• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Những học sinh phải cách ly y tế sẽ được thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Giáo dục 03/06/2021 21:23

(Tổ Quốc) - Thông tin trên được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn cho biết tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ tối 3/6.

Cụ thể, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn cho rằng, kỳ thi tốt nghiệp THPT có ý nghĩa vô cùng quan trọng, không chỉ là sự đánh giá kết quả học tập của học sinh sau 12 năm và xét tốt nghiệp mà còn là căn cứ đánh giá toàn bộ quá trình dạy và học của các nhà trường, các địa phương, từ đó có cơ sở để để cải tiến chất lượng giáo dục.

Có một điểm quan trọng nữa là phần lớn thí sinh đều dựa trên kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển vào Đại học. Năm nay có hơn 1 triệu thí sinh dự thi thì có 3/4 thí sinh lấy kết quả để xét tuyển vào Đại học. 

Chính vì vậy, với tầm quan trọng của kỳ thi, dù trong điều kiện dịch bệnh phức tạp, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các địa phương, cùng các bộ ngành đã chuẩn bị kỹ lưỡng để tổ chức kỳ thi đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn cho học sinh, cho cán bộ coi thi, cho những người làm công tác coi thi. 

Những học sinh phải cách ly y tế sẽ được thi tốt nghiệp THPT đợt 2 - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn tại cuộc họp báo. Ảnh: Minh Khánh

Theo kế hoạch, kỳ thi được tổ chức vào 7-8/7 và cho đến nay, công tác chuẩn bị đang diễn ra đúng tiến độ, nghiêm túc.

Tuy nhiên, trong trường hợp đến ngày thi mà diễn biến dịch bệnh vẫn phức tạp, vẫn còn những địa phương phải giãn cách xã hội, phải cách ly thì Bộ Giáo dục Đào tạo sẽ có phương án để thí sinh những vùng này được thi vào đợt thứ 2. Còn trong trường hợp dịch diễn biến phức tạp hơn nữa, lan rộng và tác động xấu đến nhiều địa phương thì Bộ sẽ báo cáo Chính phủ phương án điều chỉnh thời gian tổ chức thi", Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn cho hay. 

Được biết, năm nay, các bài thi được giữ nguyên với ba bài độc lập gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ cùng hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên)./.


Hà Giang

NỔI BẬT TRANG CHỦ