• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Niêm yết, lấy ý kiến người dân về việc lập quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị Quần thể di tích Cố đô Huế

Thời sự 18/05/2020 12:59

(Tổ Quốc) - Việc lập quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị Quần thể di tích Cố đô Huế cho thời kỳ tiếp theo là cần thiết và sẽ phù hợp hơn lập quy hoạch điều chỉnh khi đến nay đã là quý II năm 2020.

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đang tổ chức việc lấy ý kiến cộng đồng dân cư về Nhiệm vụ Quy hoạch Bảo tồn và phát huy giá trị Quần thể di tích Cố đô Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Niêm yết, lấy ý kiến người dân về việc lập quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị Quần thể di tích Cố đô Huế - Ảnh 1.

Hồ sơ chi tiết về quy hoạch được niêm yết tại di tích Phu Văn Lâu để người dân tham gia đóng góp ý kiến.

Đơn vị này thông tin, Quần thể di tích Cố đô Huế kể từ khi được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào năm 1993 đến nay đã trải qua 2 giai đoạn bảo tồn và phát huy giá trị. Giai đoạn 1 được đánh dấu bởi Quyết định số 105/TTg ngày 12/2/1996 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Dự án quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị của Di tích Cố đô Huế 1996-2010 với mục tiêu chủ đạo là "cứu vãn di tích".

Giai đoạn 2 được đánh dấu bởi Quyết định số 818/QĐ-TTg ngày 7/6/2010 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án điều chỉnh quy hoạch, bảo tồn và phát huy giá trị di tích Cố đô Huế giai đoạn 2010-2020 với mục tiêu chủ đạo là "phục hồi và phát huy giá trị (bước đầu)".

Niêm yết, lấy ý kiến người dân về việc lập quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị Quần thể di tích Cố đô Huế - Ảnh 2.

Một số hình ảnh trong nội dung hồ sơ niêm yết lấy ý kiến cộng đồng dân cư.

Niêm yết, lấy ý kiến người dân về việc lập quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị Quần thể di tích Cố đô Huế - Ảnh 3.

Niêm yết, lấy ý kiến người dân về việc lập quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị Quần thể di tích Cố đô Huế - Ảnh 4.

Tiếp nối những thành tựu của 2 giai đoạn nêu trên, Quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị Quần thể di tích Cố đô Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 cần được xác định là giai đoạn 3 với mục tiêu chủ đạo là "tôn vinh và tạo động lực tăng trưởng mới".

Theo Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế, việc lập quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị Quần thể di tích Cố đô Huế cho thời kỳ tiếp theo là cần thiết và sẽ phù hợp hơn lập quy hoạch điều chỉnh khi đến nay đã là quý II năm 2020. Đồng thời hiện tại đã nảy sinh nhiều vấn đề mang tính tổng thể, có tác động đến sự phát triển của thành phố Huế và tỉnh Thừa Thiên Huế.

Nhằm hoàn chỉnh hồ sơ Nhiệm vụ quy hoạch, trình cấp thẩm quyền thẩm định, phê duyệt theo đúng quy định hiện hành, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế sẽ niêm yết thông tin chi tiết hồ sơ tại di tích Phu Văn Lâu, đường Lê Duẩn, phường Phú Thuận, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế để mọi người cùng tìm hiểu, tham gia đóng góp ý kiến.

Thời gian niêm yết: Bắt đầu từ ngày 18/5 đến hết ngày 27/5/2020. Buổi sáng từ: 07g30 đến 11g30, buổi chiều từ 13g30 đến 17g30.

Ngoài ra, thông tin được đăng tải tại trang thông tin điện tử của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế: www.hueworldheritage.org.vn. Các ý kiến đóng góp được tiếp nhận trực tiếp tại di tích Phu Văn Lâu trong thời gian tổ chức niêm yết hoặc qua email: huadisan@gmail.com./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ