• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nữ sinh lớp 9 nhập viện điều trị tâm thần sau khi bị nhóm bạn lột quần áo, đánh hội đồng

Pháp luật 30/03/2019 12:56

(Tổ Quốc) - Hiện tại nữ sinh lớp 9 bị hành hung đã được đưa vào Bệnh viện tâm thần kinh Hưng Yên để điều trị tâm lý. Đến tối 29/3, gia đình cho biết tình trạng của nữ sinh này đã ổn định.

Đoạn clip về cảnh nữ sinh nhập viện tâm thần sau khi bị 5 bạn lột quần áo, đánh hội đồng được truyền hình Thông tấn đăng tải

Trước đó trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip quay lại cảnh một nữ sinh bị nhóm bạn lữ lột quần áo và lao vào đánh hội đồng. Điều đáng nói là sự việc xảy ra ngay trong lớp học, trong thời gian dài mà không có sự can ngăn của các bạn cùng lớp và giáo viên.

Qua những thông tin bước đầu cho thấy vụ việc trên được cho là xảy ra tại Trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, Hưng Yên, giữa nhóm năm học sinh lớp 9.

Theo Pháp luật TP Hồ Chí Minh, sáng 30/3, trao đổi với báo này ông Nhữ Mạnh Phong, Hiệu trưởng Trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, Hưng Yên xác nhận sự việc trong clip xảy ra tại trường. Nữ sinh bị đánh là em H.Y.

Được biết, ngay sau khi phát hiện việc nữ sinh lớp 9 bị bạn đánh, gia đình em này đã báo sự việc lên nhà trường. Ban giám hiệu hứa sẽ xử lý vào ngày thứ 2 đầu tuần vừa rồi, nhưng đến nay đã qua 4 ngày, vụ việc vẫn chưa được giải quyết.

Trong khi đó, Zing.vn đưa tin, sáng 30/3, ông Trương Văn Ty, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên, cho biết vừa nhận được báo cáo của Trường THCS Phù Ủng, về vụ em N.T.H.Y. bị 5 nữ sinh khác lột quần áo, đánh hội đồng.

Cũng theo ông Trường Văn Ty, ngay sau khi nhận được đơn trình báo, lãnh đạo phòng đã yêu cầu Trường THCS Phù Ủng làm đơn giải trình lý do chưa báo cáo sự việc lên cấp trên. Đồng thời, lãnh đạo yêu cầu nhà trường phải phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để điều tra, làm rõ nguyên nhân sự việc.

Theo Người lao động, Bộ GD-ĐT cũng chỉ đạo Sở GD-ĐT Hưng Yên làm rõ trách nhiệm của những người liên quan, đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên ổn định tinh thần của học sinh. "Bộ GD-ĐT yêu cầu Sở GD-ĐT phối hợp với các chính quyền địa phương, các cơ quan hỗ trợ nạn nhân, với công an để điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật" - ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên nói.

Hiện, nạn nhân bị hành hung đã được đưa vào Bệnh viện tâm thần kinh Hưng Yên để điều trị tâm lý. Đến tối 29/3, gia đình cho biết tình trạng của em đã ổn định./.

Thành Trung (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ