• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Những đối tượng nào được Quảng Trị ưu tiên tiếp nhận từ Đà Nẵng về trong đợt 1?

Thời sự 04/09/2020 20:27

(Tổ Quốc) - Trong đợt 1, tỉnh Quảng Trị dự kiến sẽ ưu tiên tiếp nhận và đưa đón những công dân của tỉnh đang tạm trú tại TP Đà Nẵng có hoàn cảnh đặc biệt và đã được xét nghiệm bằng phương pháp PCR có kết quả âm tính Covid - 19 được trở về địa phương.

Ngày 4/9, UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành kế hoạch tiếp nhận, vận chuyển công dân của tỉnh đang tạm trú tại TP Đà Nẵng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 có nguyện vọng trở về địa phương.

Hiện nay dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, TP Đà Nẵng đang thực hiện giãn cách xã hội, nhiều công dân Quảng Trị làm việc, học tập, du lịch, thăm người thân tại đây có nhu cầu trở về quê nhưng không thể. Dù vậy, một số trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt, có nguyện vọng được hỗ trợ về quê sớm để kịp học tập, công tác và ổn định cuộc sống.

Những đối tượng nào được Quảng Trị ưu tiên tiếp nhận từ Đà Nẵng về tỉnh trong đợt 1? - Ảnh 1.

Các công dân từ vùng dịch về Quảng Trị lấy mẫu xét nghiệm.

Để tạo điều kiện cho công dân này, UBND tỉnh Quảng Trị sẽ tổ chức tiếp nhận, vận chuyển và thực hiện cách ly y tế tập trung tại các khu cách ly theo quy định. 

Cụ thể, trong đợt 1, tỉnh sẽ ưu tiên những đối tượng là người đi thăm thân, du lịch; người lao động đang mang thai, người lớn tuổi (từ 55 tuổi trở lên) và học sinh người Quảng Trị (gọi chung là đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt) đang lưu trú tại TP Đà Nẵng đã được xét nghiệm bằng phương pháp PCR có kết quả âm tính, có nguyện vọng chính đáng được trở về địa phương.

Theo UBND tỉnh Quảng Trị, người dân có con em có hoàn cảnh đặc biệt như kể trên có nguyện vọng được về Quảng Trị thì trực tiếp đăng ký tại Phòng Lao động – Việc làm – An toàn lao động thuộc Sở LĐTB&XH tỉnh qua điện thoại, zalo, Facebook,..

Yêu cầu các đơn vị liên quan căn cứ số lượng công dân đăng ký về quê để bố trí các điểm đón phù hợp tại TP Đà Nẵng và bố trí địa điểm cách ly phù hợp. Bố trí đầy đủ trang thiết bị y tế, đảm bảo nhu cầu về hậu cần và các nhu cầu thiết yếu trong quá trình đón, di chuyển và ở địa điểm cách ly theo quy định.

Thời gian cho việc chuẩn bị từ ngày 5 đến 9/9. Thời gian tiếp nhận, đón công dân Quảng Trị về địa phương dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 10/9.

Đối với các đối tượng khác có nguyện vọng trở về quê, UBND tỉnh Quảng Trị giao Sở LĐTB&XH tỉnh sẽ tiếp tục rà soát, đề xuất phương án cụ thể./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ