• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhiều hoạt động sáng tạo, đặc sắc trong Liên hoan tiếng hát, các hình thức nghệ thuật “Gia đình gắn kết yêu thương” tại Sầm Sơn, Thanh Hóa

Văn hoá 22/06/2024 07:04

(Tổ Quốc)- Trong hai ngày 20 - 21/6/2024 tại Sầm Sơn, Thanh Hóa, TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức chuỗi sự kiện với chủ đề hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc; phòng, chống bạo lực gia đình cho các gia đình dân tộc thiểu số và miền núi, trong đó có Liên hoan tiếng hát, các hình thức nghệ thuật "Gia đình gắn kết yêu thương". Đây là hoạt động ý nghĩa kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6; tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình; tháng hành động vì trẻ em.

Tham dự sự kiện có Bà Trần Lan Phương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, bà Trần Tuyết Ánh – Vụ trưởng Vụ Gia đình, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL), Thể thao và Du lịch; Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền tỉnh Thanh Hoá và các cấp Hội LHPN các tỉnh Trung Bộ. Đặc biệt có sự tham gia của 24 gia đình dân tộc thiểu số như dân tộc Thái, Mường, Mông, Chứt...; gia đình mẹ đơn thân; gia đình có người khuyết tật, gia đình sinh con một bề là gái.... đến từ 3 tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An và Hà Tĩnh.

Nhiều hoạt động sáng tạo, đặc sắc trong Liên hoan tiếng hát, các hình thức nghệ thuật “Gia đình gắn kết yêu thương” tại Sầm Sơn, Thanh Hóa - Ảnh 1.

Gia đình là tế bào của xã hội, là môi trường đầu tiên và quan trọng trong việc hình thành, giáo dục và nuôi dưỡng nhân cách, phẩm chất con người, góp phần làm nên một xã hội phồn vinh, phát triển thịnh vượng. Gia đình là tổ ấm yêu thương, là chiếc nôi hạnh phúc của mỗi người. Gia đình là bến đỗ bình yên, nơi các thành viên trò chuyện, chia sẻ những tâm tư tình cảm của mình. Các nghiên cứu đã cho thấy Gắn kết gia đình có vai trò quan trọng, mang lại cảm nhận hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình. "Kết nối yêu thương" để mỗi gia đình trở thành tổ ấm ta tìm về sau bao lo toan, vất vả, điều đó đòi hỏi ý thức chung của từng cá nhân. Tuy vậy, trong thời đại công nghệ số hiện nay, sự xuất hiện của internet, thiết bị thông minh phần nào có thể khiến sự gắn kết giữa các thành viên trở nên lỏng lẻo, rời rạc.

Nhiều hoạt động sáng tạo, đặc sắc trong Liên hoan tiếng hát, các hình thức nghệ thuật “Gia đình gắn kết yêu thương” tại Sầm Sơn, Thanh Hóa - Ảnh 2.

Trong khuôn khổ chương trình, các gia đình đã tham gia các hoạt động Game Show tìm hiểu kiến thức về gia đình; phòng chống bạo lực gia đình; tham gia các trò chơi Team building gắn kết các thành viên trong gia đình và được biểu diễn đồng thời được thưởng thức các tiết mục ca hát, tiểu phẩm về chủ đề hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc; phòng, chống bạo lực gia đình. Đây là hình thức truyền thông sáng tạo, huy động sự tham gia của tất cả các thành viên trong gia đình, qua đó tăng cường tuyên truyền về gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Cũng tại chương trình Hội LHPN Việt Nam đã trao 24 suất quà cho trẻ mồ côi đến từ ba tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà tĩnh.

Nhiều hoạt động sáng tạo, đặc sắc trong Liên hoan tiếng hát, các hình thức nghệ thuật “Gia đình gắn kết yêu thương” tại Sầm Sơn, Thanh Hóa - Ảnh 3.

Chủ đề "Gia đình gắn kết yêu thương" của sự kiện là một nội dung rất ý nghĩa, thúc đẩy mỗi thành viên trong gia đình cùng đồng hành để thắp sáng ngọn lửa ấm thiêng liêng trong chính gia đình mình, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc; phòng, chống bạo lực gia đình, đặc biệt ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn.

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ