• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Nhóm trẻ độc lập tư thục Khúc Hát Ru nhắn tin đến phụ huynh nhờ “san sẻ kinh phí trả lương giáo viên” do ảnh hưởng dịch Covid-19

Thời sự 26/02/2020 11:24

(Tổ Quốc) - Phụ huynh đang có con gửi tại Nhóm trẻ độc lập tư thục Khúc Hát Ru nhận được tin nhắn nhà trường xin phụ huynh tình nguyện hỗ trợ tài chính nhằm vượt qua khó khăn trong quá trình tạm ngừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19 trong tháng 2/2020.

Mới đây, một số phụ huynh đang có con gửi tại Nhóm trẻ độc lập tư thục Khúc Hát Ru (có địa chỉ tại K63/8, đường Lê Văn Long, phường Thanh Bình, quận Hải Châu, Đà Nẵng) nhận được tin nhắn của nhà trường: "Nhà trường xin phụ huynh tình nguyện hỗ trợ tài chính nhằm vượt qua khó khăn trong quá trình tạm ngừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19 trong tháng 2/2020".

Theo đó, nhà trường gửi tin nhắn tới phụ huynh xin hỗ trợ 2,5 triệu đồng/trẻ để chi trả 70% lương cho đội ngũ giáo viên. Sau khi nhận tin nhắn, có nhiều phụ huynh băn khoăn, lo lắng và cho biết đây là lần đầu họ nhận được tin nhắn như vậy. Nếu họ không đóng góp thì liệu sau này con cái họ đi học lại có được đối xử công bằng không?

Sau khi biết tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hải Châu đã mời đại diện Nhóm trẻ nói trên lên làm việc. Theo đó, việc kêu gọi sự đóng góp của phụ huynh không phải là chủ trương từ Phòng, quận hay UBND phường. Phòng Giáo dục cũng đã yêu cầu nhà trường phải đảm bảo đầy đủ chế độ và đóng bảo hiểm cho nhân viên.

Nhóm trẻ độc lập tư thục Khúc Hát Ru nhắn tin đến phụ huynh nhờ “san sẻ kinh phí trả lương giáo viên” do ảnh hưởng dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Nhóm trẻ độc lập tư thục Khúc Hát Ru tạm ngừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19.

Theo trình bày của bà Trần Phương Hiền (đại diện Nhóm trẻ độc lập tư thục Khúc Hát Ru), giáo viên, nhân viên phải nghỉ việc thụ động và không có thu nhập trong tháng. Làm việc trong ngành giáo dục mầm non vốn rất áp lực, thời gian làm việc kéo dài, nhiều rủi ro nghề nghiệp, nên điều duy nhất gắn kết các cô với nghề chính là lòng yêu trẻ. Nhưng nếu thu nhập bấp bênh, không đảm bảo, các cô có thể bỏ nghề hoặc lung lay tình yêu với nghề, từ đó ảnh hưởng đến sự tâm huyết và chất lượng chăm sóc trẻ.

"Xuất phát từ mong muốn được đảm bảo thu nhập cho nhân viên, giúp các cô trang trải sinh hoạt phí đồng thời nuôi dưỡng tình yêu lâu dài, gắn kết với nghề, chúng tôi đã gửi tin nhắn xin nhận sự hỗ trợ tình nguyện tới 47 phụ huynh với mức chi phí 2,5 triệu đồng/trẻ để chi trả 70% lương cho đội ngũ giáo viên. Việc hỗ trợ này hoàn toàn là tình nguyện và không mang tính ép buộc", báo cáo giải trình của đại diện Nhóm trẻ nêu rõ.

Nhóm trẻ độc lập tư thục Khúc Hát Ru nhắn tin đến phụ huynh nhờ “san sẻ kinh phí trả lương giáo viên” do ảnh hưởng dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Biên bản giải trình của Nhóm trẻ độc lập tư thục Khúc Hát Ru.

Theo đó, tính đến ngày 23/2, nhà trường đã nhận được phản hồi từ 28/47 phụ huynh đồng ý hỗ trợ (chiếm 59,5%), 6/47 phụ huynh (chiếm 12,7%) chưa đồng thuận với quan điểm này, 13 phụ huynh (chiếm 27,8%) chưa có phản hồi.

"Sự việc này hoàn toàn là quyết định bộc phát của đại diện 2 nhóm lớp, xuất phát từ việc nôn nóng muốn giải quyết khó khăn tài chính cho tập thể giáo viên, nhân viên. Chính vì sự nôn nóng này nên chúng tôi đã thiếu sót khi không xin ý kiến chỉ đạo, hướng dẫn từ Phòng Giáo dục và chính quyền địa phương để có phương thức tiếp cận thấu đáo hơn. Đây là thiếu sót rất lớn của 2 nhóm lớp, dẫn đến sự việc không mong muốn. Chúng tôi xin thành thật nhận khuyết điểm này và cũng mong đại diện Phòng Giáo dục quận Hải Châu, UBND phường Thanh Bình nhìn thấy nỗ lực của 2 nhóm lớp trong việc đảm bảo thu nhập của nhân sự đang làm việc tại trường, để từ đó hướng dẫn và định hướng cách xử lý thấu đáo và nhân văn", bà Trần Phương Hiền, đại diện Nhóm trẻ trình bày.

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ