• Đường dây nóng

  0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

 • Liên hệ quảng cáo

  091.358.6788

Những cuốn sách gieo tình yêu khoa học cho thiếu nhi

Văn hoá 23/08/2019 08:58

(Tổ Quốc) - Đón chào mùa thu tựu trường và cổ vũ bạn đọc nhỏ tuổi bước vào năm học mới 2019-2020, Nhà xuất bản Kim Đồng mang đến những cuốn sách mới nhất trong Tủ sách STEM - sách về khoa học.

Bộ sách Học viện STEM gồm 8 cuốn, đề cập đến 8 lĩnh vực đang rất thịnh hành trong hệ thống Giáo dục STEM: Học viện lập trình viên, Học viện kĩ sư, Học viện nhà khoa học, Học viện bác sĩ, Học viện bác si thú y, Học viện phi hành gia, Học viện kiến trúc sư, Học viện phi công.

MOCKUP STEM - ca bo

Bộ sách Học viện STEM

Bộ sách này mở ra những vùng kiến thức hấp dẫn, tính tương tác cao, nhiều sơ đồ thực tế, hướng dẫn chi tiết và phát huy tính thực hành đối với người học, người đọc. Lòng yêu khoa học được truyền đi từ những cuốn sách sẽ giúp các em thêm say mê tìm hiểu, khám phá tri thức và vận dụng kiến thức khoa học một cách sáng tạo, ngay trong cuộc sống hàng ngày.

TS. Đặng Văn Sơn (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia Hà Nội), chuyên gia về giáo dục STEM đã khẳng định: "Bộ sách Học viện STEM rất cần thiết và bổ ích dành cho giáo viên, các bậc phụ huynh, các nhóm học sinh tổ chức hoạt động giáo dục STEM. Thiết kế thú vị, hiện đại, trải rộng nhiều đối tượng sẽ là điểm cộng để tăng cường trải nghiệm và thực hành STEM tại nhà, tại trường học."

chung van hanh nhu the nao - 3 quyen

Bộ sách Chúng vận hành như thế nào

Còn với bộ sách Chúng vận hành như thế nào gồm 3 cuốn: Cuộc sống kết nối, Thế giới nơi em sống, 250 sản phẩm của hôm nay và ngày mai đem đến một bức tranh toàn cảnh về tổ chức vận hành của thế giới – xã hội.

Thuc hanh STEM (1)

Các em nhỏ thực hành STEM

Trong mỗi cuốn sách, bạn đọc sẽ khám phá, tham khảo cách thức hoạt động của một mô hình nhà nước phát triển trên thế giới. Những khái niệm về thể chế, chính sách, các bộ máy trong tổ chức hành chính, kinh tế, xã hội… được diễn giải trong sáng, mạch lạc, gần gũi với các em.

Riêng cuốn Cuộc sống kết nối là một cẩm nang nhỏ về thế giới số, thế giới điện tử và kết nối mạng, một chủ đề rất hấp dẫn với các bạn nhỏ yêu thích công nghệ.

Thuc hanh STEM (2)

Bằng cách lí giải theo sơ đồ tư duy – hình ảnh, có kèm minh họa trong các khung tranh và lời thoại, bạn đọc sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về sự vận hành và kết nối trong thế giới. Đó có thể là sự vận hành của một bệnh viện, một siêu thị, đặc thù nghề nghiệp hay các vị trí xã hội khác nhau.

Vừa gần gũi sát thực, vừa giàu thông tin nóng hổi, bộ sách là công cụ kiến thức rất cần thiết trong từng nấc thang tư duy của bạn đọc nhỏ tuổi.

 • STEM là viết tắt của các từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học).
 • Tủ sách STEM của Nhà xuất bản Kim Đồng với gần 30 cuốn sách các loại được thiết kế và biên soạn dành cho nhiều lứa tuổi: các bé Mẫu giáo, học sinh Tiểu học, học sinh Trung học, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh.
 • Tủ sách STEM gồm những cuốn sách khoa học, kiến thức, kĩ năng với hàm lượng tri thức cao, nội dung hiện đại, đa dạng, trải rộng nhiều lĩnh vực ngành nghề.
 • Từ khoa học thường thức đến chuyên sâu, từ kĩ năng đến trải nghiệm thực hành, Tủ sách STEM của Nhà xuất bản Kim Đồng đã vươn lên trở thành dòng sách giáo dục hiện đại, phù hợp với xu thế phát triển đào tạo 4.0, nâng cao trình độ văn hóa đọc tích hợp với các ngành khoa học - kĩ thuật - kinh tế - xã hội.

 • PV

  NỔI BẬT TRANG CHỦ