• Đường dây nóng

  0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

 • Liên hệ quảng cáo

  091.358.6788

Sea Games 31

Nhiều người không thể rời Hà Nội khi chưa đủ thủ tục giấy đi đường

Thực hiện: Bảo Trung | 23/09/2021

(Tổ Quốc) - Sáng nay (23/9), tại chốt kiểm soát Pháp Vân - Cầu Giẽ, rất đông các phương tiện xếp hàng, nối đuôi nhau di chuyển chậm hướng từ nội đô ra các tỉnh bên ngoài. Nhiều người dân chưa chuẩn bị đúng và đủ giấy đi đường nên đã được lực lượng chức năng yêu cầu quay đầu.

Nhiều người không thể rời Hà Nội khi chưa đủ thủ tục giấy đi đường - Ảnh 1.

Tại chốt kiểm soát Pháp Vân - Cầu Giẽ, ghi nhận sáng 23/9 cho thấy rất đông các phương tiện di chuyển từ nội đô về các tỉnh khác, ở chiều vào cũng đông hơn những ngày trước.

Nhiều người không thể rời Hà Nội khi chưa đủ thủ tục giấy đi đường - Ảnh 2.

Cả hai chiều ra, vào thành phố đều có tình trạng dòng xe nối đuôi nhau.

Nhiều người không thể rời Hà Nội khi chưa đủ thủ tục giấy đi đường - Ảnh 3.

Tại chốt kiểm soát này, các xe luồng xanh vẫn được ưu tiên đi làn đường riêng, còn xe cá nhân phải xuống xuất trình giấy tờ và thực hiện các thủ tục cần thiết mới được phép đi qua.

Nhiều người không thể rời Hà Nội khi chưa đủ thủ tục giấy đi đường - Ảnh 4.

Cũng tại chốt kiểm soát, rất đông người dân đã xuất trình đầy đủ các giấy tờ cần thiết để lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát kiểm tra, đủ điều kiện sẽ được qua chốt.

Nhiều người không thể rời Hà Nội khi chưa đủ thủ tục giấy đi đường - Ảnh 5.

Lực lượng chức năng liên tục phải nhắc nhở người dân đứng giãn cách đảm bảo công tác phòng dịch.

Nhiều người không thể rời Hà Nội khi chưa đủ thủ tục giấy đi đường - Ảnh 6.

Ghi nhận của PV tại chốt kiểm soát, nhiều người do không xin được giấy đi đường của nơi mình lưu trú, các trường hợp này là người dân từ tỉnh khác vào Hà Nội và bị mắc kẹt lại thành phố nhưng chưa thể trở về nên đã không được qua chốt kiểm soát.

Nhiều người không thể rời Hà Nội khi chưa đủ thủ tục giấy đi đường - Ảnh 7.

Người dân xếp hàng dài chờ để được quét mã QR kiểm tra.

Nhiều người không thể rời Hà Nội khi chưa đủ thủ tục giấy đi đường - Ảnh 8.

Anh Ngọ Lê Huy (Thanh Hóa) cũng không được qua chốt kiểm soát khi được yêu cầu ngoài giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 anh phải có giấy đi đường.

Nhiều người không thể rời Hà Nội khi chưa đủ thủ tục giấy đi đường - Ảnh 9.

Chị Nguyễn Thị Hà (Thị trấn Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội) cho biết: “Tôi đón bà ra Hà Nội để trông các con khoảng 3 tháng nay, sau khi Hà Nội nới lỏng giãn cách tôi cũng đã đi tìm hiểu điều kiện để đưa bà về quê và được hướng dẫn là chỉ cần xét nghiệm âm tính với COVID-19.”

Nhiều người không thể rời Hà Nội khi chưa đủ thủ tục giấy đi đường - Ảnh 10.

Tuy nhiên, khi gia đình chị Hà thực hiện đủ xét nghiệm Covid-19 cho các thành viên để lên đường về quê, đến chốt Pháp Vân - Cầu Giẽ thì cán bộ y tế yêu cầu quay trở lại địa phương để xin giấy đi đường. Chị Hà cùng 4 thành viên phải quay xe, nhưng vẫn chưa biết phải lên cơ quan nào xin giấy đi đường. Cũng như gia đình chị Hà, nhiều phương tiện chở nhân viên đi làm ngoại tỉnh cũng không đủ giấy tờ đều bị lực lượng chức năng yêu cầu "quay xe".

Nhiều người không thể rời Hà Nội khi chưa đủ thủ tục giấy đi đường - Ảnh 11.

Các phương tiện phải quay đầu để hoàn thành tất các thủ tục theo quy định.

Nhiều người không thể rời Hà Nội khi chưa đủ thủ tục giấy đi đường - Ảnh 12.

Các phương tiện xếp hàng dài để làm thủ tục rời Hà Nội.

Nhiều người không thể rời Hà Nội khi chưa đủ thủ tục giấy đi đường - Ảnh 13.

Theo thiếu tá Phùng Quang Hưng, Phó đội trường Đội CSGT số 14, Trưởng chốt Pháp Vân – Cầu Giẽ thông tin ngay từ sau khi Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội, lượng phương tiện đi qua chốt Pháp Vân- Cầu Giẽ gia tăng đáng kể ở cả hai chiều ra, vào thành phố.

Nhiều người không thể rời Hà Nội khi chưa đủ thủ tục giấy đi đường - Ảnh 14.

Theo quy định, đối với người đang cư trú trên địa bàn thành phố và làm việc, lao động tại các cơ quan, đơn vị, nhà máy cơ sở sản xuất, các doanh nghiệp trong và ngoài khu, cụm công nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ thiết yếu trên địa bàn thành phố chỉ cần xuất trình giấy đi đường do đơn vị sử dụng lao động cấp theo mẫu; Căn cước công dân/ Chứng minh nhân dân, Văn bản của công ty, đơn vị sử dụng lao động.

Nhiều người không thể rời Hà Nội khi chưa đủ thủ tục giấy đi đường - Ảnh 15.

Đối với người ở các tỉnh, thành phố khác vào thành phố Hà Nội làm việc hoặc người ở Hà Nội ra các tỉnh, thành phố khác làm việc, lao động trong các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp được phép hoạt động trên địa bàn Hà Nội thì cần xuất trình Giấy đi đường; Căn cước công dân/ CMTND, văn bản của công ty, đơn vị sử dụng lao động.

Nhiều người không thể rời Hà Nội khi chưa đủ thủ tục giấy đi đường - Ảnh 16.

Cũng theo thiếu tá Hưng, hiện UBND TP, Công an TP chưa ban hành hướng dẫn mới về các trường hợp người dân muốn ra, vào TP cần các giấy tờ gì nên tại chốt vẫn thực hiện theo hướng dẫn cũ. Do lượng người dồn về chốt đông, thiếu tá Hưng khuyến cáo, người dân có công việc buộc phải rời hoặc vào TP cần khai báo y tế trước khi đến chốt để tránh tình trạng tập trung đông người.

Nhiều người không thể rời Hà Nội khi chưa đủ thủ tục giấy đi đường - Ảnh 17.

NỔI BẬT TRANG CHỦ