• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

"Niềm vui kép" của người dân thôn Kiều

Thời sự 23/05/2021 10:30

(Tổ Quốc) - Đúng 6h30 sáng ngày 23/05/2021, tại nhà văn hóa thôn Kiều, xã Hiên Vân, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh (điểm bầu cử số 4 xã Hiên Vân) đã chính thức diễn ra lễ khai mạc ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

"Niềm vui kép" của người dân thôn Kiều - Ảnh 1.

Cử tri thôn Kiều phấn khởi đi bầu cử trong điều kiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Hòa chung ngày hội non sông 

Sáng sớm ngày 23/5, nhà văn hóa Thôn Kiều rộn ràng trong tiếng loa phát thanh tuyên truyền bầu cử. 

Đúng 6h30, nhiều cử tri đã có mặt tại điểm bầu cử. Niềm hân hoan, tưng bừng khác hẳn với không khí trầm lắng của những ngày trước đây, khi mà tất cả người dân phải thực hiện nghiêm quy định cách ly y tế vì trên địa bàn có 04 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 vào đêm 05/5.

Ông Nguyễn Khánh Hùng, Chủ tịch UBND xã Hiên Vân cho biết, 00h00 ngày 20/05/2021, thôn Kiều đã hoàn thành 14 ngày thực hiện nghiêm các quy định về các ly y tế. Địa phương không ghi nhận ca nhiễm mới và hơn 1.0000 người dân trong thôn qua 2 lần xét nghiệm đều có kết quả âm tính. Vì thế, lãnh đạo tỉnh đã có quyết định về việc kết thúc thời gian cách ly y tế đối với thôn Kiều. Ngay khi có quyết định này, chính quyền địa phương đã khẩn trương bắt tay vào việc chuẩn bị cho công tác bầu cử, song song với đó là công tác triển khai các nhiệm vụ về phòng chống dịch bệnh.

"Niềm vui kép" của người dân thôn Kiều - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Khánh Hùng, Chủ tịch UBND xã Hiên Vân cho biết, tại các điểm bầu cử của xã đều được tiến hành phun khử khuẩn, trang bị nước rửa tay, có nhân viên y tế kiểm tra nhiệt độ của cử tri...

"Địa bàn xã Hiên Vân có tất cả 7 điểm bầu cử và tính tới thời điểm 16h ngày 22/05, tất cả đều đã được chuẩn bị chu đáo, đúng quy định. Tại các điểm bầu cử đều được tiến hành phun khử khuẩn, trang bị nước rửa tay, có nhân viên y tế kiểm tra nhiệt độ của cử tri trước khi vào phòng bầu cử. Đặc biệt, toàn bộ các cử tri đều được phát tờ khai y tế để điền đầy đủ các thông tin y tế theo quy định. Trước đó, hệ thống phát thanh của xã đã liên tục có các chương trình tuyên truyền, vận động về bầu cử để các cử tri, đặc biệt là những cử tri ở khu vực cách ly (thôn Kiều – PV) nắm rõ thể lệ cũng như tiểu sử của các ứng cử viên, từ đó giúp cử tri sáng suốt lựa chọn những người đủ đức, đủ tài cống hiến cho quê hương, đất nước", ông Nguyễn Khánh Hùng cho hay. 

Ông Phạm Đăng Hợi, Bí thư chi bộ Thôn Kiều cho biết, từ sáng 21/5, toàn bộ thẻ cử tri đã được phát đến tay người dân. Trước đó, trong thời gian cách ly, cấp ủy cũng đã xây dựng các kịch bản để chuẩn bị cho việc bầu cử ngay trong khu vực cách ly. Theo đó, nếu đến ngày bầu cử mà địa phương vẫn chưa được dỡ phong tỏa thì tổ bầu cử sẽ mang hòm phiếu, thẻ cử tri đến từng hộ gia đình để cử tri bỏ phiếu. Hòm phiếu, thẻ cử tri sẽ được đặt trước cổng nhà của từng hộ dân... 

"Tuy nhiên, kịch bản này đã không thực hiện do thôn Kiều đã được dỡ phong tỏa từ ngày 20/5. Đây thực sự là tin vui đối với các cử tri của thôn Kiều vì sau những ngày cách ly chống dịch đã có thể quay trở lại nhịp sống thường ngày, đặc biệt là được hòa trong không khí của ngày hội của non sông khi cầm trên tay những lá phiếu tham gia bầu cử", ông Phạm Đăng Hợi chia sẻ.

"Niềm vui kép" của người dân thôn Kiều - Ảnh 3.

Cử tri tìm hiểu thông tin về ứng viên lần cuối trước khi bỏ phiếu bầu.

Cũng theo ông Phạm Đăng Hợi, mặc dù kết thúc cách ly y tế nhưng chính quyền địa phương vẫn vận động, tuyên truyền để người dân không chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh, đồng thời thực hiện nghiêm các quy định của Bộ Y tế trong khu vực tiến hành bầu cử.

"Niềm vui kép"

Có mặt từ sáng sớm tại nhà văn hóa để tham gia bầu cử, cụ Nguyễn Văn Đô một cử tri thôn Kiều với 55 năm tuổi Đảng vui vẻ cho hay, ngày bầu cử năm nay thực sự là một ngày trọng đại của non sông, đất nước, đặc biệt đối với người dân thôn Kiều thì đây là "niềm vui kép" bởi vừa trải qua quãng thời gian cách ly.

"Niềm vui kép" của người dân thôn Kiều - Ảnh 4.

Cử tri Nguyễn Văn Đô.

"Tôi tin tưởng rằng, những đại biểu được bầu chọn lần này sẽ tích cực phát huy vai trò, trí tuệ của mình để giúp quê hương, đất nước ngày một phát triển cũng như nỗ lực đóng góp vào công cuộc chống dịch Covid -19 hiện nay" - cử tri Nguyễn Văn Đô chia sẻ.

Cũng bày tỏ về niềm vui bầu cử, cử tri  Vũ Thọ Nghiêm (71 tuổi) cho biết: "Chỉ cách đây 3 ngày, thôn Kiều còn đang sống trong những ngày cách ly y tế theo phương châm nhà nào ở yên nhà đó. Vậy mà hôm nay chúng tôi lại được có mặt tại đây, cầm trên tay những lá phiếu để thực hiện quyền công dân của mình. Chúng tôi tin tưởng rằng, các đại biểu được cử tri tín nhiệm bầu chọn sẽ thực sự là những người có đức, có tài. Họ sẽ thực hiện đúng chương trình hành động của mình, đóng góp thật nhiều cho quê hương, đất nước"./.

Vi Phong

NỔI BẬT TRANG CHỦ