• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nổi tiếng về mối quan hệ "cơm không lành, canh chẳng ngọt", ai ngờ O'Neal đã từng đề nghị 10.000 đô la cho đồng đội đánh Kobe Bryant

Thể thao 12/04/2020 12:32

(Tổ Quốc) - Ngoài được coi là cặp đôi vĩ đại nhất trong lịch sử giải đấu, Kobe Bryant và Shaquill O’Neal cũng gây chú ý vì mối quan hệ không mấy ấm êm của mình.

Kobe Bryant đã ra đi mãi mãi sau sự cố tai nạn không may xảy ra vào cuối tháng 1 vừa qua. Tuy nhiên, đối với người hâm mộ của giải đấu và đặc biệt là những người từng là đồng đội cũ của anh tại Lakers, Kobe Bryant vẫn sống mãi thông qua những câu chuyện được kể lại dù cũ hay mới.

Nổi tiếng về mối quan hệ "cơm không lành, canh chẳng ngọt", ai ngờ O'Neal đã từng đề nghị 10.000 đô la cho đồng đội đánh Kobe Bryant - Ảnh 1.

Dù đã ra đi mãi mãi, thế nhưng Bryant vẫn sống mãi thông qua những câu chuyện của mọi người xung quanh.

Mới đây nhất, thông qua một buổi Podcast trực tuyến của Stephen Jackson và Matt Barnes, cựu cầu thủ Lakers là Isaiah Rider đã kể lại một câu chuyện liên quan tới mối quan hệ giữa Kobe Bryant và Shaquill O'Neal. Chia sẻ đặc biệt này giúp người hâm mộ phần nào hiểu được sự căng thẳng của cặp đôi này trong quá khứ.

"Khi tham gia vào Lakers, Shaq nói với tôi rằng nếu tôi đánh nhau với Kobe, sẽ có một tờ chi phiếu 10.000 đô la trong ngăn tủ của tôi", Isaiah Rider kể lại.

"Đó là ngày thứ 3 tôi tham gia luyện tập cùng với đội... Tôi như kiểu 'O'Neal, thôi nào, cậu đùa giỡn hơi quá rồi'. Tờ chi phiếu 10.000 đô la sẽ là của cậu nếu cậu làm điều này, hãy nắm bắt lấy cơ hội", Isaiah Rider chia sẻ thêm: "Tôi thật sự không thể tin nổi tình huống lúc đó, cả hai người bọn họ có vấn đề rất nghiêm trọng với nhau. Khi đó tôi đã nghĩ rằng mình chắc chắn sẽ bị đuổi khỏi đội nếu đụng vào người của Kobe Bryant".

Nổi tiếng về mối quan hệ "cơm không lành, canh chẳng ngọt", ai ngờ O'Neal đã từng đề nghị 10.000 đô la cho đồng đội đánh Kobe Bryant - Ảnh 2.

Bryant và O'Neal từng có mối quan hệ không tốt khi còn khoác chung màu áo Lakers.

Isaiah Rider ký hợp đồng với Lakers ở trong mùa giải 2000-2001, trước đó anh từng nổi tiếng là một cầu thủ khá nóng tính. Vào những năm còn thi đấu cho Portland Trail Blazers, Rider từng được kể rằng đã nhổ nước bọt vào mặt một nhân viên kèm những câu chửi thề. Thậm chí trong một lần lỡ chuyến bay cùng với cả đội, Rider đã không ngần ngại đập vỡ điện thoại của mình.

Bản tính nóng nảy đó cũng khiến anh gặp nhiều rắc rối ở trên sân đấu. Đó cũng là lý do vì sao Shaquill O'Neal lại yêu cầu Rider 10.000 đô la cho việc đánh nhau với Kobe Bryant. Tuy nhiên, ở thời điểm đó, rất may cho Rider là anh đã chọn đứng ngoài sự căng thẳng giữa Shaq và Kobe. Sự khôn ngoan của Rider cũng giúp cho anh có được chiếc nhẫn vô địch mùa giải 2000-2001.

Nổi tiếng về mối quan hệ "cơm không lành, canh chẳng ngọt", ai ngờ O'Neal đã từng đề nghị 10.000 đô la cho đồng đội đánh Kobe Bryant - Ảnh 3.

Isiah Rider từng là người được O'Neal "chọn mặt gửi vàng" nhằm giải quyết mâu thuẫn với Bryant.

Kobe Bryant và Shaquill O'Neal là một trong những cặp đôi vĩ đại nhất của lịch sử giải đấu. Trong thành công của Lakers vào đầu thiên niên kỷ, ảnh hưởng của cả hai là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, sự khác biệt trong tính cách cùng cái tôi cá nhân quá cao đã ảnh hưởng tới mối quan hệ của cả hai trong lẫn ngoài sân.

Kobe Bryant và Shaquill O'Neal là những nhân tố chính trong việc đưa Los Angeles Lakers đến với 3 chức vô địch NBA liên tiếp từ các mùa 2000/2001, 2001/2002 và 2002/2003. Cả hai cũng được coi là một trong những cặp đôi vĩ đại nhất của lịch sử giải đấu.

Nổi tiếng về mối quan hệ "cơm không lành, canh chẳng ngọt", ai ngờ O'Neal đã từng đề nghị 10.000 đô la cho đồng đội đánh Kobe Bryant - Ảnh 4.

Dù không thích đối phương thế nhưng Bryant-O'Neal vẫn cùng nhau đưa Lakers đến với cú three-peat huyền thoại vào đầu thế kỷ XXI.

Bộ đôi Kobe Bryant và Shaq O'Neal đã cùng nhau đưa Los Angeles Lakers đến với 3 chức vô địch NBA liên tiếp ở mùa giải 2000/2001, 2001/2002 và 2002/2003. Rõ ràng, Bryant-O'Neal là một trong những bộ đôi vĩ đại nhất trong lịch sử của NBA, song đó chỉ là câu chuyện ở trong sàn đấu. Còn với bên ngoài, tính cách của cả hai cực kỳ đối lập với nhau và dẫn đến một vài cuộc đấu tranh quyền lực. Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi O'Neal từng nói muốn giết Kobe Bryant và đó là một trong những lý do lớn khiến O'Neal bị đẩy sang Miami Heat.


HUY PHẠM - Nhịp Sống Việt

NỔI BẬT TRANG CHỦ