• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhiều vé máy bay giá hấp dẫn cho kỳ nghỉ hè

Kinh tế 17/05/2024 20:45

(Tổ Quốc) - Các hãng hàng không đang mở bán nhiều mức giá vé rẻ, hấp dẫn bất ngờ, thuận tiện cho hành khách lên kế hoạch đi du lịch hè...

Nhiều vé máy bay giá hấp dẫn cho kỳ nghỉ hè - Ảnh 1.

Vietjet đang mở bán hàng triệu vé máy bay giá 0 đồng phục vụ nhu cầu của hành khách.

ĐI MÁY BAY HAY ĐI TÀU HỎA?

Chuẩn bị cho chuyến đi nghỉ của cả gia đình trong dịp hè tới, anh Hoàng Anh Vũ (Hà Nội) đã săn tìm vé máy bay từ cả một tuần nay. Điều khiến anh Vũ vui mừng là có rất nhiều mức vé giá rẻ, hấp dẫn, phù hợp với khả năng tài chính của gia đình.

Anh Vũ cho biết anh đặt mua vé bay Hà Nội - Đà Nẵng chuyến đi ngày 4/7, chuyến về ngày 7/7 thì thấy mức giá khứ hồi rẻ nhất là 3,4 triệu, cao nhất là 3,6 triệu đồng (đã bao gồm thuế, phí).

Để đánh giá mức giá này đắt hay rẻ, anh Vũ tìm kiếm vé tàu hoả cho ngày đi, ngày về tương tự thì được mức giá từ 1,2 triệu (ngồi mềm điều hoà) đến 2,5 triệu đồng (nằm điều hoà). “Nếu chỉ nhìn giá vé, nhiều người cứ tưởng đi máy bay đắt, nhưng nếu so sánh đi máy bay chỉ 1 tiếng 20 phút, đi tàu mất tận 17 tiếng thì thấy vé máy bay quá rẻ vào giai đoạn cao điểm hè”, anh Vũ kết luận.

Nhiều vé máy bay giá hấp dẫn cho kỳ nghỉ hè - Ảnh 2.

Vé tàu 1 chặng từ Đà Nẵng đi Hà Nội có giá hơn 1,3 triệu đồng.

Tương tự anh Vũ, chị Nguyễn Thuỳ Linh (Phú Thọ) tìm vé cho gia đình đi nghỉ ở Nha Trang vào tháng 7. Chị tìm được vé máy bay khứ hồi Hà Nội – Nha Trang, đi ngày 25/7, về ngày 28/7 chỉ 4,2 triệu đồng (đã bao gồm thuế phí), trong khi với ngày đi tương tự bằng tàu hoả thì mức vé từ 1,7 - 3,1 triệu đồng. Chị Linh đã chọn đi máy bay bởi sẽ rất tiết kiệm thời gian khi chỉ mất gần 2 tiếng bay, còn tàu hoả mất hơn một ngày.

Chị Linh cho biết: “Giá vé máy bay tôi tính mức trung bình vào ngày giờ tôi chọn. Nếu bạn chọn ngày giờ khác, sẽ có những mức giá thấp hơn, thậm chí hoàn toàn có thể mua được vé 0 đồng của Vietjet. So sánh với vé tàu và thời gian bay là cao điểm hè thì vé máy bay các hãng đang bán quá rẻ”.

Đại diện Vietjet cho biết hãng đã mở bán hàng triệu vé 0 đồng trong tuần lễ từ ngày 10 đến 16/5 và sẽ tiếp tục mở bán nhiều đợt khác, áp dụng cho tất cả các đường bay trong nước và quốc tế với thời gian bay từ 1/9 đến hết 31/12/2024.

GIÁ VÉ MÁY BAY THẤP HƠN GIÁ TRẦN NHIỀU LẦN

Mặc dù giá vé máy bay tại Việt Nam không cao nhưng vẫn có thông tin cho rằng giá vé nội địa Việt Nam cao hơn giá vé nội địa các nước, chẳng hạn như Thái Lan.

Đại diện một đại lí vé máy bay cho biết việc so sánh này là khập khiễng bởi giá vé nội địa mỗi nước được xây dựng tuỳ vào đặc thù thị trường hàng không nước đó, tuỳ vào xu hướng du lịch của người dân và sự hấp dẫn của điểm đến.

Nhiều vé máy bay giá hấp dẫn cho kỳ nghỉ hè - Ảnh 3.

Vé chặng bay Paris - Nice (nội địa Pháp) có giá từ 6,8 - 7,8 triệu đồng, cao hơn nhiều so với giá vé chặng nội địa tương đương của Việt Nam là Hà Nội - Đà Nẵng.

Chẳng hạn, lấy giá vé chặng nội địa Hà Nội - Đà Nẵng đi ngày 4/7, về ngày 7/7 ở trên, so sánh với chặng nội địa Paris - Nice của Pháp với tiêu chí cùng ngày bay, tương đương về khoảng cách, tương đồng về điểm đến (Đà Nẵng và Nice đều là thành phố biển nổi tiếng), sẽ cho ra kết quả chặng Hà Nội - Đà Nẵng có mức vé từ 3,4 - 3,6 triệu đồng, rẻ hơn rất nhiều so với mức vé quy đổi từ 6,8 - 7,8 triệu đồng của chặng Paris - Nice.

Tất nhiên, ví dụ trên chỉ để minh chứng rằng so sánh giá vé nội địa nước này với nước khác sẽ là tương đối. Nhưng xét tổng thể, giá vé tại Việt Nam vẫn thấp hơn nhiều nước.

Mới đây, kết quả kiểm tra giá vé của Cục Hàng không Việt Nam cho biết các hãng bay đều bán vé đúng khung giá quy định. Cục cũng khẳng định so với cùng kỳ năm ngoái, từ đầu năm đến nay, trung bình giá vé một chiều chặng bay Hà Nội - Phú Quốc của Vietnam Airlines chỉ khoảng 2,7 triệu đồng, của Vietjet xấp xỉ 1,8 triệu đồng, thấp hơn rất nhiều so với giá trần cho phép (4 triệu đồng, chưa bao gồm thuế phí).

Với thực tế giá vé máy bay đang rất rẻ, các “tín đồ” săn lùng vé máy bay đều khuyên nếu lên được kế hoạch sớm, hành khách nên mua vé ngay từ bây giờ để có vé giá tốt, tránh tình trạng cháy vé hoặc phải mua vé giá cao khi mua sát ngày.

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ