• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhiều khách sạn ở TP.HCM miễn, giảm chi phí cho lực lượng tuyến đầu chống dịch

Du lịch 31/07/2021 19:20

(Tổ Quốc) - Sở Du lịch TP.HCM đã chủ động phối hợp với Sở Y tế, Thành phố Thủ Đức và các Quận Huyện vận động các cơ sở lưu trú phục vụ đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu phòng chống dịch.

Theo thông tin được đăng tải trên cổng thông tin Sở Du lịch TP. HCM, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các bác sĩ tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Sở Du lịch đã chủ động phối hợp với Sở Y tế, Thành phố Thủ Đức và các Quận Huyện vận động các cơ sở lưu trú phục vụ đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu phòng chống dịch. 

Đến nay đã có 164 khách sạn, tương ứng 4.541buồng/ phòng sẵn sàng phục vụ đón tiếp các y, bác sĩ với mức giá hỗ trợ tối đa. Ngoài ra, có hơn 20 khách sạn trên địa bàn thành phố đồng ý miễn phí 100% chỗ lưu trú, ăn uống cho đội ngũ y, bác sĩ.

Nhiều khách sạn ở TP. HCM miễn, giảm chi phí cho lực lượng tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1.

Đoàn y bác sĩ tại khách sạn Continental Sài Gòn trong thời gian kiểm tra y tế, chờ phòng (Ảnh: Saigontourist)

Đội ngũ tuyến đầu chống dịch của 3 bệnh viện lớn tại TP.HCM là Phạm Ngọc Thạch, bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ, bệnh viện Đại học Y dược cũng nhận được hỗ trợ lớn từ các đơn vị của Tổng công ty Du lịch Sài Gòn với 6.150 phòng và 3 bữa ăn/ngày. Ngoài ra, khoảng 650 bác sĩ của bệnh viện điều trị Covid-19 cũng được hỗ trợ miễn phí nơi ăn, chỗ nghỉ trong thời gian ít nhất một tháng. Bên cạnh đó, 11 khách sạn được tổ chức làm điểm cách ly 14 hoặc 21 ngày cho y bác sĩ tham gia điều trị bệnh nhân Covid-19.

"Bên cạnh phục vụ hậu cần cho các đoàn hỗ trợ TP.HCM chống dịch, chúng tôi cũng đã sẵn sàng chuẩn bị nguồn lực phục vụ ăn uống cho đội ngũ y tế, những người bị nhiễm bệnh khi có yêu cầu từ thành phố. Dù trong đại dịch lần này chúng tôi cũng bị thiệt hại nặng nề nhưng toàn Tổng Công ty đặt mục tiêu trách nhiệm chính trị với tinh thần vì sức khỏe cộng đồng, chung tay cùng TP.HCM và cả nước đẩy lùi dịch bệnh”, Ông Phạm Huy Bình – Chủ tịch Hội đồng Thành viên Saigontourist Group cho biết.

Tính đến ngày 23/7, Sở Du lịch đã phối hợp Sở Y tế tham mưu đề xuất Ủy ban nhân dân Thành phố ban hành quyết định thành lập khu cách ly y tế tập trung có trả phí tại 72 khách sạn, tương ứng 5.564 buồng/ phòng. Hiện các cơ sở này cũng tiếp nhận khách có nguy cơ mắc Covid-19 cao (F1) đến cách ly.

Ngoài ra, bắt đầu từ ngày 01/8/2021, người dân có thể tìm kiếm thông tin khách sạn cách ly, loại phòng, giá phòng và tình trạng phòng trống để lựa chọn, đặt phòng và thanh toán trực tuyến. Nhằm đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 va khuyến khích các khách sạn chuyển đổi mô hình kinh doanh, khi tham gia chương trình này, các khách sạn và người sử dụng hệ thống sẽ được miễn phí đăng tải thông tin, miễn phí dịch vụ trong 3 tháng đầu tiên và nhận tiếp ưu đãi khác trong các tháng tiếp theo với nhiều phương thức thanh toán trực tuyến đa dạng cho khách lựa chọn.Bạch Dương (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ