• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Những quốc gia nào đã sẵn sàng mở cửa đón khách quốc tế?

Du lịch 07/06/2021 16:47

(Tổ Quốc) - Nhiều quốc gia trên thế giới bắt đầu kế hoạch đón khách trở lại sau thời gian dài tạm hoãn vì dịch bệnh Covid-19.

Theo CNN, các quốc gia trong liên minh châu Âu (EU) đã bắt đầu mở cửa trở lại và sẵn sàng đón khách du lịch trong khối. EU cũng đang có kế hoạch mở cửa đối các quốc gia ngoài khối như Israel, New Zealand, Rwanda, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan và Australia. 

Tuy nhiên, trong khi một số thành viên của EU đang tìm cách mở để đón khách du lịch thì các quốc gia khác vẫn tỏ ra thận trọng. 

Những nước nào đã sẵn sàng mở cửa đón khách quốc tế? - Ảnh 1.

Rome, Italy có kế hoạch mở cửa đón khách chiêm ngưỡng sàn đấu mới ở đấu trường La Mã vào năm 2023. Ảnh:CNN

EU đã thông qua chứng chỉ Covid-19 kỹ thuật số, áp dụng đối với các công dân ngoài khối. Hiện tại, 7 quốc gia đã và đang trong quá trình cấp hoặc kiểm soát chứng nhận về Covid gồm: Bulgaria, Séc, Đan Mạch, Đức, Hy Lạp, Croatia và Ba Lan. Các quốc gia này đã kết nối với nền tảng của EU và bắt đầu cấp chứng nhận. Hệ thống sẽ có hiệu lực bắt đầu từ ngày 1/7.

Tới đây, tất cả du khách nước ngoài vào Hy Lạp sẽ không cần phải cách ly nếu có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Chính phủ nước này cũng có kế hoạch sẽ thông báo các điểm du lịch an toàn của đất nước.

Những nước nào đã sẵn sàng mở cửa đón khách quốc tế? - Ảnh 2.

Vào tháng 5, các quán cà phê và nhà hàng đã mở cửa trở lại ở Hy Lạp. Ảnh: CNN

Trong khi đó, Pháp đã thông báo mở cửa đón khách quốc tế vào ngày 9/6 tới. Danh sách các quốc gia có khách du lịch đến nước này sẽ được liệt kê theo từng mã màu cụ thể. Đại diện ngành du lịch Pháp cho biết, liên minh châu Âu, Australia, Hàn Quốc, Israel, Nhật Bản, Lebanon, New Zealand và Singapore sẽ nằm trong danh sách các quốc gia có mã màu xanh. Du khách đến từ các quốc gia theo mã màu này có thể tự do vào Pháp với điều kiện đã tiêm vaccine. Trong khi đó, những du khách chưa tiêm vaccine bắt buộc phải làm xét nghiệm Covid-19.

Danh sách "màu cam" áp dụng với du khách đến từ Mỹ và Anh. Du khách đến từ các quốc gia này bắt buộc phải xét nghiệm Covid -19 đầy đủ. 

Ngoài ra, các khách sạn ở Ireland cũng đã mở cửa trở lại trong tuần này. Slovenia cũng có kế hoạch đón khách quốc tế và yêu cầu du khách đến phải tiến hành xét nghiệm Covid-19 trước khi đến quốc gia này. 

Bắt đầu từ 7/6, Tây Ban Nha có kế hoạch đón khách ngoài khối trong khi Hà Lan chỉ đón du khách đến từ các quốc gia có tỷ lệ rủi ro thấp. 

Những nước nào đã sẵn sàng mở cửa đón khách quốc tế? - Ảnh 3.

Hà Lan sẵn sàng đón du khách đến từ các quốc gia an toàn và có tỷ lệ rủi ro thấp. Ảnh: CNN

Từ tháng 4, Iceland đã mở cửa biên giới đón du khách đã tiêm vaccine trong khi Croatia yêu cầu du khách đến nước này phải chứng minh đã tiêm phòng đầy đủ, có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid...

Trong tháng trước, Cộng hòa Síp đã thông báo đón khách đến từ 65 quốc gia, bao gồm cả Mỹ và Anh. Ngoài Trung Đông và châu Phi, Algeria đã bắt đầu mở cửa du lịch hàng không sau khi tạm dừng 14 tháng. 

Ngành du lịch Thái Lan cho biết, Phuket sẽ mở cửa đón du khách bắt đầu từ tháng 7 tới. 

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ