• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nỗ lực hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ tham mưu, giúp việc cho Lãnh đạo Bộ VHTTDL

Thời sự 25/12/2020 15:21

(Tổ Quốc) - Sáng nay (25/12), Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Nguyễn Ngọc Thiện đã dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Văn phòng Bộ VHTTDL. Cùng dự có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông.

Nỗ lực, cố gắng hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ tham mưu, giúp việc cho Lãnh đạo Bộ VHTTDL - Ảnh 1.

Hội nghị tổng kết công tác năm và triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Văn phòng Bộ VHTTDL

Theo ông Hoàng Hữu Chính - Phó Chánh Văn phòng Bộ VHTTDL, năm 2020, với tinh thần chủ động, tích cực, Văn phòng Bộ đã triển khai thực hiện nhiệm vụ và phối hợp với đơn vị nắm bắt kịp thông tin để kịp thời báo cáo Lãnh đạo Bộ trong việc tổ chức các sự kiện, hoạt động của Ngành theo kế hoạch.

Đồng thời, phối hợp với các ban, bộ, ngành trung ương, địa phương và đơn vị liên quan thuộc Bộ tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động tiêu biểu của Ngành; thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của Lãnh đạo Bộ trong việc triển khai các nhiệm vụ thường xuyên và các nhiệm vụ đột xuất của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao.

Văn phòng Bộ đã thực hiện theo dõi, đôn đốc tiến độ xây dựng các văn bản, đề án trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng giao, đảm bảo yêu cầu tiến độ và nội dung...

Nỗ lực, cố gắng hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ tham mưu, giúp việc cho Lãnh đạo Bộ VHTTDL - Ảnh 2.

Ông Hoàng Hữu Chính - Phó Chánh Văn phòng Bộ VHTTDL báo cáo tại Hội nghị.

Về công tác điều hành hành chính, Văn phòng đã triển khai thực hiện nhiệm vụ với nhiều phương pháp đổi mới, cải cách, hiệu quả và phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo vai trò đầu mối trong công tác tham mưu, giúp việc cho Lãnh đạo Bộ.

Công tác truyền thông đã được triển khai kịp thời, hiệu quả, thiết thực với nhiều đổi mới, từng bước trở thành cầu nối, tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa các cơ quan thông tấn, báo chí với các đơn vị thuộc Bộ, qua đó góp phần tuyên truyền đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các hoạt động trong công tác quản lý nhà nước của Ngành đến với người dân.

Phó Chánh Văn phòng Bộ VHTTDL cho biết thêm, công tác cải cách hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính năm 2020 được triển khai bám sát Chương trình cải cách hành chính của Chính phủ. Theo đó, Văn phòng Bộ đã tham mưu lãnh đạo Bộ ban hành Kế hoạch cải cách hành chính và Kế hoạch kiểm soát thủ tục hành chính Bộ…

Đồng thời, phối hợp, đôn đốc, kiểm tra các đơn vị liên quan thực hiện Đề án "Xác định Chỉ số CCHC của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương" năm 2020.

Đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Văn phòng Bộ VHTTDL trong thời gian qua, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng, trong triển khai nhiệm vụ, Văn phòng Bộ đã có nhiều tiến bộ, khoa học, quy củ, tạo được dấu ấn hơn trước.

Các báo cáo phục vụ các cuộc họp, sự kiện có Lãnh đạo Bộ tham dự được chuẩn bị gọn gàng, đầy đủ hơn. Đáng chú ý là công tác tham mưu cho Bộ trưởng trả lời chất vấn các Đại biểu Quốc hội, các kiến nghị của cử tri trước kỳ họp Quốc hội.

Nỗ lực, cố gắng hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ tham mưu, giúp việc cho Lãnh đạo Bộ VHTTDL - Ảnh 3.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại Hội nghị.

Đặc biệt, công tác truyền thông các hoạt động của Bộ đã có nhiều tiến bộ, kịp thời. Qua đó giúp gắn chặt hơn sự hợp tác giữa Bộ và các cơ quan truyền thông, báo chí. Bộ trưởng cũng ghi nhận những dấu ấn trong công tác cải cách hành chính, văn thư…

Để triển khai nhiệm vụ trong năm 2021 được hiệu quả hơn, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị các CBCCVC Văn phòng Bộ tiếp tục nỗ lực, cố gắng, đoàn kết, không ngừng học hỏi để nâng cao chất lượng công việc được Lãnh đạo Bộ giao phó.

Thế Công - Ảnh: Minh Khánh

NỔI BẬT TRANG CHỦ