• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

NÓNG: Phó khoa trường Ngoại thương LÊN TIẾNG khi bị tố "đụng chạm" nhạy cảm, bùng nữ sinh vài trăm triệu để chạy suất giảng viên

Thời sự giáo dục 13/12/2021 14:57

(Tổ Quốc) - Trưa ngày 13/12, xuất hiện 1 bài đăng tự xưng là cựu sinh viên tố giảng viên Ngoại thương có hành vi mờ ám. Dù bài viết chưa được xác thực nhưng đã thu hút lượng tương tác khủng trên MXH.

Trưa ngày 13/12, trên mạng xã hội xôn xao bài đăng tự xưng là 1 cựu sinh viên Ngoại thương (tạm gọi H.M) tố giảng viên trường có những hành động như: Hứa chạy tiền cho sinh viên vào làm giảng viên FTU nhưng lại bùng tiền, có hành động nhạy cảm với nữ sinh.

Người xuất hiện trong bài đăng là thầy Đ. - Tiến sĩ Quản trị kinh doanh, giảng viên Marketing. Đồng thời, thầy từng là Phó Giám đốc Trung tâm phát triển quốc tế. Hiện tại, thầy là Phó khoa đào tạo quốc tế của trường ĐH Ngoại thương.

NÓNG: Phó khoa trường Ngoại thương LÊN TIẾNG khi bị tố đụng chạm nhạy cảm, bùng nữ sinh vài trăm triệu để chạy suất giảng viên - Ảnh 1.

Dù bài đăng được chia sẻ trên trang cá nhân của H.M dưới dạng nick clone, hoàn toàn 1 chiều mà không có bằng chứng rõ ràng, thế nhưng dân mạng vẫn rất quan tâm. 

Theo đó, bài đăng cho hay H.M sau khi tốt nghiệp thì quyết định học lên Thạc sĩ tại trường Ngoại thương. Thầy Đ. hay rủ nữ sinh đi uống cà phê và không ít lần đã có hành vi đụng chạm vào tay, đùi của H.M. Ngoài ra thầy Đ. còn nhiều lần gửi hình ảnh lẫn tin nhắn nhạy cảm.

Thông tin khiến nhiều người chú ý từ bài đăng chưa xác thực là H.M "tố" thầy Đ. hứa giúp sinh viên chạy tiền để làm luận án, "chạy" vào làm giảng viên chính thức tại Ngoại thương với giá khoảng vài trăm triệu. Nhưng vì số tiền quá lớn nên H.M đã đưa cho thầy trước một khoản tiền để "lo lót cho lãnh đạo".

Tuy nhiên sau khi đưa tiền, H.M cho biết thầy Đ. không liên hệ lại. Sau đó thầy giải thích việc chạy suất vào giảng viên gặp khó khăn vì Ngoại thương thay đổi chính sách tuyển. 

H.M tiếp tục đợi thầy Đ. thêm vài tháng nhưng vẫn không có hồi âm. Sau cùng, H.M quyết định sẽ đòi lại số tiền này thì bị thầy Đ. hăm doạ: "em có làm um lên thì chỉ có mình thiệt chứ vị trí và uy tín của thầy ở trường là vững lắm rồi".

Cũng trong bài đăng, người tự xưng là cựu sinh viên cho hay nếu thầy Đ. không sớm phản hồi thì sẽ tung thêm bằng chứng về vụ việc. 

NÓNG: Phó khoa trường Ngoại thương LÊN TIẾNG khi bị tố đụng chạm nhạy cảm, bùng nữ sinh vài trăm triệu để chạy suất giảng viên - Ảnh 2.

Bài đăng nhận được lượng tương tác khủng sau thời gian ngắn đăng tải

Trường ĐH Ngoại thương và thầy Đ. chính thức lên tiếng

Trao đổi với chúng tôi, thầy Đ. cho biết đã nắm được sự việc. Thầy Đ. khẳng định không hề có những việc mờ ám như những gì nữ sinh H.M chia sẻ. Hiện trường ĐH Ngoại thương đang phối hợp điều tra với cơ quan công an để xác minh sự việc.

Thầy Đ. cho hay: "Đây là nick clone mới lập, không hề có thông tin uy tín. Tôi và nhà trường đang phối hợp với cơ quan chức năng vào cuộc xác minh để truy vết xem ai là người đăng và họ đăng với mục đích gì.

Sự việc này không chỉ ảnh hưởng danh dự tôi mà còn liên quan đến uy tín, danh dự của trường Ngoại thương trong mùa tuyển sinh sắp tới. Khoa tôi cũng là 1 trong những khoa hot nhất ở trường. Ngoài sự vào cuộc của công an, tôi cũng sẽ đưa ra thông cáo của riêng mình trên trang cá nhân".

Liên hệ thêm với phòng truyền thông ĐH Ngoại thương, đại diện trường cho biết đang xác minh sự việc và sẽ thông tin thêm trong thời gian sắp tới.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin sự việc này.

NÓNG: Phó khoa trường Ngoại thương LÊN TIẾNG khi bị tố đụng chạm nhạy cảm, bùng nữ sinh vài trăm triệu để chạy suất giảng viên - Ảnh 3.

Vân Trang

NỔI BẬT TRANG CHỦ