• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam

Văn hoá 30/06/2020 06:37

(Tổ Quốc) - Chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa đã được tổ chức tại nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam - Ảnh 1.

Một phần thi tại Hội thi Câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững Phú Yên năm 2020. (Nguồn: baophuyen.com.vn)

Tại Phú Yên: Thiết thực hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) và Tháng hành động quốc gia về Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2020, tại Phú Yên vừa diễn ra Hội thi Câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững Phú Yên năm 2020 - Thông tin trên báo Phú Yên điện tử cho biết.

Tham gia hội thi gồm 09 đội đến từ 09 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Các đội trải qua 03 phần thi, gồm: chào hỏi, kiến thức và năng khiếu. Ở phần thi chào hỏi, các đội lần lượt giới thiệu về thành viên trong đội; thành tích nổi bật của địa phương trong phong trào xây dựng văn hóa, giữ gìn hạnh phúc gia đình, phòng chống bạo lực gia đình… bằng hình thức sân khấu hóa qua các tiểu phẩm với nhiều làn điệu dân ca đặc sắc. Ở phần thi kiến thức, các đội thể hiện sự hiểu biết, đưa ra giải pháp để xử lý tình huống giả định mà ban tổ chức đặt ra và thi trắc nghiệm xung quanh nội dung về Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Bình đẳng giới, Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình, kiến thức về giáo dục đời sống gia đình và xây dựng gia đình văn hóa. Ở phần thi năng khiếu là sự kết hợp các hình thức: tiểu phẩm, kịch ngắn, ca, múa, hò, vè, bài chòi, hùng biện… lồng ghép những thông điệp về xây dựng gia đình hạnh phúc, yêu thương và chia sẻ, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống gia đình... trong từng tiểu phẩm.

Hội thi là một trong những hoạt động thiết thực góp phần đa dạng hóa công tác tuyên truyền về công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn tỉnh, về giáo dục đạo đức lối sống trong gia đình, xử lý một số tình huống về cuộc sống gia đình và xã hội đang diễn ra tại cộng đồng các khu dân cư... Qua đó nâng cao nhận thức của các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân, các gia đình và toàn xã hội trong việc thực hiện công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình.

Tại Bình Thuận: Công đoàn Viên chức tỉnh Bình Thuận vừa tổ chức hội thi "Gia đình yêu thương" lần thứ II/2020. Đây là hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam 28/6.

Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam - Ảnh 2.

hội thi "Gia đình yêu thương". (Nguồn: baobinhthuan.com.vn)

Hội thi có sự tham gia gần 100 cán bộ, công chức viên chức, người lao động thuộc 16 công đoàn cơ sở thuộc cụm I, III, V. Các đội đã trải qua các phần thi trắc nghiệm lý thuyết tìm hiểu về Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Bảo hiểm xã hội, các chế độ, chính sách của Nhà nước dành cho lao động nữ và phần thi nấu ăn.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho đội Liên quân Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy; 02 Giải nhì được trao cho các đội Bảo hiểm xã hội và liên quân Sở Văn hóa,  Thể thao và Du lịch, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch.

Thông qua Hội thi "Gia đình yêu thương" góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên về vai trò, tầm quan trọng của gia đình. Từ đó có những việc làm, hành động cụ thể để xây dựng gia đình bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc./.

Anh Vũ (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ