• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhiều hoạt động phong phú trong Ngày Sách Việt Nam 2019

Văn hoá 12/04/2019 12:27

(Tổ Quốc) - Ngày Sách Việt Nam 2019 sẽ là sự kiện lớn của ngành sách Việt Nam, là dịp tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 284/QĐ-TTg ngày 24/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Sách Việt Nam.

Sáng 12/4, Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ Thông tin và Truyền thông đã thông tin về các hoạt động Ngày Sách Việt Nam 2019. Trong khuôn khổ Ngày Sách Việt Nam 2019 sẽ bao gồm ba hoạt động trọng tâm: Hội thảo khoa học "Xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng"; Hội nghị toàn quốc tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Sách Việt Nam; Và Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6, Hội sách Chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 tại Hà Nội.

Nhiều hoạt động phong phú trong Ngày Sách Việt Nam 2019  - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Ngọc Bảo - Phó Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành thông tin tại buổi họp báo

Thông tin thêm về Ngày Sách Việt Nam 2019, ông Nguyễn Ngọc Bảo - Phó Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành cho biết, Hội sách Chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 diễn ra từ ngày 18-22/4/2019 tại Công viên Thống Nhất, thành phố Hà Nội. Hội sách năm nay sẽ phong phú hơn, số lượng các đơn vị tham gia đông hơn với 90 đơn vị tham gia (báo cáo số liệu hôm 11/4) và hiện tại BTC vẫn tiếp tục tiếp nhận đăng ký, mở rộng không gian các gian hàng. Ngoài 40 NXB, còn có các đơn vị trong ngành xuất bản, in ấn phát hành. Các hoạt động sẽ tập trung trong 4 ngày đầu của Hội sách với 10 sự kiện lớn. Đây cũng là điểm nhấn của quá trình 5 năm tổ chức Ngày Sách Việt Nam.

Trong khuôn khổ Ngày Sách Việt Nam 2019, cũng sẽ có các hoạt động tôn vinh, biểu dương các tập thể, cá nhân gắn bó với Hội Sách, Ngày Sách. Với mục tiêu là khen thưởng các tổ chức, cá nhân có đóng góp cho các hoạt động liên quan đến sách, dựa trên cơ sở đề xuất của các cơ quan, đơn vị, địa phương, BTC sẽ tổ chức xem xét và đề nghị Hội đồng khen thưởng trung ương khen thưởng những tập thể, cá nhân này.

Nhiều hoạt động phong phú trong Ngày Sách Việt Nam 2019  - Ảnh 2.

Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 dự kiến diễn ra từ ngày 18-22/4/2019

Sau 5 năm tổ chức Ngày Sách Việt Nam, tới nay Ngày Sách Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Ông Nguyễn Ngọc Bảo nhấn mạnh, kể từ năm 2014 tới nay, các hoạt động về Sách đi từ "không" đến "có" với từ 1-3 hội sách, tới nay đã có trên 60 hội sách mỗi năm, hoạt động trải rộng từ trung ương tới địa phương, thu hút hàng triệu người đến tham quan, đọc sách. Điều này thể hiện sự quan tâm của cộng đồng với sách, các hoạt động này đã thực sự góp phần khơi dậy niềm đam mê đọc sách của người dân Việt Nam.

Trong thời gian từ ngày 01/4-01/5, cùng thời gian diễn ra các hoạt động tại Trung ương, các bộ ngành, địa phương triển khai nhiều hoạt động song song. Các Bộ VHTTDL sẽ tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6; Tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam và hệ thống thư viện công cộng toàn quốc. Bộ GDĐT tổ chức các hoạt động trong hệ thống trường học. Bộ Công an, Bộ Quốc phòng tổ chức các hoạt động trong lực lượng an ninh, quốc phòng. Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức các hoạt động trong hệ thống tổ chức Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam. Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức các hoạt động trong hệ thống tổ chức Hội các cấp…

Ngày Sách Việt Nam đã tạo chuyển biến căn bản trong nhận thức của xã hội về ý nghĩa, giá trị của sách và việc đọc sách trong đời sống cộng đồng. Đồng thời xác định rõ vai trò, trách nhiệm của các bộ, ngành, tổ chức và các địa phương, từ đó hình thành những mô hình tổ chức Ngày Sách Việt Nam tiêu biểu, phù hợp với điều kiện, đặc thù của các bộ, ngành, tổ chức và từng vùng, miền, địa phương trên cả nước./.

Khánh Vân

NỔI BẬT TRANG CHỦ