• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nữ cửa hàng trưởng chiếm đoạt nhiều điện thoại “xịn” trị giá hơn 1 tỷ đồng

Pháp luật 24/03/2021 17:25

(Tổ Quốc) - Lợi dụng chức vụ, quyền hạn và các quy định về đặt hàng, xuất hàng, Nguyễn Thị Thịnh (nguyên là cửa hàng trưởng của hệ thống cửa hàng V.) đã chiếm đoạt nhiều điện thoại "xịn" trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Ngày 24/3, Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an thành phố Đà Nẵng) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thịnh (SN 1988, trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) về hành vi "Tham ô tài sản" nhưng cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú vì đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.

Theo hồ sơ, Nguyễn Thị Thịnh nguyên là cửa hàng trưởng của hệ thống cửa hàng V. Trong khoảng thời gian từ tháng 11/2018 đến tháng 11/2019, người này đã thực hiện hành vi chiếm đoạt 38 máy điện thoại (35 điện thoại Iphone các loại và 03 điện thoại Samsung), trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Nữ cửa hàng trưởng chiếm đoạt nhiều điện thoại “xịn” trị giá hơn 1 tỷ đồng - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Thịnh đã tham ô tài sản trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Theo lời khai của Thịnh, do sơ suất trong quá trình làm việc tại cửa hàng V. (quận Liên Chiểu), người này bị khách hàng lừa mua 3 điện thoại Iphone XS Max 256GB trị giá khoảng 90 triệu đồng mà không thanh toán.

Để có tiền đền bù và không bị công ty phát hiện, Nguyễn Thị Thịnh lợi dụng chức vụ, quyền hạn và các quy định về đặt hàng, xuất hàng, kiểm tra nội bộ của công ty V. để chiếm đoạt hàng hoá.

Với thủ đoạn điều chuyển máy giữa các cửa hàng, báo máy hư hỏng cần sửa chữa, máy đi bảo hành nên không có trên kệ bán hàng, Nguyễn Thị Thịnh đã chiếm đoạt 25 máy điện thoại các loại.

Thấy việc chiếm đoạt tài sản quá dễ dàng và không bị phát hiện, nên khi được điều chuyển sang nhận nhiệm vụ tại hệ thống V. trên đường Điện Biên Phủ, Nguyễn Thị Thịnh tiếp tục chiếm đoạt thêm 13 máy điện thoại.

Hương An

NỔI BẬT TRANG CHỦ