• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhiều hoạt động nổi bật tại Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật năm 2019

Văn hoá 18/07/2019 15:57

(Tổ Quốc) - Lễ hội góp phần mang nét văn hoá nghệ thuật Nhật Bản đến đông đảo người dân Việt Nam cũng như mở ra những cơ hội hợp tác giữa Đà Nẵng và các địa phương Nhật Bản trên nhiều lĩnh vực.

Từ ngày 26/7 đến ngày 28/7/2019 tại khu vực Công viên Cầu Rồng (đường Trần Hưng Đạo, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng) sẽ diễn ra Lễ hội giao lưu văn hóa Việt - Nhật năm 2019.

Lễ hội do UBND thành phố Đà Nẵng chỉ đạo và được đồng tổ chức bởi Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Tham dự Lễ hội có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản và phu nhân, đại diện chính quyền 8 địa phương Nhật Bản (Sakai, Yokohama, Kawasaki, Kisarazu, Mimasaka, Nagasaki, Kushiro,…) và các tổ chức, doanh nghiệp, nghệ sĩ Nhật Bản.

lehoi

Ngày hội giao lưu văn hóa Việt - Nhật trong một lần diễn ra tại ĐH Đông Á - Đà Nẵng.

Hoạt động tại khu vực lễ hội bao gồm 60 gian hàng đến từ các tổ chức và đơn vị trong nước và ngoài nước, bao gồm các lĩnh vực: Giới thiệu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản; ẩm thực với các món ăn truyền thống hai nước; thông tin giáo dục, du học, du lịch và thương mại.

Chương trình nghệ thuật 3 đêm sẽ giới thiệu các nét văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của hai nước Việt Nam và Nhật Bản như nghệ thuật thư pháp, cắm hoa ikebana, trà đạo, làm bánh, múa truyền thống và đương đại, hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả những màn biểu diễn hấp dẫn và mang đậm nét văn hóa của hai dân tộc Việt Nam – Nhật Bản.

Tiếp nối thành công sau 05 kỳ tổ chức, Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật năm 2019 còn có những hoạt động đồng hành hấp dẫn như: Hội thảo xúc tiến hợp tác nguồn lao động giữa thành phố Đà Nẵng và chính quyền các địa phương Nhật Bản; Hội thảo và Hội đàm thương nghiệp du lịch Nhật Bản tại Đà Nẵng năm 2019, Chương trình Ngày hội giao lưu bóng đá giữa thanh thiếu niên Đà Nẵng với CLB Kawsaki Frontales, Nhật Bản, Chung kết Cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật; Ngày hội thông tin du học tỉnh Nagasaki; Chung kết Cuộc thi hóa trang nhân vật hoạt hình cosplay.

Thông qua các hoạt động gian hàng, nghệ thuật, văn hoá, âm nhạc, các hoạt động giao lưu quảng bá, xúc tiến du lịch, Lễ hội góp phần mang nét văn hóa nghệ thuật Nhật Bản đến đông đảo người dân Việt Nam cũng như mở ra những cơ hội hợp tác giữa Đà Nẵng và các địa phương Nhật Bản trên nhiều lĩnh vực.

Tại buổi tiếp và làm việc với Thị trưởng thành phố Kawasaki ngày 15/7, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã giới thiệu Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật năm 2019 đến Ngài Thị trưởng và nhận định "sự kiện văn hóa đối ngoại được tổ chức thường niên này đã thu hút đông đảo công chúng thành phố tham dự và trở thành sợi dây kết nối văn hóa giữa hai đất nước, thắt chặt mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và các địa phương, tổ chức Nhật Bản".

Được biết, lễ khai mạc và tiệc chào mừng các đoàn khách Nhật Bản tham dự Lễ hội sẽ diễn ra vào lúc 17h00 ngày 25/07 tại Khách sạn Grand Tourane với sự chủ trì của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và sự tham dự của Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Ngài Umeda Kunio và phu nhân.

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ