• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Những loại bánh trung thu độc đáo, gây bất ngờ cho mùa trăng vàng 2019

Kinh tế 11/08/2019 23:25

(Tổ Quốc) - Mùa Tết Trung thu năm nay xuất hiện nhiều loại bánh mới như: hạt sen tinh than tre, thập cẩm trái cây sấy, trái bơ hạt chia, hạt sen tỏi đen...

Còn hơn 1 tháng nữa mới đến Rằm Trung thu nhưng trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều loại bánh để khách hàng lựa chọn, biếu xén.

Theo quan sát của phóng viên, bên cạnh các loại bánh dẻo, bánh nướng có nhân thập cẩm truyền thống thì năm nay, bánh trung thu tiếp tục chú trọng các nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên như trà xanh, đậu đen, đậu đỏ, tỏi đen hoặc nhân trái cây. Những loại bánh này có giá phải chăng, khoảng 55.000 đồng - 70.000 đồng/chiếc tuỳ nhãn hàng.

Ngoài ra, cũng như trước đây, thị trường tiếp tục xuất hiện dòng bánh cao cấp sử dụng các nguyên liệu hiếm làm nhân như đông trùng hạ thảo, sâm ngọc linh, tổ yến, hạt chia,…. Loại bánh này có mẫu mã sang trọng và giá bán trên thị trường khá cao, từ 500.000 đồng – 2.500.000 đồng/hộp.

photo-1

Bánh Trung thu nguyên liệu tinh than tre. Nguồn: Vnexpress

Đặc biệt, năm nay, thị trường xuất hiện một số loại bánh vô cùng độc, lạ với nhân bánh làm từ  trái cây như: sầu riêng, hồng dẻo Đà Lạt, dưa lưới, quả dâu..... Lạ hơn nữa, có loại bánh mà nhân chế biến từ vỏ bưởi, cà chua...

Năm nay cơ sở bánh Thành Long (TPHCM) còn cho ra đời loại bánh mới như hạt sen tinh than tre, trái bơ hạt chia, hạt sen tỏi đen. Trong số các loại này, bánh tinh than tre đang bán khá chạy.

Được biết, để có tinh than tre chất lượng, xưởng phải nhập trực tiếp từ Nhật Bản. Cũng vì thế mà giá bán trên thị trường của loại bánh này khá "chát", từ 70.000 - 120.000 đồng/chiếc.

Về vỏ bánh, năm nay, một số công ty lớn chuyên sản xuất bánh trung thu còn tận dụng các loại củ quả tự nhiên để làm nguyên liệu nhằm tạo nên màu sắc thuần khiết, tự nhiên cho bánh, đồng thời cũng khá bắt mắt.

Ví như bánh màu hồng dùng củ dền, thanh long đỏ; màu vàng từ nghệ, màu cam từ cà rốt; màu xanh từ lá dứa hoặc rau chân vịt, bột trà xanh; màu tím từ lá cẩm hay bắp cải tím; màu nâu từ bột cacao, cà phê…Cùng với đó, trên vỏ bánh cũng được trang trí hoa văn kiểu cách, đa dạng...

Việc sử dụng các thành phần, nguyên liệu tự nhiên từ rau củ quả hợp thành tạo nên chiếc bánh thơm ngon, an toàn cho sức khoẻ. Cũng vì thế mà lượng bánh Trung thu tiêu thụ mỗi năm đều tăng lên.

Hà Giang

NỔI BẬT TRANG CHỦ