• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nữ nhân viên ngân hàng vỡ nợ đã vay tổng cộng số tiền là 173 tỉ đồng

Thời sự 10/07/2020 12:11

(Tổ Quốc) - Bà Lê Thị Thương, nhân viên hợp đồng thời vụ tại chi nhánh Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) Gia Lai đã công bố vỡ nợ với số tiền nợ hàng trăm tỉ đồng.

Ngày 9/7, ông Nguyễn Hữu Nghị, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Gia Lai, cho biết đơn vị này vừa có báo cáo gửi UBND tỉnh Gia Lai về vụ việc trên.

Theo báo cáo, thông tin ban đầu đã có 8 người cho bà Lê Thị Thương (32 tuổi, ngụ P.Hoa Lư, TP.Pleiku) vay mượn với tổng số tiền 173 tỉ đồng. Hiện có 6 cá nhân đã đến cơ quan chức năng tố cáo là đã đưa tiền cho bà Thương mượn với số tiền hơn 21 tỉ đồng. 

Những chủ nợ này đều có hộ khẩu thường trú tại TP. Pleiku. 

Đồng thời, lãnh đạo ngân hàng nơi Thương đang công tác xác nhận: “Chúng tôi đã chấm dứt hợp đồng lao động đối với chị Thương vì chị này nghỉ dài ngày không lý do, trái với quy định. Ngân hàng chúng tôi không có liên quan gì đến việc vay nợ của chị Thương vì chị ta giao dịch tiền bạc từ bên ngoài”, báo Thanh niên đưa tin.

Nữ nhân viên ngân hàng vỡ nợ đã vay tổng cộng số tiền là 173 tỉ đồng - Ảnh 1.

Một số người đã đến nhà bà Thương để đòi nợ nhưng không gặp. Ảnh: PL.TPHCM

Trước đó, Lê Thị Thương (SN 1988, trú phường Hoa Lư, TP. Pleiku, nhân viên hợp đồng của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam Chi nhánh Gia Lai) đến cơ quan công an phường thông báo vỡ nợ số tiền hơn 100 tỉ đồng. Bên cạnh đó, Thương cũng đề nghị cơ quan công an có biện pháp bảo về mình và gia đình.

Ngay sau đó, Công an TP.Pleiku cũng đã vào cuộc xác minh nguồn tin báo tội phạm việc Thương vỡ nợ là do vay tiền nhiều người để làm "dịch vụ" đáo hạn ngân hàng.

Theo tìm hiểu của PV báo PL. TPHCM, bà H. (SN 1985, trú tại phường Phù Đổng, TP. Pleiku, nhân viên kế toán tại Ngân hàng Phát triển Việt Nam Chi nhánh Gia Lai) đã cho bà Thương vay số tiền hơn 133 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Xuân Ngữ, Phó Giám đốc phụ trách Ngân hàng Phát triển Việt Nam Chi nhánh Gia Lai cho biết, đơn vị đã làm việc và bà H. thừa nhận có dùng số tiền của gia đình để cho bà Thương mượn tuy nhiên không nói rõ số tiền bao nhiêu.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Gia Lai tiếp nhận, điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Tổng hợp

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ