• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nikkei đưa tin về loạt bước tiến của VinFast tại Mỹ

Kinh tế 14/04/2022 18:46

(Tổ Quốc) - Các tài xế xe điện của VinFast có thể sạc nhanh phương tiện của họ tại các trạm sạc điện của hãng Volkswagen ở Mỹ, theo Nikkei.

Đây là thông tin mới được nhà sản xuất ô tô chính thức duy nhất của Việt Nam đưa ra. Vinfast cũng đã công bố giá thuê pin cho hai mẫu xe của họ tại Mỹ và kích hoạt giao dịch NFT.

Vinfast và mạng lưới sạc điện Electrify America đã công bố mối quan hệ hợp tác vào cuối ngày thứ Tư tại Triển lãm Ô tô Quốc tế New York. Electrify America được thành lập sau khi VW đồng ý đầu tư 2 tỷ USD vào cơ sở hạ tầng sạc xe điện theo một thỏa thuận với các nhà chức trách Mỹ.

Nikkei đưa tin về loạt bước tiến của VinFast tại Mỹ - Ảnh 1.

Vinfast đang đầu tư rất lớn cho mảng xe điện. Ảnh: Nikkei.

Những động thái nhanh chóng của công ty này về dự án triển khai xe điện tại Mỹ đã nhận được lời khen ngợi từ chính Tổng thống Mỹ Joe Biden. Nhà lãnh đạo này đã trực tiếp đề cập đến Vinfast và dự án xây dựng một nhà máy sản xuất xe điện ở Bắc Carolina, coi đây là một dự án tích cực mang lại nhiều cơ hội việc làm cho người dân.

Những động thái này diễn ra trước thời điểm Vinfast chuẩn bị phát hành cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) tại Mỹ. Đây có thể là đợt niêm yết cổ phiếu lớn nhất tại Mỹ đối với một công ty châu Á kể từ khi công ty Didi của Trung Quốc ra mắt vào năm ngoái, theo Nikkei.

"Mục tiêu của [chúng tôi] là giảm bớt sự lo lắng về khoảng cách cần sạc điện và chi phí sạc, đồng thời giúp thế giới chuyển sang phương tiện giao thông sạch hơn, bền vững hơn", Craig Westbrook, Giám đốc dịch vụ của VinFast tại Mỹ cho biết.

Người giàu nhất Việt Nam, Phạm Nhật Vượng, đã thành lập Vingroup và sẵn sàng chi cả tài sản cá nhân cho tham vọng đưa ô tô Việt ra quốc tế của tập đoàn này. Theo các phương tiện truyền thông địa phương, doanh số bán xe hơi chậm chạp của Vinfast tại Việt Nam đã dẫn đến khoản lỗ trước thuế 1,05 tỷ USD vào năm 2021. Vinfast hiện có kế hoạch loại bỏ hoạt động kinh doanh xe động cơ đốt trong năm nay.

Các tài xế VinFast ở Mỹ sẽ sử dụng một ứng dụng di động để kết nối nạp điện cho xe của họ tại các trạm sạc công cộng của Electrify America. Các mẫu xe thể thao điện đa dụng, có giá từ 40.700 USD đến 61.000 USD, dự kiến sẽ được tung ra thị trường trong quý IV. Để giảm giá, các chủ sở hữu xe có thể thuê pin với giá từ 35 USD đến 160 USD một tháng.

Công ty cho biết: "Bằng cách tách giá pin khỏi giá trị mua ô tô, VinFast chịu mọi rủi ro liên quan đến pin của xe và đảm bảo mức giá hợp lý cho sản phẩm của mình".

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ