• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

“Nữ quái” dùng “chiêu” tráo dây chuyền vàng giả tại tiệm vàng đã bị bắt

Pháp luật 20/12/2019 18:37

(Tổ Quốc) - Thấy nhân viên tiệm vàng sơ hở, “nữ quái” Trần Diệu Hằng tráo sợi dây chuyền vàng giả của mình và đưa lại cho tiệm vàng, còn sợi dây chuyền vàng thật ả ta nhét vào túi áo…

Ngày 20/12, Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết đã bắt khẩn cấp đối tượng Trần Diệu Hằng (40 tuổi, trú Quận 3, TP.HCM) để điều tra hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Đối tượng Hằng.

Đối tượng Hằng.

Thông tin ban đầu, trước đó vào ngày 13/12, "nữ quái" Hằng chuẩn bị sẵn 5 sợi dây chuyền bằng vàng giả và mang tới một tiệm vàng trên đường Âu Cơ (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu).

Tại đây, Hằng dùng "chiêu" là yêu cầu nữ nhân viên bán hàng tiệm vàng đưa cho Hằng xem sợi dây chuyền vàng. Sau đó, thấy nhân viên này sơ hở, Hằng nhanh tay tráo sợi dây chuyền vàng giả của mình và đưa lại cho tiệm vàng, còn sợi dây chuyền vàng thật Hằng nhét vào túi áo.

Tiếp đó, Hằng đi xung quanh tiệm xem các sản phẩm khác và bỏ tiền ta mua một nhẫn vàng. Đối tượng này tiếp tục yêu cầu nữ nhân viên cho xem một sợi dây chuyền khác và dùng "chiêu" tương tự, ả ta đã tráo đổi thêm một sợi dây chuyền của tiệm vàng.

Lấy được dây chuyền vàng thật, Hằng mang đi bán được 6 triệu đồng và trả nợ cho một người đàn ông chưa rõ lai lịch. Đến ngày 15/12, Hằng quay tiềm vàng và bị chủ tiệm vàng phát hiện.

Số vàng giả Hằng giao nộp.

Số vàng giả Hằng giao nộp.

Qua làm việc, Hằng đã thừa nhận hành vi và mang 6 triệu đồng cùng 1 chỉ vàng giao nộp để khắc phục hậu quả, xin chủ tiệm bỏ qua không báo cơ quan công an.

Tuy nhiên, chủ tiệm vàng đã báo Công an phường Hòa Khánh Bắc phối hợp với Công an quận Liên Chiểu bắt giữ Hằng.

Tai cơ quan công an, Hằng thừa nhận hành vi phạm tội và giao nộp thêm 3 sợi dây chuyền và 5 nhẫn vàng giả.

Nhà chức trách khuyến cáo các cơ sở kinh doanh vàng bạc cần nâng cao trách nhiệm bảo quản, giữ gìn và thận trọng hơn trong hoạt động mua bán, giao dịch vàng bạc. 

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ