• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhiều hoạt động hấp dẫn và ý nghĩa tại “Ngày hội Di sản văn hóa Đà Nẵng năm 2020”

Văn hoá 21/11/2020 11:58

(Tổ Quốc) - Lần đầu tiên Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức sự kiện "Ngày hội Di sản văn hóa Đà Nẵng", nhằm gửi đến công chúng thông điệp văn hóa: “Hãy trân trọng, gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa truyền thống của tiền nhân để lại”.

Sáng 21/11, tại Bảo tàng Đà Nẵng, Chương trình "Ngày hội Di sản văn hóa Đà Nẵng năm 2020" chính thức khai mạc và kéo dài đến hết ngày 23/11.

"Ngày hội Di sản văn hóa Đà Nẵng năm 2020" nhằm tuyên truyền, giới thiệu và làm nổi bật ý nghĩa, giá trị của hệ thống Di sản văn hóa trên địa bàn thành phố. Sự kiện cũng nhằm đưa Di sản văn hóa đến gần với công chúng địa phương và góp phần nâng cao trách nhiệm của toàn thể cộng đồng trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa trên địa bàn. Đồng thời, đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11/2005 - 23/11/2020).

Nhiều hoạt động hấp dẫn và ý nghĩa tại “Ngày hội Di sản văn hóa Đà Nẵng năm 2020” - Ảnh 1.

Bánh khô mè Bà Liễu Mẹ nổi tiếng ở Đà Nẵng tại ngày hội...

Nhiều hoạt động hấp dẫn và ý nghĩa tại “Ngày hội Di sản văn hóa Đà Nẵng năm 2020” - Ảnh 2.

Nhiều ngành nghề thủ công truyền thống tại ngày hội...

Bà Ngô Thị Bích Vân, Phó Giám đốc Bảo tàng Đà Nẵng cho biết, thành phố Đà Nẵng hiện có 2 di tích quốc gia đặc biệt, 17 di tích cấp quốc gia, 57 di tích cấp thành phố, 5 di sản văn hóa phi vật thể trong danh mục di sản quốc gia.

Trong những năm qua, di sản văn hóa tại Đà Nẵng ngày càng nhận được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo thành phố. Qua đó, giá trị di sản được nhận diện, bảo tồn và phát huy, góp phần quan trọng trong việc xây dựng, quảng bá hình ảnh của thành phố thông qua hoạt động du lịch, giao lưu văn hóa và hợp tác phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

"Ngày hội Di sản văn hóa Đà Nẵng năm 2020 diễn ra với mong muốn tôn vinh và giới thiệu tới người dân TP Đà Nẵng cũng như du khách trong nước và quốc tế về một bức tranh di sản văn hóa của thành phố đầy màu sắc với nhiều loại hình. Đồng thời, góp phần nâng cao trách nhiệm của toàn thể cộng đồng trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa trên địa bàn. Ngoài ra, tạo cơ hội cho các chủ thể thực hành di sản văn hóa được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu, phát triển thị trường và kết nối du khách, các công ty du lịch với các sản phẩm văn hóa…", bà Ngô Thị Bích Vân cho hay.

Nhiều hoạt động hấp dẫn và ý nghĩa tại “Ngày hội Di sản văn hóa Đà Nẵng năm 2020” - Ảnh 3.

Trải nghiệm văn hóa của đồng bào Cơtu...

Đến với "Ngày hội Di sản văn hóa Đà Nẵng năm 2020", người dân và du khách sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động hấp dẫn, đầy ý nghĩa như: Cuộc thi tìm hiểu "Dòng chảy di sản văn hóa Đà Nẵng"; Cuộc thi hùng biện "Tự hào di sản văn hóa Đà Nẵng"; Triển lãm "Scooter cổ - huyền thoại một thời"; Chương trình giao lưu "Scooter trên những cung đường"; Cuộc thi ảnh "So dáng cùng scooter" trên mạng xã hội Instagram của Bảo tàng Đà Nẵng.

Đặc biệt, tại sự kiện còn có "Chương trình trải nghiệm văn hóa của đồng bào Cơtu, trải nghiệm văn hóa biển, trải nghiệm ẩm thực xứ Quảng, trình diễn nghệ thuật Bài Chòi và các nghề thủ công truyền thống". Cùng với đó còn có các "Gian hàng giới thiệu, quảng bá di sản văn hóa Đà Nẵng"…

Nhiều hoạt động hấp dẫn và ý nghĩa tại “Ngày hội Di sản văn hóa Đà Nẵng năm 2020” - Ảnh 4.

Triển lãm "Scooter cổ - huyền thoại một thời"...

Nhiều hoạt động hấp dẫn và ý nghĩa tại “Ngày hội Di sản văn hóa Đà Nẵng năm 2020” - Ảnh 5.

"Ngày hội Di sản văn hóa Đà Nẵng năm 2020" là sân chơi bổ ích, hấp dẫn cho giới trẻ bằng cách thay đổi cách tiếp cận lịch sử và di sản văn hóa dân tộc với các hình thức mới mẻ, vui tươi và tăng tính tương tác, trải nghiệm.

"Lần đầu tiên Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức sự kiện "Ngày hội Di sản văn hóa Đà Nẵng", nhằm gửi đến công chúng thông điệp văn hóa: "Hãy trân trọng, gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa truyền thống của tiền nhân để lại". Hy vọng sự kiện sẽ mang tới cho người dân và du khách những trải nghiệm chân thật nhất, những cảm xúc ấn tượng, những cảm nhận khó quên khi được trực tiếp giao lưu, tiếp xúc với các sản phẩm văn hóa để tìm hiểu và biết thêm kiến thức về các di sản văn hóa truyền thống đặc sắc của TP Đà Nẵng", bà Ngô Thị Bích Vân chia sẻ thêm.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ