• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhiều hoạt động tại Hội sách Gia Lai – 2019

Văn hoá 07/03/2019 06:59

(Tổ Quốc) - UBND tỉnh Gia Lai vừa có Văn bản số 448/UBND-KGVX về việc tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 – năm 2019 trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Nhiều hoạt động tại Hội sách Gia Lai – 2019 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (nguồn: Báo Gia Lai)

Theo đó, nằm trong số các hoạt động hưởng ứng, Hội sách Gia Lai – 2019 sẽ được tổ chức từ ngày 31/3 đến 8/4, dọc lề đường Anh hùng Núp, thành phố Pleiku. Trong khuôn khổ Hội sách bao gồm các hoạt động như: Triển lãm, trưng bày sách, phục vụ đọc sách miễn phí tại chỗ; Mua bán các loại sách, báo, tạp chí, văn phòng phẩm; giao lưu tác giả, tác phẩm với bạn đọc; Trao tặng sách, vở, học bổng cho các thư viện và trường học, học sinh trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó còn có các hoạt động phụ trợ: Tổ chức hoạt động giao lưu tác giả, tác phẩm và bạn đọc; tổ chức hoạt động bình sách, các chương trình talkshow, gameshow; tổ chức không gian trưng bày và thực hiện các chương trình viết thư pháp; nghệ thuật trà đạo; các chương trình văn nghệ; các gian hàng cà phê sách; các hoạt động mỹ thuật khác…

Ngoài ra, UBND tỉnh còn chỉ đạo tổ chức có nhiều hoạt động cổ vũ phong trào đọc sách trên địa bàn, như: Tổ chức triển lãm, trưng bày, giới thiệu sách, giao lưu tác giả, tác phẩm; tổ chức các hội thi tuyên truyền, kể chuyện theo sách, hướng dẫn kỹ năng đọc, chọn sách phù hợp và các hình thức khác như biểu diễn nghệ thuật lồng ghép với nội dung tuyên truyền việc học và đọc sách.

Thực hiện công tác tuyên truyền cổ động trực quan bằng pa nô, khẩu hiệu, cờ phướn trên các trục đường phố để mọi người biết, hưởng ứng Ngày sách Việt Nam và tham gia Hội sách Gia Lai – 2019. Đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về Ngày sách Việt Nam và lợi ích của việc đọc sách; giới thiệu và tuyên dương các cá nhân điển hình tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ quảng bá sách.

Trao đổi, luân chuyển sách và phục vụ sách lưu động đến các địa bàn cơ sở thông qua hoạt động ngày Hội đọc sách do Thư viện tỉnh tổ chức; triển khai mô hình xe ô tô thư viện lưu động; chú trọng các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện khó khăn, nhằm tạo hiệu ứng của xã hội một cách sâu rộng, hiệu quả.

Trong đó, chỉ đạo hệ thống trường học, thư viện, điểm bưu điện – văn hóa xã, tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam và tham gia Hội sách Gia Lai – 2019; phát động phong trào đọc sách trong thư viện nhà trường; tổ chức các câu lạc bộ về sách với hoạt động ngoại khóa nhằm xây dựng văn hóa đọc cho học sinh, sinh viên. 

Đồng thời, phát động, tổ chức phong trào thu gom sách; ủng hộ sách, vở hỗ trợ cho các trường học vùng sâu, vùng xa, địa bàn khó khăn trong tỉnh; tổ chức các hoạt động đẩy mạnh phong trào đọc sách trong thanh, thiếu niên.

Lan Phạm

NỔI BẬT TRANG CHỦ