• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Nhiều trường đại học tiếp tục dừng dạy tập trung sau Tết để phòng dịch Covid-19

Giáo dục 16/02/2021 09:54

(Tổ Quốc) - Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19, nhiều trường ĐH như Đại học Quốc gia Hà Nội, Ngoại thương, Y Dược TP.HCM, Y khoa Phạm Ngọc Thạch quyết định cho sinh viên không đến trường sau Tết Nguyên đán.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ĐH Quốc gia Hà Nội đã quyết định chuyển từ trạng thái dạy - học tập trung sang dạy - học trực tuyến ngay sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán (từ ngày 17/2) cho đến khi có thông báo mới. 

Đối với học sinh các trường THCS, THPT trong ĐHQGHN thực hiện theo kế hoạch chung của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.


Sinh viên nhiều trường đại học tiếp tục dừng học tập trung sau Tết để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Sinh viên sẽ học trực tuyến ngay sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán (ảnh minh họa)

Trường ĐH Ngoại thương thông báo, sinh viên, học viên ở các loại hình/bậc đào tạo tại trụ sở chính Hà Nội, Cơ sở II - TP.HCM và Cơ sở Quảng Ninh sẽ không học tập trung từ ngày 22/2 đến hết ngày 7/3.

Trong khoảng thời gian này, đối với Trụ sở chính Hà Nội và Cơ sở Quảng Ninh sẽ điều chỉnh tổ chức các lớp học phần tín chỉ của giai đoạn 1 học kỳ 2 năm học 2020-2021 của hệ đại học chính quy. Trong đó, toàn bộ các học phần tín chỉ được tổ chức giảng dạy trực tuyến từ ngày 22/2-07/3 theo đúng thời khóa biểu đang triển khai từ đầu học kỳ. Đối với các loại hình/bậc đào tạo khác, kế hoạch học tập cụ thể được thực hiện theo thông báo của các đơn vị quản lý đào tạo.

Trường ĐH Y dược TP.HCM cũng đã thông báo kéo dài thời gian không đến trường của học viên, sinh viên từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến hết ngày 28/2.

Nhà trường yêu cầu học viên, sinh viên tuân thủ quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19; thường xuyên theo dõi trang thông tin của nhà trường để cập nhật tình hình.

Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo cho sinh viên nghỉ học tập trung đến hết tháng 3/2021 để phòng dịch Covid-19.

Theo đó, với lịch học lý thuyết sẽ không học tập trung tại giảng đường. Sinh viên, học viên sẽ được gửi bài giảng số để tự học và được bổ sung học trực tuyến qua hệ thống MS-Teams trong thời gian này. Lịch học sẽ được điều chỉnh để kết thúc chương trình lý thuyết vào cuối tháng 3/2021.

Đối với lịch học thực hành lâm sàng, thực tập cơ sở sẽ tạm ngưng cho đến khi có thông báo mới. Lịch thi cuối kỳ tại phòng thi máy tính tạm ngưng cho đến khi có thông báo mới.

Trường yêu cầu sinh viên, học viên không được đến trường đến khi có thông báo mới. Sinh viên, học viên cần tuân thủ các khuyến cáo phòng, chống dịch Covid-19, theo dõi thường xuyên thông báo của nhà trường.

Phương Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ