• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Nữ sinh Hải Dương giành giải nhất cuộc thi viết thư UPU lần thứ 48 năm 2019

Giáo dục 10/05/2019 14:23

(Tổ Quốc) – Sáng 10/5, tại trụ sở của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã chính thức diễn ra Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết thư UPU lần thứ 48 năm 2019.

Nữ sinh Hải Dương giành giải nhất cuộc thi viết thư UPU lần thứ 48 năm 2019 - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền Thông, Nguyễn Thành Hưng trao giải nhất cho em Nguyễn Thị Mai, học sinh lớp 10K, trường THPT Nam Sách, Hải Dương.

Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019 do Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) tổ chức với đề tài: "Hãy viết một bức thư về người hùng của em".

Đây là lần thứ 31 cuộc thi này được tổ chức tại Việt Nam do Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Bộ Giáo dục – Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Báo Thiếu niên Tiền phong phối hợp tổ chức.

Cuộc thi viết thư UPU lần thứ 48 được phát động và triển khai trên phạm vi toàn quốc từ 10/2018 đến tháng 3/2019. Năm nay, ban tổ chức đã nhận được hơn 1 triệu bức thư dự thi của các em học sinh trên khắp mọi miền tổ quốc.

Nữ sinh Hải Dương giành giải nhất cuộc thi viết thư UPU lần thứ 48 năm 2019 - Ảnh 2.

Ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và bà Nguyễn Phạm Duy Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trưng ương trao giải nhì cho các em học sinh.

Nữ sinh Hải Dương giành giải nhất cuộc thi viết thư UPU lần thứ 48 năm 2019 - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Xuân An Việt, Phó Vụ trưởng Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên cùng nhà Thơ Trần Đăng Khoa trao giải ba cho cho các em học sinh.

Các bức thư tham gia cuộc thi năm nay có đề tài mang đậm hơi thở cuộc sống, cập nhật những xu hướng mới nhất, nóng bỏng nhất, các bức thư đa dạng như chính cuộc sống đang diễn ra xung quanh chúng ta. Đó là những vấn đề mang tính thời đại như bảo vệ môi trường, bảo vệ nền hòa bình, chống chiến tranh, khủng bố, vai trò của tình yêu thương, sự chia sẻ…Đặc biệt, nhiều vấn đề xã hiện đương đại của Việt Nam cũng được các em đề cập đến trong các bài viết của mình. Mỗi bức thư là một câu chuyện đẹp, một ước mơ được các em chia sẻ một cách chân thành, đáng yêu và sâu sắc.

Nữ sinh Hải Dương giành giải nhất cuộc thi viết thư UPU lần thứ 48 năm 2019 - Ảnh 4.

Em Nguyễn Thị Mai chia sẻ về bức thư được giải nhất của mình.

Sau 5 vòng chấm, Ban giám khảo Quốc gia đã chọn được 100 bài vào chung khảo. Kết quả: 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba, 30 giải khuyến khích và 61 giải cây bút triển vọng cùng 6 giải đặc biệt dành cho học sinh nhỏ tuổi và học sinh khiếm thị, khuyết tật.

Ban tổ chức đã đề nghị Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng Bằng khen cho các trường có học sinh tham dự đạt giải nhất, nhì, ba. Cùng với đó, các em đoạt giải nhất, nhì cũng được Trung ương Đoàn trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo.

Giải nhất trong cuộc thi viết thư UPU lần thứ 48 năm 2019 với đề tài: " Hãy viết một bức thư về người hùng của em" đã được trao cho em Nguyễn Thị Mai, học sinh lớp 10K, trường THPT Nam Sách, Hải Dương.

Bức thư của em Nguyễn Thị Mai chọn viết về vấn đề môi trường và người hùng của em là tầng Ozn. Bức thư đã nhận được sự đồng thuận cao của các thành viên ban giám khảo.

Bức thư đạt giải nhất của em Nguyễn Thị Mai cũng sẽ được chọn để dịch ra tiếng Pháp gửi Liên minh Bưu chính Thế giới tại Thụy Sĩ dự thi quốc tế.

Bài, ảnh: Thành Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ