• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ninh Bình chào đón những du khách đầu tiên xông đất năm Giáp Thìn 2024

Thực hiện: Minh Ngọc | 10/02/2024

(Tổ Quốc) - Đúng 10h sáng nay (mùng 1 Tết Nguyên đán) Ninh Bình chào đòn những vị khách đầu tiên của năm mới cùng những lời chúc mừng nồng ấm.

Trực tiếp có mặt đón những vị khách đầu tiên, ông Bùi Văn Mạnh, Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình chia sẻ, đón khách "xông đất" du lịch đầu năm là hoạt động thể hiện nét văn hóa thân thiện, hiếu khách của người Cố đô đến bạn bè du khách gần xa, đồng thời đánh dấu sự khởi đầu cho những đột phá mới của ngành du lịch Ninh Bình.

Được đón tiếp nồng nhiệt và biết mình là một trong số những du khách đầu tiên của năm đến với mảnh đất thân thiện và ấm áp, anh Mojens Randall đến từ Đan Mạch chia sẻ, anh rất vui mừng và ấn tượng thời khắc này.

Một trong số những vị khách "xông đất" Ninh Bình

Một trong số những vị khách "xông đất" Ninh Bình (Ảnh: MInh Đường)

"Thật may mắn! Tối qua chúng tôi đã được đón giao thừa và ăn những món cổ truyền bên những người bạn Việt. Và hôm nay khi đặt chân đến Ninh Bình, tôi còn được tặng quà và được các bạn đón tiếp rất nồng hậu. Tôi sẽ kể cho mọi người về kỷ niệm đáng nhớ này. Mọi người ở đây thật đáng mến, đẹp đẽ, nguyên bản, tự nhiên y như cảnh vật vậy... " - anh Mojens Randall chia sẻ.

Cùng thời điểm, gia đình bà Lin Pao Yu, du khách Đài Loan (Trung Quốc) cũng may mắn tận hưởng không khí "xông đất" Ninh Bình, chia sẻ: "Chúng tôi biết đến Ninh Bình qua các phương tiện truyền thông, đến đây thấy rất vui và hạnh phúc. Thời tiết thuận lợi, phong cảnh sơn thủy hữu tình, con người thân thiện mến khách. Đây là chuyến du lịch thú vị.", du khách phấn khởi.

Ninh Bình chào đón những du khách đầu tiên xông đất - Ảnh 2.

Giám đốc Sở Du lịch Bùi Văn Mạnh trao tặng bó hoa xinh đẹp bà Lin Pao Yu xúc động và hẹn rằng, nhất định khi có dịp sẽ quay trở lại mảnh đất xinh đẹp, mến khách này. (Ảnh: MInh Đường)

Lãnh đạo Sở du lịch Ninh Bình cho biết, du khách đến Ninh Bình dịp này sẽ được trải nghiệm nhiều không gian văn hóa đặc sắc, đặc biệt là các hoạt động trải nghiệm Tết Việt được tổ chức tại các khu, điểm du lịch, các homestay, khách sạn; được tham quan và tìm hiểu sản phẩm du lịch mới hấp dẫn như Đảo Khê Cốc.

Đây là một địa danh mới nằm ngay trong vùng lõi Di sản. Bằng việc phục dựng tái hiện thực cảnh sinh hoạt văn hóa của cư dân cổ Tràng An tại đây sẽ cung cấp góc nhìn sinh động về cuộc sống của con người trong quá khứ, nhằm gìn giữ và trao truyền di sản cho các thế hệ mai sau, để hiểu, để biết, để trân trọng và tự hào về cội nguồn lịch sử.

Ninh Bình chào đón những du khách đầu tiên xông đất - Ảnh 3.

Một góc "Không gian văn hóa Khê Cốc" thuộc Quần thể Danh thắng Tràng An. (Ảnh: MInh Đường)

Năm 2024 là một năm đặc biệt nhân kỷ niệm 10 năm Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới. Với những tín hiệu khởi đầu tích cực, ngành Du lịch Ninh Bình tin tưởng sẽ đạt mục tiêu đón 7,5 triệu lượt khách, trong đó có 900 nghìn lượt khách quốc tế, doanh thu ước đạt 8.250 tỷ đồng.

NỔI BẬT TRANG CHỦ