• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ninh Bình: Phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước

Thể thao 14/05/2019 16:14

(Tổ Quốc) - UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành Kế hoạch số 60/KH-UBND về tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2019 trên địa bàn tỉnh.

Ninh Bình: Phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước - Ảnh 1.

Ảnh minh họa/Tapchithethao.vn

Theo kế hoạch, Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước và giải bơi học sinh, thiếu niên, nhi đồng "Đường đua xanh" năm 2019 tỉnh Ninh Bình sẽ diễn ra vào sáng ngày 24/5 tại Trung tâm Văn hóa thể thao thành phố Tam Điệp.

Hoạt động do Sở Văn hóa và Thể thao Ninh Bình, UBND thành phố Tam Điệp, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Tỉnh đoàn Ninh Bình phối hợp tổ chức với sự tham gia của khoảng 2000 học sinh, thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn toàn tỉnh.

Tại lễ phát động, nhiều hoạt động hấp dẫn sẽ được tổ chức như: Cuộc thi Rung chuông vàng; trò chơi đi cầu khỉ; Trò chơi "ai mặc áo phao nhanh"; chung kết và trao giải bơi học sinh, thiếu niên, nhi đồng "Đường đua xanh" năm 2019... Trong đó, ở nội dung thi Rung chuông vàng, các em học sinh sẽ giao lưu và trả lời nhiều câu hỏi có nội dung về các kiến thức, kỹ năng về phòng chống đuối nước cho trẻ em; một số tình huống cụ thể về các hoạt động sơ, cấp cứu khi có người bị đuối nước...

Thông qua hoạt động này nhằm thu hút sự chú ý của gia đình, nhà trường và toàn xã hội về tầm quan trọng của việc phòng chống tai nạn đuối nước cho các em đội viên, học sinh trong những ngày hè; động viên các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục thể thao, hưởng ứng Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại". Đây cũng là dịp để các cấp, các ngành tuyên truyền nâng cao nhận thức của các em về nguy cơ tai nạn đuối nước, trang bị các kỹ năng cần thiết giúp các em phòng ngừa và tự bảo vệ mình trước nguy cơ đuối nước, giúp các bạn trẻ có một cuộc sống an toàn, có đủ các kỹ năng tự bảo vệ bản thân mình trước các nguy cơ do môi trường và điều kiện sinh hoạt mang lại. Đồng thời, động viên khuyến khích giới trẻ tham gia tập luyện môn bơi, góp phần nâng cao thể lực, cải thiện sức khỏe, hướng tới đời sống khoa học, lành mạnh và an toàn./.

Anh Vũ (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ