• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhiều hình ảnh, tư liệu quý về "Việt Nam đất nước, con người - Nhìn từ biển đảo" đến với xứ sở Bạch dương

Văn hoá 23/11/2018 09:19

(Tổ Quốc) - Từ ngày 22-25/11, tại Nga diễn ra Triển lãm ảnh và tư liệu "Việt Nam đất nước, con người - Nhìn từ biển, đảo", do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga phối hợp tổ chức.

Nhiều hình ảnh, tư liệu quý về Việt Nam đất nước, con người - Nhìn từ biển đảo đến với xứ sở Bạch dương  - Ảnh 1.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. (Nguồn: congly.vn)

Triển lãm trưng bày nhiều tấm ảnh đẹp, tư liệu quý và nhiều hiện vật lịch sử ghi lại cuộc sống, phong cảnh và lịch sử giữ gìn chủ quyền biển đảo của người dân Việt Nam qua nhiều năm tháng.

Triển lãm ảnh với 5 chủ đề: Biển - Không gian sinh tồn của cộng đồng người Việt Nam; Sống với biển, đảo; Việt Nam qua góc nhìn báo chí; Thắm tình hữu nghị Việt - Nga; Tinh hoa Việt Nam. Hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp, với con người thân thiện cũng sẽ hiện lên trọn vẹn hơn qua góc nhìn báo chí về từng vùng đất, nếp sống của con người trên khắp mọi miền tổ quốc với những thắng cảnh và những nét văn hóa độc đáo.

Nhiều hình ảnh, tư liệu quý về Việt Nam đất nước, con người - Nhìn từ biển đảo đến với xứ sở Bạch dương  - Ảnh 2.

Triển lãm ảnh và tư liệu "Việt Nam đất nước, con người-Nhìn từ biển, đảo" thu hút nhiều người quan tâm (Nguồn: Lê Hằng/TTXVN)

Ngoài các chủ đề chính, triển lãm còn được giới thiệu những tranh tem về Cộng đồng các dân tộc Việt Nam; Bản đồ du lịch Việt Nam; Sách "Việt Nam đất nước con người - Nhìn tức biển, đảo"; Sách ảnh "Những nẻo đường Việt Nam";  20 bức tranh vẽ với chủ đề "Lược sử Việt Nam" và một số sản phẩm báo chí Việt Nam.

Đây sẽ là dịp để nhân dân Nga, cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập tại Nga và bạn bè quốc tế tìm hiểu, khám phá được về một "quốc gia biển Việt Nam", nơi có môi trường và cảnh quan biển, đảo tuyệt đẹp; có tài nguyên phong phú; có nền kinh tế biển nhiều tiềm năng; có nền văn hóa đặc sắc và có một lịch sử làm chủ và thực thi chủ quyền biển, đảo lâu đời.

Hiền Lê (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ