• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Những lý do bất ngờ khiến hóa đơn tiền điện gia đình bạn cao ngất

Thực hiện: Như Anh | 26/06/2023

(Tổ Quốc) - Có lẽ bạn sẽ bất ngờ với một vài lý do được chỉ ra dưới đây là nguyên nhân khiến hóa đơn tiền điện cuối tháng tăng cao.

Hóa đơn tiền điện là một khoản chi tương đối với nhiều gia đình. Nhất là vào trong những tháng hè thì các con số trên hóa đơn tiền điện bạn nhận vào cuối tháng còn khủng khiếp hơn cả.

Những lỗi sai mắc phải trong cách tiêu thụ điện năng trong nhà chính là nguyên nhân khiến hóa đơn tiền điện của bạn tăng vọt. Vậy đó là những sai lầm nào. Hãy cùng tìm hiểu ngay để có biện pháp khắc phục đúng cách.

1. Không bảo trì điều hòa

Hầu hết các gia đình đều có nhu cầu sử dụng điều hòa trong những ngày hè. Tuy nhiên, nếu bộ lọc của máy bị tắc, máy điều hòa của bạn sẽ phải làm việc nhiều hơn để cung cấp nhiệt độ mát như mong muốn. Điều này làm tốn nhiều điện năng tiêu thụ hơn.

Vì thế, không bảo trì điều hòa thường xuyên chính là nguyên nhân khiến lượng điện tiêu thụ tăng cao.

Những lý do không tưởng khiến hóa đơn tiền điện gia đình bạn cao ngất - Ảnh 1.

Không bảo trì điều hòa thường xuyên chính là nguyên nhân khiến lượng điện tiêu thụ tăng cao.

2. Sử dụng điều hòa một cách lãng phí

Bật điều hòa ngay cả khi không có người trong phòng cũng là nguyên nhân tiêu tốn điện năng, làm tăng hóa đơn tiền điện. Vì thế, bạn chỉ nên bật điều hòa khi thật sự cần dùng đến để hạn chế việc lãng phí điện.

Những lý do không tưởng khiến hóa đơn tiền điện gia đình bạn cao ngất - Ảnh 2.

Bật điều hòa ngay cả khi không có người trong phòng cũng là nguyên nhân làm tăng hóa đơn tiền điện.

3. Thường xuyên sử dụng máy sấy quần áo

Sử dụng máy sấy quần áo trong những ngày hè cũng là một nguyên nhân khác làm hóa đơn tiền điện của gia đình bạn tăng cao. Thay thế bằng việc dùng dây phơi quần áo ngoài trời sẽ giúp bạn thấy rõ được sự sụt giảm của hóa đơn tiền điện mỗi tháng.

Những lý do không tưởng khiến hóa đơn tiền điện gia đình bạn cao ngất - Ảnh 3.

Sử dụng máy sấy quần áo trong những ngày hè cũng là một nguyên nhân khác làm hóa đơn tiền điện tăng cao.

4. Sử dụng bóng đèn sợi đốt

Nếu gia đình bạn vẫn đang sử dụng bóng đèn sợi đốt thì chúng rất có thể là nguyên nhân làm tăng tiền điện mỗi tháng. Bóng đèn sợi đốt tiêu thụ nhiều điện năng hơn so với bóng đèn led. Hơn nữa, bóng đèn sợi đốt còn sinh ra nhiệt trong quá trình sử dụng làm tăng nhiệt độ bên trong gia đình. Vì thế để bảo vệ ví tiền của gia đình, bạn nên cân nhắc đến việc thay thế bóng đèn sợi đốt trong nhà sang loại đèn tiết kiệm điện năng hơn.

Những lý do không tưởng khiến hóa đơn tiền điện gia đình bạn cao ngất - Ảnh 4.

Sử dụng bóng đèn sợi đốt có thể là nguyên nhân làm tăng tiền điện mỗi tháng,

5. Sử dụng máy rửa bát và máy giặt thường xuyên

Các thiết bị gia dụng như máy rửa bát, máy giặt được biết đến với việc sử dụng nhiều điện năng. Vì thế, sử dụng chúng càng nhiều thì lượng điện tiêu thụ, cũng như hóa đơn tiền điện của gia đình bạn càng cao. Ngoài ra chúng còn tiêu thụ một lượng nước đáng kể.

May mắn thay, việc tiết kiệm điện năng khi sử dụng máy rửa bát hay máy giặt đểu rất dễ dàng. Thay vì sử dụng lẻ tẻ cho những lần giặt rửa ít đồ, bạn hãy gom lại để giặt rửa một lượng lớn. Giảm số lần sử dụng máy rửa bát và máy giặt là cách để bạn bảo vệ ví tiền vào cuối tháng.

Những lý do không tưởng khiến hóa đơn tiền điện gia đình bạn cao ngất - Ảnh 5.

Sử dụng máy rửa bát và máy giặt thường xuyên cũng được xem là nguyên nhân làm tăng hóa đơn tiền điện.

NỔI BẬT TRANG CHỦ