• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nữ du khách Hàn Quốc bị tài xế taxi “chặt chém” hơn 600 ngàn đồng

Thời sự 06/08/2017 20:45

(Tổ Quốc) - Chở nữ du khách Hàn Quốc từ sân bay về khách sạn với giá cước 50 ngàn đồng cộng với tiền phí vào sân bay 10 ngàn đồng, nhưng tài xế taxi đã “chặt chém” khách với giá 700 ngàn đồng.

Ngày 6/8, Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng cho biết vừa phát hiện tài xế Nguyễn Trường Giang (tài xế hãng xe taxi Hải Vân)  có hành vi “chặt chém” khách đi taxi.

Thông tin vụ việc bắt đầu từ chiều muộn ngày 5/8, lãnh đạo Sở GTVT Đà Nẵng nhận được tin nhắn qua điện thoại phản ánh có một du khách Hàn Quốc bị tài xế taxi “chặt chém” tiền cước.

Vị khách Hàn Quốc này đi taxi từ sân bay quốc tế Đà Nẵng về một khách sạn trên đường An Thượng 26 (quận Sơn Trà) khoảng 6km vào tối 4/8 nhưng bị tài xế “hét” 700 ngàn đồng.

Sau khi nhận phản ánh, lãnh đạo Sở GTVT Đà Nẵng họp khẩn với lãnh đạo Hiệp hội taxi Đà Nẵng để truy tìm tài xế taxi “chặt chém” này.

Qua xác minh thông tin thì cơ quan chức năng xác định hãng taxi có tài xế “chặt chém” tiền cước của du khách Hàn Quốc nói trên là hãng taxi Hải Vân. Tài xế “chặt chém” tiền cước được xác định là Nguyễn Trường Giang.

Tài xế taxi Nguyễn Trường Giang tại buổi làm việc với cơ quan chức năng. Ảnh: T.V

Tài xế taxi này cũng thừa nhận hành vi “chặt chém” tiền cước của du khách Hàn Quốc nói trên. Theo tài xế Giang, y chở khách từ sân bay về một khách sạn trên đường An Thượng 26 với giá cước hiển thị trên đồng hồ là 50 ngàn đồng, cùng với phí vào sân bay 10 ngàn đồng, tổng cộng 60 ngàn đồng, nhưng tài xế này đã “chặt chém” khách 700 ngàn đồng.

Sự việc bị bại lộ, tài xế Giang ân hận, gửi lời xin lỗi du khách Hàn Quốc nhưng đã quá muộn.

Đến trưa ngày 6/8, đại diện hãng taxi Hải Vân đã gặp nữ du khách Hàn Quốc này gửi lời xin lỗi và hoàn lại số tiền chênh lệch mà tài xế Giang đã “chặt chém”. Đồng thời, hãng taxi này muốn hỗ trợ tiền khách sạn và đi lại bằng taxi trong những ngày mà vị khách Hàn Quốc này lưu lại Đà Nẵng. Được biết, vị khách Hàn Quốc này vui vẻ đồng ý.

Chiều 6/8, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Tổ Quốc, ông Võ Thành Nhân (đại diện pháp luật Công ty CP Việt Đăng Khoa Đà Nẵng- hãng taxi Hải Vân) cho biết rất đáng tiếc vì sự việc xảy ra và phía công ty sẽ có hình thức xử lý thích đáng đối với tài xế.

“Sáng mai (7/8) công ty sẽ họp Hội đồng kỷ luật và sẽ xử lý tài xế theo quy định của công ty. Lái xe này đã vi phạm nghiêm trọng vào quy định của công ty và của ngành nên sẽ bị xử lý nghiêm – đó là sẽ sa thải”, ông Nhân cho biết.

Đức Hoàng

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ