• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhóm 6 họa sỹ Hải Dương cùng "Mộng mị" giữa lòng Hà Nội

Văn hoá 12/03/2019 13:49

(Tổ Quốc) - Triển lãm mang tên "Mộng mị" của nhóm 6 họa sĩ đến từ mảnh đất Hải Dương sẽ chính thức khai mạc vào 17h00 ngày 14/03 tại Vicas Art Studio (32 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội).

Nhóm 6 họa sỹ Hải Dương cùng Mộng mị giữa lòng Hà Nội - Ảnh 1.

Triển lãm "Mộng mị" sẽ chính thức khai mạc vào chiều 14/03 tại Vicas Art Studio. (Ảnh: BTC)

"Mộng mị" giới thiệu tới công chúng yêu hội họa thủ đô tác phẩm của nhóm 6 họa sĩ đến từ mảnh đất Hải Dương, gồm: Phạm Đình Tùng, Nguyễn Hùng Cường, Vũ Văn Long, Văn Trọng, Nguyễn Tiến Quân và Phùng Văn Tuệ.

Bằng niềm đam mê và tình yêu nghệ thuật, mỗi họa sĩ đã sáng tạo nên những tác phẩm hội họa mang phong cách riêng, dấu ấn riêng, có sự đổi mới cả về tư duy và phong cách nghệ thuật. Sáu họa sỹ, mỗi người một vẻ, với phong cách biểu hiện, biểu hiện trừu tượng đã thể hiện những kỷ niệm xa xưa trong ký ức cá nhân, những câu chuyện thoại huyền của loài người, những con người, cảnh tượng trong những giấc mơ… trong tác phẩm của mình.

Đó là một Phạm Đình Tùng thả trí tưởng tượng của mình với những huyền thoại của loài người, đó là "Vườn địa đàng", là chốn "Thiên thai". Sự hòa quyện giữa các vệt màu, sự ẩn hiện của hình gây nên hiệu quả thị giác lạ và chuyển tải được các nội dung huyền ảo.

Một Nguyễn Hùng Cường với những tác phẩm về những gương mặt của những người không quen, đó là những người mà anh đã gặp họ thoáng qua đâu đó ở ngoài đời, cũng có thể là sự ám ảnh của những gương mặt mà anh thấy trong những giấc mơ. 

Một Phùng Văn Tuệ đắm đuối và mộng mị với màu sắc. Tranh của anh là một sự kết hợp khéo léo giữa biểu hiện trừu tượng và tối giản: Những modul hình của anh được kết nối với nhau tạo nên những mảng màu lớn, tạo ấn tượng thị giác tức thì và cảm tính.

Vũ Văn Long vẽ những giấc mơ của mình bằng cả tranh trừu tượng lẫn tranh biểu hiện. Văn Trọng tham gia triển lãm với những bức tranh vẽ về phụ nữ, thể hiện sự xung đột tâm lý giữa một bên là mơ ước dục tính trực diện của một người nghệ sỹ và một bên là sự rụt rẻ, yếu bóng vía của một con người xã hội. Tranh của Nguyễn Tiến Quân lại là một kỷ niệm xa, mờ về một nơi chốn, một người tình cũ.

Triển lãm "Mộng mị" sẽ mở cửa đón công chúng yêu hội họa tới tham quan thưởng lãm trong thời gian từ 14 – 31/3 tại Vicas Art Studio./.

Anh Vũ (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ