• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhóm tàu huấn luyện tuần tra của Hải quân Hàn Quốc thăm TP Hồ Chí Minh

Thời sự 14/09/2022 16:11

(Tổ Quốc) - Đây là chuyến thăm Việt Nam lần thứ 15 của Nhóm huấn luyện tuần tra trên biển Hải quân Hàn Quốc.

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, sáng nay (14/9), chiến hạm ROKS Hansando cùng Nhóm huấn luyện tuần tra trên biển của Hải quân Hàn Quốc do Chuẩn Đô đốc Kang Dong-goo dẫn đầu, đã cập Cảng Sài Gòn, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh trong 3 ngày (14-17/9), nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc (1992-2022).

Đây là chuyến thăm Việt Nam lần thứ 15 của Nhóm huấn luyện tuần tra trên biển Hải quân Hàn Quốc và là lần đầu tiên tàu Hansando tham gia khóa huấn luyện này.

Trong thời gian thăm hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh, các sĩ quan, thủy thủ đoàn Hải quân Hàn Quốc sẽ tham gia một số hoạt động giao lưu như: Chào xã giao Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, UBND thành phố Hồ Chí Minh; giao lưu thể thao và luyện tập chung trên biển giữa hải quân 2 nước.

Ngoài ra, các học viên Trường sĩ quan và chiến sĩ của đoàn tàu Hải quân Hàn Quốc sẽ thăm các di tích lịch sử, văn hóa tại Thành phố Hồ Chí Minh để nâng cao sự hiểu biết về văn hóa và lịch sử của Việt Nam.

Theo Thông tấn xã Việt Nam, đi cùng với tàu ROKS Hansando lần này còn có tàu hỗ trợ hậu cần ROKS Daecheong thực hiện nhiệm vụ cung cấp nhiên liệu, lương thực và các hoạt động cứu hộ cho lực lượng tác chiến trên biển. Nhóm tàu huấn luyện trên biển của Hải quân Hàn Quốc có thủy thủ đoàn gồm 460 sĩ quan hải quân, trong đó có 164 học viên Khóa 77 của Trường Sĩ quan Hải quân Hàn Quốc.

Thành phố Hồ Chí Minh là điểm dừng chân đầu tiên của Nhóm tàu huấn luyện trên biển Hải quân Hàn Quốc trong đợt huấn luyện năm 2022. Tiếp theo chuyến thăm Việt Nam, nhóm tàu sẽ cập bến 10 cảng của 9 nước trên thế giới như Malaysia, Ấn Độ, Australia…

Đại tá Lê Nam Sơn, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 125, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân cho biết, trong tình hình thế giới phức tạp hiện nay, sự kiện này là một minh chứng cho tình hữu nghị của hai đất nước nói chung và giữa Quân đội Nhân dân Việt Nam và Quân đội Hàn Quốc nói riêng.

Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ đón Nhóm huấn luyện tuần tra trên biển Hải quân Hàn Quốc (Nguồn ảnh: Báo điện tử Chính phủ)

Nhóm tàu huấn luyện tuần tra của Hải quân Hàn Quốc thăm TP Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Nhóm tàu huấn luyện tuần tra của Hải quân Hàn Quốc thăm TP Hồ Chí Minh - Ảnh 2.

Nhóm tàu huấn luyện tuần tra của Hải quân Hàn Quốc thăm TP Hồ Chí Minh - Ảnh 3.

Nhóm tàu huấn luyện tuần tra của Hải quân Hàn Quốc thăm TP Hồ Chí Minh - Ảnh 4.

Nhóm tàu huấn luyện tuần tra của Hải quân Hàn Quốc thăm TP Hồ Chí Minh - Ảnh 5.

Nhóm tàu huấn luyện tuần tra của Hải quân Hàn Quốc thăm TP Hồ Chí Minh - Ảnh 6.

Nhóm tàu huấn luyện tuần tra của Hải quân Hàn Quốc thăm TP Hồ Chí Minh - Ảnh 7.

Nhật Minh

NỔI BẬT TRANG CHỦ