• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Những sản phẩm công nghệ kỳ lạ nhất từng ra mắt tại CES

Công nghệ 14/01/2023 15:54

(Tổ Quốc) - Không phải mọi sáng tạo công nghệ đều thành công, thậm chí số lượng sản phẩm bị chê bai còn lớn hơn rất nhiều. Sự kiện điện tử CES cũng không nằm ngoài quy luật ấy.

Trong hơn 20 năm qua, đã có hàng loạt sản phẩm công nghệ được coi là kỳ quái và khủng khiếp được ra mắt tại sự kiện này. Điều ngạc nhiên là một vài trong số đó vẫn được bán đến ngày nay.

Những sản phẩm công nghệ kỳ lạ nhất từng ra mắt tại CES - Ảnh 1.

Tai nghe lọc không khí Dyson

Về mặt kỹ thuật, đây không phải là một sản phẩm CES, vì sản phẩm này đã được công bố vào năm 2022, nhưng Dyson đã trình diễn tai nghe này ở Las Vegas trong CES 2023.

Mặc dù trông giống như một chiếc khẩu trang phòng Covid, nhưng thật không may, đó không phải là công dụng của nó. Theo Dyson, quá trình phát triển của tai nghe đã bắt đầu từ năm 2016 dưới dạng bộ lọc không khí cá nhân - chủ yếu là để chống ô nhiễm.

Katie Collins của CNET, người đã dùng thử thiết bị tại trụ sở chính của Dyson ở Anh, mô tả nó "quá hào nhoáng và quá kỳ dị để bỏ qua".

Những sản phẩm công nghệ kỳ lạ nhất từng ra mắt tại CES - Ảnh 2.

Robot vận chuyển giấy vệ sinh

Nhà sản xuất thiết bị ngoại vi máy tính Razer là vua tạo ra các sản phẩm kỳ quái dành riêng cho CES với robot mang giấy vệ sinh vào năm 2020.

Vào thời điểm cuộc khủng hoảng giấy vệ sinh, robot này có lẽ đã mang lại điều gì đó tiện lợi cho người dùng. Tuy nhiên, thành thật mà nói, nó chẳng có ích lợi gì quá nhiều.

Những sản phẩm công nghệ kỳ lạ nhất từng ra mắt tại CES - Ảnh 3.

Bàn chải đánh răng thông minh Kolibree

Đã có nhiều bàn chải đánh răng thông minh trong những năm qua, nhưng Kolibree  là thứ kỳ lạ nhất khi nó được tích hợp trí tuệ nhân tạo để kết nối với hoạt động đánh răng của người dùng.

Tuy nhiên, đánh răng vốn dĩ là một hoạt động quá đơn giản và chẳng hề tốn sức, điều sẽ chẳng cần đến một thứ máy móc thông minh nào trợ giúp.

Những sản phẩm công nghệ kỳ lạ nhất từng ra mắt tại CES - Ảnh 4.

Bao da MP3

Quay trở lại những năm 2000, iPod đã trở thành một hiện tượng văn hóa đến nỗi mọi công ty đều tạo ra một chiếc máy nghe nhạc MP3 của riêng mình.

Xu hướng này lên đến đỉnh điểm khi ra đời một trong những sản phẩm CES ngớ ngẩn nhất: bao da Tazer MP3 nghe nhạc.

Hãy tưởng tượng bạn đang cố gắng không chỉ sạc bao da của mình mà còn kết nối nó qua USB với máy tính để lấp đầy bằng 1GB các file nhạc.

Những sản phẩm công nghệ kỳ lạ nhất từng ra mắt tại CES - Ảnh 5.

Máy sấy thú cưng Pepe

Bạn muốn tìm một cách mới để khiến chú chó hay con mèo nhỏ ghét bạn mãi mãi?

Nhốt chúng trong một nhà tù hình khối trong 25 phút và cho chúng hít những luồng khí nóng. Thiết bị máy sấy kết hợp không khác gì tra tấn này sẽ tiêu tốn của bạn 660 USD, hoặc bạn có thể chỉ cần lấy một chiếc khăn lau cho con chó ướt của mình.

Những sản phẩm công nghệ kỳ lạ nhất từng ra mắt tại CES - Ảnh 6.

HapiFork

Trong suốt lịch sử, đã có rất nhiều tiện ích được thiết kế để hạn chế hành vi bình thường của con người, nhưng tiện ích này chiếm ưu thế hơn cả. HapiFork là một thiết bị rung cho phép bạn ăn chậm hơn (hơn 20 phút), với ý tưởng là ăn chậm như vậy sẽ khiến bạn không ăn quá nhiều.

Những sản phẩm công nghệ kỳ lạ nhất từng ra mắt tại CES - Ảnh 7.

Hushme

Hushme thực sự là một sản phẩm không có gì để nói theo nghĩa đen. Nó được thiết kế để khiến người dùng tắt tiếng với những người khác.

Nó được quảng cáo là hữu ích ở nơi làm việc, nhưng hãy tưởng tượng xem ai sẽ đeo thứ này.

Những sản phẩm công nghệ kỳ lạ nhất từng ra mắt tại CES - Ảnh 8.

Thắt lưng thông minh

Belty là một chiếc thắt lưng thông minh có thể tự điều chỉnh nới rộng hay thít chặt tùy vào việc bạn vừa ăn hay đang ngồi.

Những sản phẩm công nghệ kỳ lạ nhất từng ra mắt tại CES - Ảnh 9.

Poma Xybernaut

Lần đầu tiên được trưng bày tại CES 1998, máy tính đeo tay Hitachi Xybernaut là một ý tưởng tồi tệ từ rất lâu trước khi Google Glass xuất hiện.

Xybernaut Poma dựa trên Windows CE cung cấp bộ xử lý RISC 128 MHz và RAM 32 MB với mức giá 1499 USD. Nó sẽ được buộc vào cánh tay, mặt và thắt lưng của bạn!

Những sản phẩm công nghệ kỳ lạ nhất từng ra mắt tại CES - Ảnh 10.

Giày hút bụi Denso

Đây là đôi giày có máy hút bụi bên trong. Không chỉ là món đồ thời trang, mang theo đôi giày này bạn còn trở thành một người sạch sẽ khi đi đến đâu bụi bẩn biến mất đến đấy.

Mạnh Kiên

NỔI BẬT TRANG CHỦ