• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhiều nhà đầu tư lớn đầu tư vào Đà Nẵng

Kinh tế 23/02/2021 22:15

(Tổ Quốc) - Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 06 dự án đầu tư và 1 chủ trương nghiên cứu đầu tư, trong đó có 03 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đến từ 02 thị trường trọng điểm thu hút đầu tư của Thành phố.

Ngày 23/02, tại Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 06 dự án đầu tư và 1 chủ trương nghiên cứu đầu tư, trong đó có 03 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đến từ 02 thị trường trọng điểm thu hút đầu tư của Thành phố.

Cụ thể: Dự án Nhà máy sản xuất vật liệu bán dẫn United States Enterprise của nhà đầu tư Ha Vinh Ly và Nhe Thi Le (Hoa Kỳ) với vốn đầu tư 110 triệu USD; Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất Fujikin Đà Nẵng của Công ty TNHH Fujikin International (Nhật Bản), với vốn đầu tư 35 triệu USD vào Khu công nghệ cao, dự án EPE Packaging Việt Nam tại Đà Nẵng (Nhật Bản) vào KCN Hòa Khánh mở rộng với vốn đầu tư 300.000 USD.

Và 03 dự án trong nước đầu tư vào KCN Hòa Khánh và Hòa Khánh mở rộng với tổng vốn đăng ký đầu tư là 73,4 tỷ đồng; đồng thời trao 01 Chủ trương nghiên cứu đầu tư cho Arevo Inc. (Hoa Kỳ) để đầu tư dự án Nhà máy sản xuất máy in 3D, dịch vụ phần mềm, giải pháp thiết kế, sản xuất vật liệu và sản phẩm composite sợi carbon in 3D với tổng vốn đầu tư là 135 triệu USD vào Khu công nghệ cao. Mục tiêu của dự án bao gồm Sản xuất vật liệu composite sợi carbon nền polymer (PEEK, Nylon…) dành cho công nghệ in 3D; Sản xuất sản phẩm từ dịch vụ và giải pháp thiết kế in 3D từ sợi carbon; Sản xuất phần mềm (thiết kế, mô phỏng, điều khiển máy in) và sản xuất máy in 3D.

Nhiều nhà đầu tư lớn đầu tư vào Đà Nẵng  - Ảnh 1.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng trao giấy chứng nhận đầu tư, chủ trương nghiên cứu đầu tư cho các nhà đầu tư vào ngày 23/2.

Trong 7 dự án trên, có 03 dự án đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư trên 280 triệu USD, là các dự án sản xuất và nghiên cứu các sản phẩm công nghệ cao, tạo giá trị gia tăng cao, ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại, tiên tiến.

Lũy kế đến nay, Khu công nghệ cao Đà Nẵng đã thu hút được 24 dự án, trong đó có 12 dự án trong nước với vốn đầu tư 6.291 tỷ đồng và 12 dự án FDI với vốn đầu tư 545,1 triệu USD. Tổng cộng Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp thu hút được 496 dự án với tổng vốn đăng ký đầu tư là 26.561,3 tỷ đồng và 1.744,4 triệu USD.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh trân trọng sự quyết định của các nhà đầu tư và nghiên cứu đầu tư vào Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra phức tạp trên toàn cầu hiện nay.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp, các ngành; đặc biệt là Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng trong việc kêu gọi và thu hút các dự án đầu tư công nghệ cao cũng như hỗ trợ, hướng dẫn và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư trong quá trình triển khai các thủ tục đầu tư theo đúng quy định.

Nhiều nhà đầu tư lớn đầu tư vào Đà Nẵng  - Ảnh 2.

Có 03 dự án đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư trên 280 triệu USD.

Dịp này, ông Hồ Kỳ Minh cũng đã trao chủ trương điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển các khu công nghiệp trên địa bàn TP. Đà Nẵng của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 158/TTg-CN ngày 04/02/2021 cho Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng.


Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ