• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Văn hoá 15/05/2020 14:40

(Tổ Quốc) - Chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa sẽ diễn ra nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Chương trình biểu diễn nghệ thuật kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản gửi UBND tỉnh về việc tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh – Thông tin trên báo Khánh Hòa điện tử cho biết.

Văn bản nêu rõ, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa, trong thời gian theo dõi, cập nhật tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Sở Văn hóa và Thể thao nhận thấy công tác phòng, chống dịch đã đạt được những kết quả tích cực, tình hình dịch bệnh cơ bản kiểm soát tốt. Căn cứ vào các văn bản chỉ đạo của cấp trên về phòng, chống dịch Covid-19, Sở Văn hóa và Thể thao đề xuất UBND tỉnh Khánh Hòa cho phép tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chương trình diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 19/5 tại Quảng trường 2-4 (thành phố Nha Trang). Để chuẩn bị cho chương trình, Sở Văn hóa và Thể thao giao Đoàn ca múa nhạc Hải Đăng xây dựng nội dung chương trình, tổ chức tập luyện để sẵn sàng biểu diễn phục vụ nhân dân.

Cuộc thi sáng tác video "Báo công dâng Bác"

Tỉnh Đoàn Khánh Hòa đã ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi sáng tác video "Báo công dâng Bác" năm 2020.

Theo đó, đối tượng tham gia cuộc thi là đoàn viên, thanh niên đến từ các cơ sở đoàn, hội, đội; học sinh, sinh viên của các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên, các trường trung cấp, cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Các video tham dự cuộc thi có độ dài từ 3 - 10 phút với nội dung nói về đạo đức và lối sống giản dị của Bác, ngợi ca lòng yêu nước và những đức tính quý báu của Người (thanh cao, giản dị, khiêm tốn, gần gũi, thương yêu chăm sóc thiếu niên, nhi đồng…) hoặc tình cảm của Người với nhân dân, với đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên; tình cảm của nhân dân, của đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên đối với Bác thông qua các hình thức thể hiện như: Hát, kể chuyện, đọc thơ văn…

Ban Tổ chức nhận video dự thi qua địa chỉ email: banttnth@tinhdoankhanhhoa.org.vn trong thời gian đến hết ngày 31/5/2020./.

Anh Vũ (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ