• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Những dấu mốc 5 năm du lịch Sa Pa qua Triển lãm ảnh “Hành trình của biểu tượng”

Du lịch 22/04/2021 10:56

(Tổ Quốc) - Triển lãm ảnh "Hành trình của biểu tượng" quy tụ 250 bức ảnh đẹp, đặc sắc trong suốt 5 năm hình thành và phát triển của du lịch Sapa.

Những dấu mốc 5 năm du lịch Sa Pa qua Triển lãm ảnh “Hành trình của biểu tượng” - Ảnh 1.

Diễn ra trong 4 tháng, từ 21/4 đến 27/7/2021, triển lãm ảnh “Hành trình của biểu tượng” được đặt tại khu vực Ga đi cáp treo của Sun World Fansipan Legend, quy tụ 250 bức ảnh đẹp, đặc sắc trong suốt 5 năm hình thành và phát triển của khu du lịch, từ các nhiếp ảnh gia có tiếng như Lê Việt Khánh, Quân Shotgun, Tô Bá Hiếu, Đình Hiệp…

Những dấu mốc 5 năm du lịch Sa Pa qua Triển lãm ảnh “Hành trình của biểu tượng” - Ảnh 2.

Ảnh chọn triển lãm được trưng bày theo 5 chủ đề chính, dẫn dắt khách tham quan đi qua những cung bậc cảm xúc hết sức thú vị: từ ngỡ ngàng trước những bức ảnh “Fansipan xưa và nay”, trầm trồ trước những khung hình “Thiên nhiên vi diệu” ở Fansipan, lắng đọng, thích thú trước những hình ảnh ghi dấu “Những khoảnh khắc lịch sử” của khu du lịch, cho tới ngưỡng mộ và tự hào khi thưởng ngắm những hình ảnh về “Điểm đến đời người” Fansipan và những “Công trình biểu tượng” mà Sun Group đã kiến tạo tại nơi này.

Những dấu mốc 5 năm du lịch Sa Pa qua Triển lãm ảnh “Hành trình của biểu tượng” - Ảnh 3.

Bốn mùa trên đỉnh cao Tây Bắc được khắc họa sinh động và vô cùng cuốn hút qua chủ đề “Thiên nhiên vi diệu”. Mùa xuân bừng nở trên những vườn anh đào Nhật Bản, anh đào Himalaya, đào rừng, những triền hoa cải vàng, hoa xác pháo, hoa tulip, những vạt đỗ quyên tím, vàng, trắng, đỏ phủ khắp rừng...

Những dấu mốc 5 năm du lịch Sa Pa qua Triển lãm ảnh “Hành trình của biểu tượng” - Ảnh 4.

Mùa hạ rực rỡ hoa hồng, tím biếc mã tiền thảo trên những triền đồi thơ mộng. Mùa thu vàng sắc lúa, bồng bềnh biển mây đổ như thác trên khu vực đỉnh. Đông phủ đỉnh Fansipan trắng xóa tuyết, tạo nên một khung cảnh huyền hoặc như phim cổ trang. Đi hết triển lãm ảnh Hành trình của biểu tượng, khách tham quan sẽ hiểu vì sao có những nhiếp ảnh gia cả cuộc đời chỉ đam mê chụp ảnh Fansipan.

Những dấu mốc 5 năm du lịch Sa Pa qua Triển lãm ảnh “Hành trình của biểu tượng” - Ảnh 5.

Trong khi đó, khu vực chủ đề “Những khoảnh khắc lịch sử” lại khắc họa một Sun World Fansipan Legend với liên tục những hội hè và sự kiện quan trọng, từ sự kiện tâm linh như “Hội xuân mở cổng trời”, Đại lễ cầu quốc thái dân an”, Đại lễ Vesak, Lễ Vu lan báo hiếu… đến các sự kiện văn hóa, nghệ thuật đặc sắc làm nên thương hiệu của khu du lịch như show diễn “Vũ điệu trên mây”, “Vó ngựa trên mây”, Lễ hội khèn hoa… cùng với hình ảnh các chính khách, người nổi tiếng và du khách tham quan, chiêm bái quần thể du lịch… Mỗi khu vực là một thế giới những khám phá, những câu chuyện kể thật sinh động, cuốn hút.Những dấu mốc 5 năm du lịch Sa Pa qua Triển lãm ảnh “Hành trình của biểu tượng” - Ảnh 6.

Những dấu mốc 5 năm du lịch Sa Pa qua Triển lãm ảnh “Hành trình của biểu tượng” - Ảnh 7.

Triển lãm ảnh “Hành trình của biểu tượng” đã phác họa bức tranh trọn vẹn về “Điểm đến văn hóa hấp dẫn hàng đầu thế giới” do World Travel Awards vinh danh.

Những dấu mốc 5 năm du lịch Sa Pa qua Triển lãm ảnh “Hành trình của biểu tượng” - Ảnh 8.

Có mặt tại lễ khai mạc, nhiếp ảnh gia Lê Việt Khánh chia sẻ: “Đỉnh Fansipan và vẻ đẹp của Tây Bắc hội tụ ở Sun World Fansipan Legend mỗi thời điểm lại khiến tôi có những cảm xúc khác nhau, tôi luôn rất phấn chấn, tràn trề cảm hứng sáng tác mỗi lần đến đây. “Săn” được những khoảnh khắc tuyệt diệu trên đỉnh Fansipan là không hề dễ dàng, bởi ở đây đôi khi gió, rét cắt da cắt thịt, đến mức đôi tay không còn cảm giác bấm máy nữa

Những dấu mốc 5 năm du lịch Sa Pa qua Triển lãm ảnh “Hành trình của biểu tượng” - Ảnh 9.

Nhiếp ảnh gia Lê Việt Khánh là một trong số những nghệ sĩ có số lượng tác phẩm nhiều nhất góp mặt trong triển lãm, cũng là người từng xuất sắc giành giải 3 thể loại ảnh Kiến trúc, hạng mục Professional, trong cuộc thi ảnh đen trắng uy tín hàng đầu thế giới Monochrome Awards với bức ảnh “Tượng Phật trên nóc nhà Đông Dương”

Những dấu mốc 5 năm du lịch Sa Pa qua Triển lãm ảnh “Hành trình của biểu tượng” - Ảnh 10.

Diễn ra đến hết 27/7/2021, cùng với nhiều lễ hội và hoạt động nghệ thuật hấp dẫn đang được tổ chức như Lễ hội hoa, show diễn Vũ điệu trên mây, giải đua “Vó ngựa trên mây”, triển lãm ảnh “Hành trình của biểu tượng” sẽ là một nơi đáng trải nghiệm và giàu cảm xúc với du khách trong chuyến thăm sapa mùa hè này.


Minh Khánh

NỔI BẬT TRANG CHỦ