• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Nhìn nhận đúng vai trò của chuyển đổi số trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp và đào tạo nghề du lịch

Du lịch 15/10/2021 16:52

(Tổ Quốc) - Hội thảo "Chuyển đổi số trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp và đào tạo nghề du lịch" nhằm nâng cao khả năng nghiên cứu, ứng dụng công nghệ thông tin, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng chuyển đổi số đối với hoạt động giáo dục nghề nghiệp và đào tạo nghề Du lịch tại Việt Nam.

Ngày 15/10, Trường cao đẳng Du lịch Huế (Bộ VHTTDL) đã tổ chức hội thảo với chủ đề "Chuyển đổi số trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp và đào tạo nghề du lịch".

Hội thảo được tổ chức bằng hình thức trực tuyến với sự tham dự của đại diện Bộ VHTTDL, Tổng cục Du lịch và các trường đào tạo nghề du lịch trong cả nước.

Theo Ban tổ chức, chuyển đổi số (Digital transformation) là xu thế tất yếu trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế. Chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp nói chung và đào tạo nghề du lịch nói riêng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực có đầy đủ năng lực để trở thành công dân số toàn cầu. Đặc biệt, khi dich bệnh xuất hiện, đào tạo nghề du lịch gặp nhiều thách thức, đòi hỏi việc chuyển đổi số phải sâu rộng hơn để đáp ứng được nhu cầu mới.

Nhìn nhận đúng vai trò của chuyển đổi số trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp và đào tạo nghề du lịch - Ảnh 1.

Hoạt động giáo dục tại Trường cao đẳng Du lịch Huế.

Lãnh đạo Trường Cao đẳng Du lịch Huế cho biết, việc tổ chức hội thảo "Chuyển đổi số trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp và đào tạo nghề du lịch" lần này cũng nhằm mục đích nâng cao khả năng nghiên cứu, ứng dụng công nghệ thông tin, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng chuyển đổi số đối với hoạt động giáo dục nghề nghiệp và đào tạo nghề Du lịch tại Việt Nam.

Tại hội thảo, các đại biểu đã đánh giá những cơ hội, thách thức đối với hoạt động đào tạo nguồn nhân lực du lịch trong bối cảnh dịch COVID-19; Xu hướng chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp; Đổi mới, sáng tạo trong quá trình chuyển đổi số; Chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch tại tỉnh Thừa Thiên Huế; Đánh giá các hoạt động chuyển đổi số và kết quả đạt được tại trường cao đẳng Du lịch Huế trong thời gian qua…

Thông qua buổi hội thảo, các đại biểu tham dự đã có sự nhìn nhận đúng hơn về chuyển đổi số, nhất là trong đào tạo nghề du lịch. Qua đó áp dụng những phương pháp mới, phù hợp để có thể đào tạo nhân lực du lịch phù hợp với điều kiện thực tế./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ