• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nữ idol được mệnh danh "học bá" trong K-Pop: Đi đến đâu nhất trường đến đó, bị bố cấm 1 điều mà fan nào cũng cười ngất

Thời sự giáo dục 19/10/2021 06:26

(Tổ Quốc) - Có bố là đại tá trong quân đội nên nữ idol K-Pop này phải tuân theo nhiều quy định nghiêm khắc trong gia đình.

Các idol K-Pop phải dành suốt quãng thời gian cấp 2 và cấp 3 của mình trong phòng tập nên thường phải bỏ dở chuyện học. Nhiều người còn bị định kiến học dở, học dốt, là "bình hoa di động". Song nữ thần tượng dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn hoàn toàn khác.

Cô nàng Jang Gyuri (nhóm fromis_9) được mệnh danh là "học bá" khi từng thi đỗ vào trường đại học nổi tiếng nhất nhì Hàn Quốc với tỷ lệ chọi lên đến 1:75. Tất cả đều nhờ vào phương pháp giáo dục con cái đặc biệt của gia đình Jang Gyuri.

Gyuri có bố là đại tá quân đội và mẹ là giáo viên âm nhạc, nghe qua đã đủ biết xuất thân của cô là con nhà học thức và nề nếp. Bởi vậy cuộc sống của nữ idol cũng có nhiều chuyện khác lạ so với các đồng nghiệp.

Nữ idol được mệnh danh học bá trong K-Pop: Đi đến đâu nhất trường đến đó, bị bố cấm 1 điều mà fan nào cũng cười ngất - Ảnh 1.

Gyuri là một nữ idol chăm chỉ và quyết tâm học hành. Bảo sao thành tích của cô nàng luôn đứng top!

Jang Gyuri có bố là đại tá trong quân đội, mẹ là giáo viên âm nhạc nên nếp sống cũng cực kì nghiêm khắc. Jang Gyuri được bố mẹ dạy nghệ thuật từ khi còn rất nhỏ. Cô nàng có thể chơi được nhiều nhạc cụ như guitar, violin, trống, sáo....

Từ thời đi học, Jang Gyuri đã luôn đứng nhất toàn khoa. Song cô nàng từng phải đổi đến 5 trường Tiểu học do bố là quân nhân phải chuyển quân liên tục. Khi lớn lên cũng chẳng khá hơn khi Gyuri bị cấm không được đi quá 11h đêm. Vậy nên dù 24 tuổi, nếu không có lịch trình đi diễn thì cô nàng vẫn phải nghe lời bố mẹ ngoan ngoãn về nhà, không tụ tập chơi bời thôi!

Jang Gyuri mong ước được trở thành diễn viên chuyên nghiệp từ nhỏ. Nhưng sống trong gia đình nghiêm khắc, cô nàng còn chẳng được đi quá 11h đêm huống chi là đi theo con đường nghệ thuật. Vậy nên, Jang Gyuri đã phải đành nghe theo bố mẹ sang Mỹ du học khi vừa học cấp 3 được nửa học kỳ.

Nữ idol được mệnh danh học bá trong K-Pop: Đi đến đâu nhất trường đến đó, bị bố cấm 1 điều mà fan nào cũng cười ngất - Ảnh 2.

Khi tốt nghiệp, Gyuri cũng cho mọi người trầm trồ khi GPA cao nhất khóa và nhận được học bổng sinh viên

Khi sang Mỹ, Gyuri cũng có thành tích học nổi bật khi có điểm GPA cao nhất toàn khóa, nhận được học bổng sinh viên và trở thành người có điểm số đứng đầu trường.

Khi Gyuri trở về Hàn Quốc, cô nàng tham dự kỳ thi CAST (kỳ thi đại học ở Hàn Quốc) và đã đỗ sớm 1 năm so với bạn bè đồng trang lứa.

Gyuri thi đỗ khoa Diễn xuất của trường Seoul Institute of the Arts (Học viện Nghệ thuật Seoul). Nơi đây được coi là trường đào tạo nghệ thuật hàng đầu ở Hàn Quốc với tỷ lệ chọi là 1:75, chỉ có 69 sinh viên năm đó được nhận vào ngành mà Gyuri theo học. Ngôi trường là nơi đào tạo ra nhiều idol nổi tiếng như Suzy (Miss A), Sung Min (SuJu), Woo Young (2PM)...

Nữ idol được mệnh danh học bá trong K-Pop: Đi đến đâu nhất trường đến đó, bị bố cấm 1 điều mà fan nào cũng cười ngất - Ảnh 3.

Có bố là đại tá quân đội vô cùng nghiêm khắc nên ngay từ nhỏ, Gyuri phải về nhà trước khi mặt trời lặn

Hiện tại, Gyuri vẫn chưa tốt nghiệp do lịch trình bận rộn ở vai trò ca sĩ và diễn viên. Cô nàng từng hài hước chia sẻ, bản thân là người chơi hệ đến trường chỉ để ăn trong căn tin và chơi bóng đá.

Mặc dù là những người vô cùng nghiêm khắc và phản đối chuyện theo đuổi nghệ thuật của con gái, song hiện tại, bố mẹ Gyuri đã rất ủng hộ quyết định của nàng idol này!

Ảnh: Tổng hợp

Sophia

NỔI BẬT TRANG CHỦ