• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Những tính năng đang được mong chờ nhất trên Samsung Galaxy Z Flip 5

Công nghệ 03/12/2022 15:58

(Tổ Quốc) - Người dùng đang đặt kỳ vọng cao vào mẫu smartphone màn hình gập mà Samsung sắp ra mắt trong năm 2023.

Samsung Galaxy Z Flip hiện là dòng điện thoại màn hình gập phổ biến nhất trên thị trường với hai lý do đặc biệt: Chúng kết hợp kiểu dáng màn hình gập với thông số kỹ thuật tốt và mức giá tương đối phải chăng so với mặt bằng chung trên thị trường.

Samsung Galaxy Z Flip 5 được kỳ vọng sẽ duy trì mức độ phổ biến này và mang tới những tính năng mà nhiều người dùng mong chờ.

Ngày phát hành và giá bán

Mặc dù chưa có thông tin chính thức về thời điểm Samsung Galaxy Z Flip 5 được phát hành nhưng những thông tin dự đoán hiện nay cho biết mẫu smartphone này nhiều khả năng sẽ ra mắt vào ngày 9/8/2023, bởi đó là ngày thứ Tư thuộc tuần thứ hai của tháng 8 – thời điểm Samsung từng ra mắt hai mẫu Galaxy Z Flip 4 và Galaxy Z Flip 3 ở các năm trước.

Dựa trên hình thức phát hành trước đây của Samsung thì khoảng 2 tuần sau lễ ra mắt, mẫu smartphone mới sẽ được xuất xưởng. Vì vậy, nhiều khả năng tới cuối tháng 8 năm sau, bạn có thể sẽ cầm được trên tay chiếc Samsung Galaxy Z Flip 5 đời mới nhất.

Mức giá của mẫu này khó dự đoán hơn, nhưng có khả năng vẫn tương đương Samsung Galaxy Z Flip 4, với giá khởi điểm 999,99 USD.

Những tính năng đang được mong chờ nhất trên Samsung Galaxy Z Flip 5 - Ảnh 1.

Nguồn ảnh: Future

Thiết kế

Một số nguồn tin cho biết Samsung Galaxy Z Flip 5 sẽ trang bị siêu chip Snapdragon 8 Gen 2 mà Qualcomm mới ra mắt, hứa hẹn mang tới cho mẫu smartphone màn hình gập của Samsung nhiều sự bật vọt về hiệu suất và hiệu năng.

Theo chuyên viên phân tích công nghệ James Rogerson, điều này có khả năng bởi mẫu Galaxy Z Flip 4 đang dùng chip Snapdragon 8 Gen 1 và đây sẽ là sự cải tiến cần thiết cho mẫu smartphone mới.

Bên cạnh đó, Samsung Galaxy Z Flip 5 có thể lắp đặt màn hình phụ 3.3 hoặc 3.4 inch, tăng kích cỡ đáng kể so với màn hình phụ 1.9 inch trên Galaxy Z Flip 4. Ngoài ra, mẫu smartphone này sẽ có thiết kế bản lề mới giúp giấu các đường nối trên điện thoại một cách tinh tế hơn.

Những tính năng đang được mong chờ nhất trên Samsung Galaxy Z Flip 5 - Ảnh 2.

Nguồn ảnh: Future

Những thay đổi được kỳ vọng xuất hiện trên Galaxy Z Flip 5

1. Ống kính tele

Ống kính tele đã khá phổ biến trên các mẫu smartphone cao cấp nhưng lại vắng mặt trên Samsung Galaxy Z Flip 4.

Z Flip 4 hiện chỉ có một camera ống kính kép. Người dùng mong muốn sẽ có những nâng cấp lớn dành cho Samsung Galaxy Z Flip 5 với ống kính tele được bổ sung. Ngoài ra, sẽ lý tưởng hơn nữa nếu các camera của máy cũng được cải tiến.

Những tính năng đang được mong chờ nhất trên Samsung Galaxy Z Flip 5 - Ảnh 3.

Nguồn ảnh: Future

2. Thời lượng pin tốt hơn

Thời lượng pin là một vấn đề lớn với nhiều mẫu điện thoại, thậm chí còn là vấn đề nan giải hơn đối với các mẫu màn hình gập, vì chúng có xu hướng trang bị pin có kích cỡ nhỏ hơn so với các smartphone thông thường. Đó có lẽ là do thiết kế màn hình gập đã thu hẹp không gian để lắp đặt các loại pin cỡ lớn.

Samsung Galaxy Z Flip 4 chỉ có pin 3.700mAh, mang tới hiệu suất quá thấp. Vì vậy, người dùng kỳ vọng có thể thấy thời lượng pin kéo dài hơn ở Samsung Galaxy Z Flip 5.

3. Màn hình phụ lớn hơn

Mặc dù màn hình chính (gập lại được) trên Galaxy Z Flip 4 có kích thước khá (6.7 inch) nhưng màn hình phụ của mẫu này (phần màn hình bạn có thể nhìn thấy và tương tác khi màn hình chính được gập lại) quá nhỏ - chỉ 1.9 inch.

Những tính năng đang được mong chờ nhất trên Samsung Galaxy Z Flip 5 - Ảnh 4.

Nguồn ảnh: Future

Màn hình phụ này có thể hiển thị thông báo và thời gian nhưng lại quá nhỏ để tương tác. Nói cách khác, đối với hầu hết các chức năng của điện thoại, bạn đều phải mở màn hình chính ra mới thao tác được.

Nhiều người dùng thích sự nhỏ gọn đang kỳ vọng Samsung sẽ thiết kế màn hình phụ lớn hơn trên Samsung Galaxy Z Flip 5 để cho phép họ có thể giữ điện thoại trong trạng thái gập thường xuyên hơn.

4. Nâng cấp nhiều hơn

Người dùng mong đợi Samsung Galaxy Z Flip 5 sẽ là sự cải tiến đáng kể của Samsung Galaxy Z Flip 4. Hai mẫu smartphone màn hình gập gần đây nhất của Samsung đều trông rất giống nhau, vì vậy, người dùng cần thấy được sự thay đổi lớn hơn nữa mới có thể xếp hạng Galaxy Z Flip 5 vào danh sách những mẫu smartphone màn hình gập tốt nhất trên thị trường.

5. Giá thấp hơn

Samsung Galaxy Flip 4 thực sự là một trong những mẫu smartphone nắp gập có giá phải chăng so với mặt bằng chung trên thị trường. Tuy nhiên, với thông số kỹ thuật mà người dùng nhận được khi lựa chọn mẫu này thì mức giá ấy vẫn còn khá đắt.

Nhiều người kỳ vọng Samsung sẽ giảm giá thêm một chút cho Samsung Galaxy Z Flip 5. Song, điều này có thể sẽ không xảy ra, nhất là nếu mẫu smartphone mới được nâng cấp đáng kể về thông số kỹ thuật.

Nhật Minh

NỔI BẬT TRANG CHỦ