưu điện sẽ cùng nhau đổi mới, bứt phá từ suy ghĩ đến hành động để thực hiện thành công mục tiêu của Tổng công ty trong năm mới 2020.

Hà Giang

NỔI BẬT TRANG CHỦ