• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhiều tỉnh "phớt lờ" gửi báo cáo an toàn giao thông về Bộ GDĐT

Giáo dục 07/12/2019 15:02

(Tổ Quốc) - Bộ GDĐT vừa có công văn gửi các sở giáo dục và đào tạo về việc nhắc lần 1 báo cáo kết quả triển khai về tăng cường các giải pháp bảo đảm an toàn cho học sinh khi sử dụng dịch vụ đưa đón bằng xe ô tô.

Theo công văn của Bộ GDĐT gửi các sở giáo dục và đào tạo hôm 06/12/2019, sở dĩ Bộ ra văn bản này là vì trước đó, ngày 16/8/2019, Bộ đã ban hành công văn yêu cầu Giám đốc các sở GDĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn cho học sinh khi sử dụng dịch vụ đưa đón bằng xe ô tô.

Tuy nhiên, đến nay Bộ mới nhận được 8 báo cáo của các sở GDĐT về kết quả triển khai việc rà soát, thống kê tình hình đưa đón học sinh bằng xe ô tô. 8 Sở đã gửi báo cáo về Bộ gồm: Ninh Bình, Quảng Nam, Bến Tre, Bắc Giang, Cao Bằng, Gia Lai, Khánh Hòa và Thanh Hóa.

Vì vậy, để có đầy đủ dữ liệu về thực trạng công tác này cũng như để có cơ sở đưa ra các giải pháp bảo đảm an toàn cho học sinh khi sử dụng dịch vụ đưa đón bằng xe ô tô trong thời gian tới, Bộ đề nghị các sở GDĐT chưa nộp báo cáo phải chỉ đạo các trường PT triển khai các nhiệm vụ... theo yêu cầu tại công văn hôm 16/8.

Nhiều tỉnh "phớt lờ" báo cáo an toàn giao thông về Bộ GDĐT - Ảnh 1.

Xe ô tô chở học sinh bất ngờ cửa sau bị bung ra khiến 3 học sinh rơi xuống đường (ảnh từ clip)

Bộ cũng yêu cầu các Sở tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan, kiểm tra, rà soát việc thực hiện quy định pháp luật và hợp đồng vận chuyển đối với các cơ sở giáo dục và đơn vị kinh doanh vận tải tổ chức đưa đón học sinh bằng xe ô tô.

Bộ đề nghị các sở báo cáo kết quả triển khai và thực hiện về Bộ trước ngày 28/12/2019.

Trước đó, qua thông tin trên truyền thông, báo chí và báo cáo của 2 Sở GDĐT Đồng Nai và Bình Dương, Bộ cũng đã nắm bắt được thông tin về việc 2 học sinh trường Tiểu học Phan Bội Châu bị ngã văng khỏi xe ô tô trên đường đi học, tại Bình Dương thì xe ô tô chở học sinh đến trường bị bốc cháy...

Mặc dù 2 vụ việc này không có thiệt hại về người nhưng đã gây ra tâm lý lo ngại của phụ huynh học sinh, cộng đồng xã hội về sự an toàn của việc đưa đón học sinh hiện nay.

Thêm vào đó, nhiều vụ việc khác cũng khiến phụ huynh học sinh và người dân lo lắng về việc các cơ sở giáo dục sử dụng phương tiện cũng như quy trình đưa đón không an toàn để đưa đón con em họ tới trường. 

Ph.Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ