• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

“Nữ quái” ẵm hàng trăm triệu đồng khi lừa xuất khẩu lao động

Pháp luật 10/05/2019 12:52

(Tổ Quốc) - Sau khi cầm 326 triệu đồng với lời hứa đưa xuất khẩu lao động sang Úc, Lê Thị Thanh Hà đã sử dụng số tiền trên cho mục đích cá nhân.

Ngày 10/5, thông tin từ Công an TP Hà Tĩnh, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Thị Thanh Hà (trú tại ngõ 9, phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu CQĐT, vào khoảng tháng 4/2014, qua giới thiệu của người quen, ông Nguyễn Trọng Việt (64 tuổi, trú tại xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh) liên hệ với Lê Thị Thanh Hà để nhờ tư vấn cho con trai đi xuất khẩu lao động.

Hà đã đồng ý nhờ người bảo lãnh cho con ông Việt sang Úc làm việc với tổng chi phí là 700 triệu đồng. Sau khi thoả thuận, Hà đã 3 lần yêu cầu ông Việt chuyển tiền với tổng số tiền là 326 triệu đồng.

“Nữ quái” ẵm hàng trăm triệu đồng khi lừa xuất khẩu lao động - Ảnh 1.

Chân dung nữ quái

Lần đầu tiên vào ngày 30/4/2014, Hà yêu cầu nộp số tiền 126 triệu đồng và viết giấy biên nhận đầy đủ, nhưng sau đó đã dùng số tiền đó để trả nợ cá nhân.

Sang đầu tháng 1/2015, do không có tiền trả nợ nên Hà tiếp tục yêu cầu ông Việt nộp tiền thêm 2 lần, mỗi lần 100 triệu đồng với lí do để làm thủ tục, mua vé máy bay và viết cam kết trong vòng 2 tháng sẽ làm xong thủ tục cho con ông đi Úc làm việc; nếu không sẽ chịu trách nhiệm hoàn trả lại số tiền đã nhận. Tuy nhiên, 200 triệu đồng này lại bị Hà sử dụng vào mục đích cá nhân.

Hơn 2 tháng sau, ông Việt nhiều lần đến nhà Lê Thị Thanh Hà để hỏi về việc làm thủ tục cho con trai, nhưng Hà có thái độ thách thức và không có động thái thực hiện cam kết.

Đến thời điểm hiện nay con trai ông Việt vẫn chưa được làm thủ tục sang Úc, còn số tiền 326 triệu đồng Hà cũng chưa hoàn trả được cho ông Việt. Ông Việt đã làm đơn tố giác lên công an.

Căn cứ các tài liệu thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam Lê Thị Thanh Hà về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với Lê Thị Thanh Hà.

Được biết, đối tượng Lê Thị Thanh Hà là nhân viên hợp đồng của trường cao đẳng Nghề Việt Đức Hà Tĩnh.

Văn Nguyễn

NỔI BẬT TRANG CHỦ