• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

NSƯT Đăng Dương: Hồi hộp và mong chờ được hát mở màn Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2019

Văn hoá 06/12/2018 08:33

(Tổ Quốc) - Trong chương trình Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2019 sẽ diễn ra ngày 5/1/2019 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, NSƯT Đăng Dương sẽ hát mở màn với Tổ khúc: Tự hào Tổ Quốc tôi.

Tôi rất vinh dự khi được tham gia biểu diễn mở màn trong đêm nhạc Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2019. Đêm nhạc Vang mãi giai điệu Tổ Quốc là chương trình nghệ thuật đặc biệt mở màn cho năm mới đã tạo dựng được thương hiệu sau hai lần tổ chức của Báo điện tử Tổ Quốc. "Là người nghệ sĩ thường xuyên phục vụ nhiều sự kiện lớn và hay của đất nước song tôi khẳng định, Vang mãi giai điệu Tổ Quốc là một chương trình ý nghĩa ca ngợi đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ"- NSƯT Đăng Dương khẳng định.

NSƯT Đăng Dương: Hồi hộp và mong chờ được hát mở màn Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2019 - Ảnh 1.

NSƯT Đăng Dương : Vang mãi giai điệu Tổ Quốc là một chương trình ý nghĩa ca ngợi đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ

Tiết mục của NSƯT Đăng Dương thể hiện sẽ có màn các ca khúc với tốp ca thiếu nhi. Nói về việc đứng chung sân khấu với với các em thiếu nhi, NSƯT Đăng Dương chia sẻ, rất hạnh phúc vì được hòa giọng cùng các em nhỏ.

NSƯT Đăng Dương: Hồi hộp và mong chờ được hát mở màn Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2019 - Ảnh 3.

NSƯT Đăng Dương hồi hộp và mong chờ được hát mở màn Giai điệu Tổ Quốc 2019

Các em thiếu nhi sẽ thể hiện ca khúc Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng. Vừa thánh thót, trữ tình, ca từ trong sáng, giản dị nhưng toát lên hình ảnh vị Chủ tịch kính yêu như một người ông, người cha thân thương, gần gũi đến lạ thường. Giai điệu bài hát như theo mãi tuổi thơ mỗi người từng nghe, từng hát, để rồi sau này lớn lên, họ lại hát cho thế hệ sau của mình nghe, truyền lòng kính yêu đối với Bác cho con cái họ, để Bác mãi tồn tại trong lòng mỗi người dân Việt Nam từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Sau đó, giai điệu của Lãnh tụ ca sẽ vang lên. "Sao vàng phấp phới ánh hồng sáng tươi. Toàn Việt Nam đón chào ngày mới. Hồ Chí Minh dắt toàn dân nước ta; vững bền tranh đấu cho đời chúng ta. Hồ Chí Minh muôn năm giải phóng cho nhân dân. Xây dựng non nước Việt Nam …", giai điệu, lời ca hùng tráng ấy vang lên nơi nơi trong những ngày lễ trọng đại làm ta nhớ về một thời lịch sử huy hoàng, nhớ về Bác Hồ muôn vàn yêu qúy"- NSƯT Đăng Dương cho biết.

NSƯT Đăng Dương: Hồi hộp và mong chờ được hát mở màn Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2019 - Ảnh 4.

NSƯT Đăng Dương sẽ hát Lãnh tụ ca theo cách riêng của mình

Cảm nhận về ca khúc Lãnh tụ ca, NSƯT Đăng Dương cho biết: "Đây là bài hát tôi rất ấn tượng và dành nhiều tâm huyết. Tôi yêu bài hát này từ ngày xưa, khi còn nhỏ, tôi đã được nghe rất nhiều nghệ sĩ hát trên bài. Hình ảnh người lãnh tụ được được lồng ghép với hình ảnh quê hương, dung dị và xúc động".

Đồng thời, anh cũng hé lộ sẽ hát ca khúc "Lãnh tụ ca" theo cách riêng của mình: "Ca khúc đã ở trong tâm hồn tôi và tôi cất tiếng hát theo đúng cảm nhận của mình. Lần này, cảm xúc dâng trào hơn vì một chương trình lớn. Tôi rất hồi hộp, hứng khởi, mong chờ được diễn ca khúc"./.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ