• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Những bước chân đầu tiên của tiền điện tử trên thị trường du lịch thế giới

Kinh tế 03/08/2021 15:46

(Tổ Quốc)- Tiền điện tử đã dần thâm nhập vào thị trường du lịch khi nhiều công ty và doanh nghiệp du lịch đã và đang cung cấp hình thức thanh toán bằng Bitcoin, Dogecoin và các loại tiền điện tử khác

Trang web đặt vé máy bay Cheapair.com, hãng hàng không Latvia Air Baltic và Virgin Galactic của Richard Branson từ lâu đã chấp nhận hình thức thanh toán sử dụng Bitcoin.

Bên cạnh đó, GetYourGuide - trang web đặt tour du lịch đã bắt đầu sử dụng Dogecoin thông qua BitPay để thanh toán các dịch vụ vào tháng 6 năm nay.

Johannes Reck, Giám đốc điều hành và là nhà sáng lập GetYourGuide cho biết các giao dịch tiền điện tử sẽ thực sự trở nên quan trọng trong tương lai và công ty đang xem xét việc chấp nhận các loại tiền số khác trong thời gian tới.

“Các nhà đầu tư muốn sử dụng tiền điện tử trong cuộc sống thực tế của mình và du lịch chính là một trong những nhu cầu thiết yếu nhất.

Hiện tại GetYourGuide đã đưa Dogecoin vào không gian thực tế và người dùng có thể sử dụng, trải nghiệm nó trong cuộc sống hằng ngày của họ”, Johannes Reck bình luận.

Tại khách sạn Bobby ở Nashville, Tennessee, khách hàng có thể đặt phòng cho kỳ nghỉ hoặc sự kiện sử dụng hình thức thanh toán bằng Dogecoin và các loại tiền điện tử khác thông qua BitPay.

Đại lý du lịch trực tuyến khổng lồ Expedia đã ngừng trực tiếp chấp nhận Bitcoin vào năm 2018, tuy nhiên, 700.000 khách sạn và chỗ ở của Expedia Group đã cung cấp dịch vụ đặt phòng thanh toán bằng tiền số thông qua nền tảng Travala.com từ năm 2020.

Nền tảng đặt phòng thân thiện với tiền điện tử Travala.com cung cấp 400.000 hoạt động có thể đặt trước có thể thanh toán bằng tiền điện tử, trên mối quan hệ hợp tác với công ty Viator thuộc sở hữu của Tripadvisor.

CEO Juan Otero của Travala.com cho biết, nền tảng này chấp nhận hình thức thanh toán bằng AVA Altcoin của họ và 50 loại tiền điện tử khác.

Hiện tại, 70% tổng số lượt đặt phòng sẽ được khách hàng thanh toán bằng tiền điện tử với doanh thu đạt hơn 1 triệu đô la mỗi tuần.

“Tiền điện tử đã và đang hợp tác với một số thương hiệu du lịch trực tuyến lớn nhất”, Juan Otero nhận xét.

“Với việc cung cấp hơn 3 triệu sản phẩm du lịch, Travala.com không chỉ là đại lý du lịch trực tuyến thân thiện với tiền điện tử, mà còn là một trong những công ty du lịch lớn nhất.”

Ngoài ra, theo các chuyên gia trong ngành, tiền điện tử cũng hấp dẫn các thế hệ khách du lịch trẻ.

“Thế hệ trẻ đang tìm kiếm những phương thức hiện đại để lập kế hoạch và hành trình du lịch của riêng họ”, Alex Simon, Giám đốc điều hành của ứng dụng du lịch sắp phát hành Elude phân tích.

“Ngành du lịch đang dần lỗi thời, các thế hệ Z và thế hệ Alpha (những người sinh từ năm 2010 trở về sau) sẽ yêu cầu cung cấp các hình thức thanh toán mới để có thể mua vé máy bay hay đặt phòng khách sạn.”

Tiền điện tử đang dần thay đổi ngành du lịch - một trong những ngành công nghiệp lớn và tiềm năng của các quốc gia trên thế giới.


Thu Trang/ CNBC

NỔI BẬT TRANG CHỦ