• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Nóng: ĐH Thương mại yêu cầu học viên cao học dự phát bằng thạc sĩ, tiến sĩ hôm 19/7 cách ly tại nhà

Giáo dục 29/07/2020 12:26

(Tổ Quốc) - Trong thông báo mới đây của trường Đại học Thương mại, Hiệu trưởng Đinh Văn Sơn yêu cầu 2 nhóm đối tượng phải thực hiện khai báo y tế và cách ly tại nhà tối thiểu 14 ngày mới được quay về trường để công tác, học tập.

Cụ thể, trước diễn biến phức tạp và nguy hiểm về tái bùng phát đại dịch Covid-19 tại Đà Nẵng và Quảng Nam, lãnh đạo Trường Đại học Thương mại thông báo và yêu cầu 2 nhóm đối tượng gồm (1) tất cả cán bộ viên chức, sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh do công việc hoặc du lịch nếu rời khỏi Đà Nẵng, Quảng Nam từ sau ngày 17/7/2020 đến nay.

Và (2) tất cả học viên cao học, nghiên cứu sinh, bạn bè và người thân (của học viên cao học, nghiên cứu sinh) và cán bộ viên chức của Trường tham dự buổi lễ phát bằng thạc sĩ, tiến sĩ tại hội trường H1 Trường Đại học Thương mại vào chiều Chủ nhật ngày 19/7/2020.

Trường yêu cầu, cả hai nhóm đối tượng trên đều phải thực hiện khai báo y tế và cách ly tại nhà tối thiểu 14 ngày (kể từ ngày rời khỏi Đà Nẵng, Quảng Nam đối với nhóm 1 và từ ngày 20/7/2020 đối với nhóm 2) mới được quay về trường để công tác, học tập.

Trưởng các đơn vị phải có trách nhiệm lập danh sách đối với các viên chức thuộc đơn vi mình; phòng Quản lý đào tạo phối hợp với các khoa quản lý chuyên ngành tổng hợp, lập danh sách sinh viên; khoa Sau đại học lập danh sách học viên cao học, nghiên cứu sinh và những người liên quan thuộc các đối tượng nêu trên, báo cáo lãnh đạo Trường qua phòng Hành chính tổng hợp để theo dõi và quản lý.

Trường ĐH Thương mại yêu cầu học viên cao học dự phát bằng thạc sĩ, tiến sĩ hôm 19/7 cách ly tại nhà - Ảnh 1.

Ảnh: Trường ĐH Thương mại

Nhà trường cũng thông báo, năm học 2020-2021 chính thức bắt đầu từ ngày 03/8/2020. Những người thuộc diện cách ly tại nhà vẫn làm việc bình thường theo chế độ online trên nền tảng phần mềm Trans hoặc trên các công cụ khác phù hợp. Đối với kế hoạch giảng dạy, trên cơ sở tổng hợp báo cáo của các đơn vị và diễn biến thực tế, Nhà trường sẽ có giải pháp phù hợp và thông báo kịp thời tới các đối tượng liên quan.

Đề nghị lãnh đạo các đơn vị, toàn thể viên chức, sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh tự giác, trách nhiệm và nghiêm túc thực hiện nội dung thông báo này.

Trong sáng nay (29/7), trường ĐH Thương mại cũng phát đi thông báo về việc giảng dạy trực tuyến. Trường thông báo tuần sinh hoạt/học tập chính trị đầu năm học 2020-2021 (bắt đầu từ 3/8/2020) được triển khai trực tuyến trên nền tảng phần mềm Trans.

Theo đó, để triển khai thực hiện, Phòng CTSV điều chỉnh kế hoạch sinh hoạt/học tập tuần CT đầu năm phù hợp với giảng trực tuyến; cung cấp kế hoạch cho TT.CNTT.

Phòng CTSV phối hợp với TTCNTT thông báo kế hoạch và cách thức triển khai giảng trực tuyến trên phần mềm Trans đến BCV/GV. Các khoa chuyên ngành… thông báo đến sinh viên thuộc đơn vị mình quản lý biết để triển khai thực hiện.

Trong thời gian sinh hoạt/học tập trực tuyến, Ký túc xá của Trường không tiếp nhận sinh viên nội trú.

Phương Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ