• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Những du thuyền bắt mắt tại Monaco thu hút giới siêu giàu

Du lịch 28/09/2023 19:30

(Tổ Quốc) - Trong vài ngày tới, những tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực du thuyền sang trọng quốc tế sẽ đổ về Monaco để tham gia triển lãm du thuyền danh giá nhất thế giới.

Theo hãng CNN, Monaco Yacht Show - triển lãm du thuyền lớn nhất châu Âu và cũng là danh tiếng bậc nhất thế giới luôn có những siêu phẩm gây bất ngờ nhân dịp này. Triển lãm sẽ mang đến những siêu du thuyền lớn nhất và đắt nhất thế giới bố trí dọc theo một cảng duy nhất ở Monaco.

Những du thuyền bắt mắt tại Monaco thu hút giới siêu giàu - Ảnh 1.

Rất nhiều du thuyền mới nhất và đắt nhất, thuộc sở hữu của giới thượng lưu trên khắp thế giới sẽ ề bến cảng Hercules của Monaco để tham gia Monaco Yatch Show 2023. Ảnh: CNN

Triển lãm Du thuyền Monaco, diễn ra từ ngày 27 - 30/9/2023, ước tính thu hút khoảng 30.000 du khách đến đất nước nhỏ bé bên bờ biển Địa Trung Hải của Pháp để tham dự sự kiện hoành tráng này. Triển lãm du thuyền ở Monaco được xem là một trong những sự kiện du thuyền lớn nhất hành tinh, quy tụ tất cả các hãng đóng tàu lớn và những tên tuổi đình đám.

Triển lãm siêu du thuyền luôn là điểm đến thu hút những người mua tiềm năng, nhà thiết kế, nhà xây dựng, nhà cung cấp, nhà môi giới và những người đam mê siêu du thuyền từ khắp nơi trên thế giới. Hàng năm, những người nổi tiếng và tỷ phú từ khắp nơi trên thế giới sẽ đến để xem những cải tiến mới nhất của du thuyền sang trọng tại Monaco Yacht Show.

Màn trình diễn tuyệt đẹp

Nhà tư vấn siêu du thuyền Marcela Royer cho biết hiện tại, du thuyền đã thả neo và xếp hàng dài hơn 50m. Triển lãm sẽ thu hút những ông lớn trong ngành du thuyền. Ông Johan Pizzardini, người đứng đầu bộ phận truyền thông của Triển lãm Du thuyền Monaco mô tả triển lãm được tổ chức trong 4 ngày tại Port Hercule của Monaco, sẽ là thời điểm "đỉnh cao của ngành".

"Chúng tôi sẽ có 45 du thuyền mới sẽ ra mắt thế giới tại đây", ông Johan Pizzardini nói.

Theo chuyên gia Royer, người đang sống ở Monaco, việc bỏ lỡ buổi triển lãm gần như là điều không thể đối với các ông lớn trong ngành.

"Nếu bạn không ở đó thì sẽ giống như bạn sẽ không tồn tại. Mọi người sẽ chú ý đến mức độ nhận biết và tầm nhìn về thương hiệu", bà Royer nói.

Đội hình siêu du thuyền ấn tượng năm nay - những chiếc du thuyền lớn, được ví như bảo tàng nổi có sức chứa lên tới 2000 người mỗi ngày do nhà máy đóng tàu Perini Navi của Italia thực hiện.

Art Explorer được ví như bảo tàng nổi. Đây là du thuyền du lịch trưng bày những tác phẩm nghệ thuật và được xem là khá độc đáo khi có mặt ở triển lãm lần này.

"Ngành du thuyền đang thay đổi nhờ sự tham gia của những khách hàng mới đang tham gia với một tư duy mới", ông Pizzardini nói thêm.

Với chiều dài 65,7m, siêu du thuyền ba tầng Alchemy do nhà máy đóng tàu Rossinavi của Italia chế tạo cũng nằm trong số những du thuyền nổi bật.

Phát huy tính bền vững

Những du thuyền bắt mắt tại Monaco thu hút giới siêu giàu - Ảnh 2.

Du thuyền Baglietto T52 sẽ được trưng bày tại triển lãm năm nay. Ảnh: CNN

Baglietto T52 cũng sẽ là một trong những siêu du thuyền khác ra mắt trong năm nay, cùng với No Stress Two là du thuyền hybrid đầu tiên của Rossinavi.

Bên cạnh đó, Entourage dài 60m - siêu du thuyền thứ hai trong dòng sản phẩm của nhà sản xuất du thuyền Amels, cũng lần đầu tiên được trưng bày.

Công ty đóng tàu Hà Lan Heesen sẽ trưng bày 4 chiếc du thuyền là Amare II, Aurelia, My Loyalty và VanTom tại sự kiện lần này. Và hãng đóng tàu Lürssen của Đức bao gồm Carinthia VII dài 97m và Lady Lara dài 91m cũng nằm trong triển lãm năm 2023. Lady Lara đang được rao bán với giá 243,1 triệu USD.

Ông Pizzardini giải thích rằng tính bền vững là chủ đề chính trong năm nay.

"Cách đây một thập kỷ, khi nói về việc nghiên cứu các giải pháp bền vững, chúng tôi không chắc chắn về điều đó. Tuy nhiên, vào hiện tại, các giải pháp khả thi và hữu hình hơn. Và tư duy đã thay đổi", ông Pizzardini nhấn mạnh.

Theo Báo cáo Thị trường Triển lãm Du thuyền Monaco năm 2023 do trang SuperYacht Times công bố có 5.695 siêu du thuyền dài hơn 30m vẫn tiếp tục hoạt động vào giữa tháng 8.

Báo cáo tiếp tục cho biết doanh số bán du thuyền mới đã giảm 34% vào đầu tháng 9 năm 2023 trong khi doanh số bán du thuyền đã qua sử dụng giảm khoảng 25% năm nay.

"Trước đó, mặc dù số liệu sẽ được cải thiện nhưng hiệu suất của thị trường chắc chắn sẽ chậm lại vào năm 2022, vốn là một năm chậm hơn nhiều so với đỉnh cao đặc biệt của thị trường vào năm 2021. Tuy nhiên, không có gì chắc chắn rằng sự suy giảm này sẽ tiếp tục vào năm 2024. Nếu triển vọng kinh tế và lãi suất ổn định, chúng ta có thể thấy thị trường phục hồi vào năm tới", báo cáo cho biết.

Trong khi đó, dữ liệu từ nguồn thông tin thị trường siêu du thuyền BOATPro chỉ ra rằng thị trường môi giới chứng kiến tổng giá trị siêu du thuyền bán ra trong năm 2022 đã giảm 20%.

"So với năm ngoái, đây vẫn là một năm tốt về nhu cầu du thuyền. Có rất nhiều kỳ vọng cho năm nay", ông Pizzardini nói.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ