• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Những "shipper áo xanh" chở sách giáo khoa đến tận tay các em học sinh

Thực hiện: Nam Nguyễn | 01/09/2021

(Tổ Quốc) - Đội “Shipper áo xanh” của các cơ sở Đoàn thuộc quận Long Biên, Hà Nội không chỉ giúp dân mua nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt hàng ngày trong thời gian giãn cách xã hội mà còn hỗ trợ nhà trường vận chuyển sách giáo khoa đến tận tay học sinh để chuẩn bị cho năm học mới đang đến gần.

Hà Nội giãn cách xã hội: "Shipper áo xanh" chở cả năm học về với các em học sinh - Ảnh 1.

Những ngày này, các Đoàn viên, Thanh niên thuộc cơ sở Đoàn phường Ngọc Thuỵ, Long Biên, Hà Nội đang triển khai đội hình shipper xanh để vận chuyển nhu yếu phẩm, thuốc... từ cửa hàng tạp hóa, hiệu thuốc đến nhà dân. Đặc biệt, đội "shipper áo xanh" này kiêm thêm nhiệm vụ chuyển phát sách giáo khoa từ trường đến tận tay các em học sinh trên địa bàn phường.

Hà Nội giãn cách xã hội: "Shipper áo xanh" chở cả năm học về với các em học sinh - Ảnh 2.

Anh Trương Phi Long (Bí thư Đoàn phường Ngọc Thuỵ, Long Biên) cho biết: "Hoạt động "shipper xanh" là chương trình được Đoàn phường Ngọc Thuỵ triển khai từ khi Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội và trên địa bàn xã thực hiện các chốt vùng xanh. Theo đó, các Đoàn viên sẽ vận chuyển hàng hoá từ các siêu thị, cửa hàng tạp hoá, hiệu thuốc...đến nhà dân trong trường hợp có yêu cầu. Đặc biệt năm học mới đang đến gần, chúng tôi đang triển khai chương trình hỗ trợ chuyển phát sách giáo khoa từ trường học tới tận nhà học sinh. Có khoảng hơn 70 Đoàn viên thường trực để làm công việc này từ sáng đến tối".

Hà Nội giãn cách xã hội: "Shipper áo xanh" chở cả năm học về với các em học sinh - Ảnh 3.

“Đối với các hộ trong khu phong tỏa, hàng hóa sẽ được chúng tôi giao đến chốt trực kiểm soát dịch COVID-19. Tại đây luôn có thanh niên tình nguyện sẵn sàng nhận nhiệm vụ vận chuyển các mặt hàng đến từng gia đình nên đảm bảo các yêu cầu phòng dịch” - Bí thư Đoàn phường Ngọc Thuỵ chia sẻ thêm.

Hà Nội giãn cách xã hội: "Shipper áo xanh" chở cả năm học về với các em học sinh - Ảnh 4.

Để công việc hỗ trợ được thuận lợi, đội ngũ “shipper xanh” khuyến cáo người dân: Đặt đủ hàng theo nhu cầu cần thiết; Cung cấp thông tin nhận đồ đúng, đủ, chính xác; Điều chỉnh điện thoại về chế độ chuông và chú ý điện thoại; Thực hiện 5K khi nhận đồ…

Hà Nội giãn cách xã hội: "Shipper áo xanh" chở cả năm học về với các em học sinh - Ảnh 5.

Năm học mới sắp bắt đầu, rất nhiều học sinh, phụ huynh quan tâm đến việc làm thế nào để nhận được sách giáo khoa. Vì vậy, Đoàn Thanh niên xã đã phối hợp với các trường Tiểu học, THCS ,THPT trên địa bàn phường Ngọc Thuỵ, Long Biên, Hà Nội để vận chuyển sách giáo khoa đến tận tay học sinh và phụ huynh”

Hà Nội giãn cách xã hội: "Shipper áo xanh" chở cả năm học về với các em học sinh - Ảnh 6.

Thầy Nguyễn Phú Cường (Hiệu trưởng trường THCS Lý Thường Kiệt, phường Ngọc Thuỵ, Long Biên, Hà Nội) cho biết: "Trường đã phối hợp với Đoàn Thanh niên phường thực hiện chuyển phát sách giáo khoa tới tận tay phụ huynh. Hiện tại trường đã chuyển phát xong sách giáo khoa cho các khối lớp 7, 8, 9 chỉ còn khối 6 sách vừa về sẽ bàn giao trong ngày hôm sau".

Hà Nội giãn cách xã hội: "Shipper áo xanh" chở cả năm học về với các em học sinh - Ảnh 7.

Không chỉ sách giáo khoa, các bạn trẻ sẵn sàng vận chuyển miễn phí tất cả các mặt hàng như: Dụng cụ học tập, lương thực, thực phẩm, thuốc theo đơn… .

Hà Nội giãn cách xã hội: "Shipper áo xanh" chở cả năm học về với các em học sinh - Ảnh 8.

Trong bối cảnh Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội thì mô hình "shipper xanh" vận chuyển sách giáo khoa đến tận nhà các em học sinh là một việc làm hết sức ý nghĩa. Hoạt động này vừa góp phần đảm bảo giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của UBND TP Hà Nội, vừa đảm bảo việc học tập cho các em học sinh" - Hiệu trưởng trường THCS Lý Thường Kiệt chia sẻ thêm.

Hà Nội giãn cách xã hội: "Shipper áo xanh" chở cả năm học về với các em học sinh - Ảnh 9.

Hiện có hơn 70 Đoàn viên tham gia đội hình "shipper xanh", đây là những Đoàn viên có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 và đã được tiêm vắc xin.

Hà Nội giãn cách xã hội: "Shipper áo xanh" chở cả năm học về với các em học sinh - Ảnh 10.

Trong những ngày qua, các Đoàn viên trong đội hình đã ship sách giáo khoa đến hàng nghìn học sinh trên địa bàn phường Ngọc Thuỵ.

Hà Nội giãn cách xã hội: "Shipper áo xanh" chở cả năm học về với các em học sinh - Ảnh 13.

Hà Nội giãn cách xã hội: "Shipper áo xanh" chở cả năm học về với các em học sinh - Ảnh 14.

Hoạt động này nhận được sự ủng hộ của đông đảo phụ huynh, học sinh trước thềm năm học mới.

Hà Nội giãn cách xã hội: "Shipper áo xanh" chở cả năm học về với các em học sinh - Ảnh 15.

Mô hình này sẽ được Đoàn Thanh niên phường Ngọc Thuỵ duy trì đến hết giãn cách nhằm góp phần hạn chế người ra đường, cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh.

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ